Những chi phí không nên trả bằng thẻ tín dụng

Hình minh họa (Getty Images).

(Cnbc.com) – Ngày nay, người tiêu thụ có thể sử dụng thẻ tín dụng để trả hầu như mọi thứ, ở mọi nơi. Nhưng công ty báo cáo tín dụng Experian cảnh cáo: chỉ vì bạn “có thể làm” không có nghĩa bạn “nhất thiết nên làm.”

Theo Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED), nợ thẻ tín dụng hiện giờ lên tới mức cao nhất từ trước tới nay, vượt quá 1 ngàn tỉ đô la trong năm 2017. Và 86% người Mỹ hiện mắc nợ thẻ tín dụng (hoặc từng mắc nợ thẻ tín dụng) nói rằng họ hối tiếc về chuyện đó, theo một báo cáo mới đây của NerdWallet.

Sau đây là một số những chi phí mà bạn không nên trả bằng thẻ:

1- Những khoản thanh toán hàng tháng về nợ thế chấp.  Hầu hết những nhà cho vay thế chấp, sẽ không cho phép bạn trả nợ thế chấp bằng thẻ tín dụng. Nhưng có nhiều phe thứ ba sẽ sẵn sàng giúp bạn thực hiện điều đó – dĩ nhiên với một lệ phí không nhỏ, theo Experian. Và nếu bạn không trả hết nợ thẻ tín dụng vào cuối tháng, bạn sẽ làm hại thêm cho món nợ thế chấp đồng thời làm giảm mức tín dụng và ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn.

Ngoài ra cũng có nhiều chi phí khác mà bạn không nên trả bằng thẻ tín dụng:

2- Thuế.  Nếu bạn mắc kẹt với một hóa đơn thuế vào Tháng Tư này, có thể bạn sẽ nghĩ tới chuyện trả bằng thẻ Visa hay Mastercard. Không nên! Sở Thuế Lợi Tức (IRS) sẽ đòi bạn trả thêm một lệ phí có thể lên tới 2% món nợ thuế. Ngoài ra, tại sao bạn lại trả tiền lời thẻ tín dụng, đối với món tiền thuế mà bạn nợ? Thay vào đó, bạn nên xem xét một món vay cá nhân ngắn hạn, hoặc yêu cầu IRS cung cấp cho bạn một kế hoạch trả góp. Dĩ nhiên bạn sẽ phải trả tiền lời, nhưng theo Experian, tiền lời của chính phủ thường thấp, vào khoảng 0.5%.

3- Nợ tiền học. Đừng bao giờ trả nợ tiền học bằng thẻ tín dụng, vì tiền lời về khoản nợ tiền học hầu như bao giờ cũng thấp hơn. Ngoài ra, những món nợ lớn như học phí sẽ làm tăng mức sử dụng tín dụng của bạn, có thể làm sứt mẻ điểm tín dụng của bạn. Ngoài ra, các trường đại học thường thêm vào một lệ phí xúc tiến có thể lên tới 3% những khoản thanh toán bằng thẻ.

4- Những món đồ đắt tiền. Đây là nguyên tắc số 1 cho những vụ mua đồ bằng thẻ tín dụng: Nếu bạn không thể trả hết vào cuối tháng, đừng bao giờ trả bằng thẻ. Chỉ nên mở một trương mục mới cung cấp lãi suất 0%, trong giai đoạn đầu cho một vụ mua sắm như vậy, sau khi bạn tính toán sẽ cần bao nhiêu tháng để trả hết món nợ với lãi suất 0%. Và nên nhớ rằng, việc mở trương mục mới sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn.

5- Các hóa đơn y khoa. Các phí tổn chăm sóc sức khỏe tăng vọt và không có dấu hiệu gì sẽ chậm lại. Nhưng nếu bạn cần sự điều trị mà bạn có thể không kham nổi, có những giải pháp khác thay vì dùng thẻ tín dụng để trả. Nhiều cơ sở y khoa sẽ cung cấp các kế hoạch thanh toán với lãi suất thấp, hoặc không phải trả tiền lời. Hoặc bạn có thể thương lượng để giảm hóa đơn.

6- Chứng khoán và những khoản đầu tư khác. Không những việc mua những khoản đầu tư như chứng khoán bằng thẻ tín dụng là việc khó khăn, đó cũng là một ý kiến xấu bởi vì chứng khoán có những rủi ro cao. Bạn có thể lỗ to khi tham dự vào canh bạc này. (N.N)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cha mẹ hãy đặt niềm tin vào con” (Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một

Di chúc và tín mục cho vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân một vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến là lập di chúc hoặc tín mục để an bài tài sản trong tương lai nếu chẳng may mệnh hệ nào qua đời sớm.

Toyota thống trị 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Giải thưởng hàng năm Best Resale Value Awards của Kelley Blue Book vừa vinh danh 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng, 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Xếp hàng rồng rắn đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 1)

Bộ An Ninh Nội Chính và Bộ Tư Pháp đã liên tiếp khám phá ra các vụ gian lận hồ sơ di trú, đặc biệt là diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh vợ chồng.