Những đặc điểm hấp dẫn người mua nhà, nhưng không cần thiết

Trừ khi bạn mua nhà để đầu tư, phần lớn rượu vang không cần chứa trong hầm. (Hình: deeringestate.org)

(realtor.com) – Có khi nào bạn nhất quyết phải mua một món gì, nhưng rồi mọi mong muốn đều tan vỡ sau khi cuối cùng bạn làm chủ? Sự kiểm điểm thực tế gây thất vọng này có thể xảy ra rất nhiều trong việc mua nhà. Giống như chúng ta đeo một cặp kính màu hồng trong khi săn lùng nhà!

Do đó hãy coi chừng: Nếu bạn đã mơ ước chuyện có một căn nhà với một cái sân lớn, sự háo hức đó có thể mờ nhạt sau khi bạn thấy việc cắt cỏ mất nhiều thì giờ và công sức. Hoặc nếu bạn khao khát được sống trong một căn nhà lịch sử, bạn có thể  phủ nhận sự khao khát đó khi bạn phải thanh toán những hóa đơn sửa chữa tốn kém dồn dập.

Trong trường hợp bạn tò mò về những đặc điểm mà người mua nhà nghĩ phải có, nhưng rồi đi tới hối tiếc, hãy kiểm điểm những tiện nghi sau đây, chúng có thể cuối cùng không đáng để gây nhiều rắc rối.

Hầm rượu vang

Việc di chuyển từ California tới Connecticut hấp dẫn hơn với triển vọng có một hầm rượu vang tại chỗ ở mới. Hầm rượu vang là một đặc điểm ăn khách tại Connecticut và là một thứ luôn luôn được nhiều người mong muốn.

Nhưng yếu tố hấp dẫn này đã không biến thành một hoàn cảnh lý tưởng trong đời sống hằng ngày.

Trừ khi bạn mua nhà để đầu tư, phần lớn rượu vang không cần chứa trong hầm. Và toàn thể tiến trình chỉ gây bất tiện. Việc theo dõi độ ẩm và nhiệt độ không quan trọng đối với loại rượu vang có nắp vặn. Lấy một chai rượu từ tầng hầm cho bữa ăn tối cũng là một bất tiện lớn. Nói chung, chiếc tủ lạnh dùng để chứa rượu vang ở nhà bếp có ích hơn nhiều và nên được thiết kế cho một nhà bếp tương lai.

Bồn nước xoáy tại nhà

Ai cũng muốn có một bồn nước xoáy ngay trong nhà của họ. Nhưng theo kinh nghiệm của một chủ nhà ở Radnor, Pennsylvania, bà Clare Block, trong 13 năm săn lùng nhà trước đây, đầu tiên bà bị xúc động vì những phòng tắm hơi bằng cẩm thạch mới, lộng lẫy, mà cuối cùng bà mua. Bà thú nhận rằng khi đó bà nghĩ đó sẽ là một nơi hoàn hảo để bà có một chút nghỉ ngơi. Nhưng mới đây bà cho biết chiếc bồn chỉ được sử dụng tổng cộng ba lần. Ngoài ra, bà còn phàn nàn rằng động cơ tạo hơi nước nghe như đầu máy xe lửa đang hoạt động. Bà không thấy thoải mái chút nào.

Sơ đồ phòng thông thoáng

Một sơ đồ phòng thông thoáng trên thực tế có thể là một cơn ác mộng về tiếng ồn. Nếu bạn đang ở phòng khách và có người vào bếp để lấy thực phẩm hoặc lấy đá, chuyện đó gây một tiếng động khiến bạn hoặc phải vặn lớn ti vi, hoặc phải ngừng xem. Để tránh một phần tiếng ồn, một chủ nhà tại Bonney Lake, Washington, bà Diane Johnson, đang tính dựng lên những bức tường mà trước đây bà đã ghét cay ghét đắng.

Lò sưởi thường hoặc lò sưởi đốt bằng củi

Ai không thích một chiếc lò sưởi ấm cúng hoặc một lò sưởi đốt bằng củi trong mùa đông? Đối với ông Mark Hughes ở Hartford, Connecticut, ông không thích. Ông cho biết ông đã rất kích động về những chiếc lò sưởi ở phòng khách và phòng ngủ chính và chiếc lò sưởi có song sắt ở nhà bếp. Và trong 10 năm làm chủ căn nhà có lẽ ông chỉ đốt lửa tổng cộng năm lần vì mỗi lần nhóm lửa rất khó khăn.

Hàng rào cây

Bà Karina Burston ở Wakefield, Rhode Island, yêu thích vẻ đẹp của những hàng rào cây chung quanh nhà mà cuối cùng bà đã mua. Điều mà bà đã không chuẩn bị là sự cắt tỉa bảo trì để duy trì vẻ đẹp của chúng.

Bà công nhận rằng các hàng rào cung cấp nhiều sự kín đáo và cây xanh đẹp đẽ, nhưng việc cắt tỉa là một công việc quá khó nhọc. Bà cũng có một sân trước toàn bằng cây vinca (còn có tên là periwinkle, là loại cây có lá màu xanh đậm, hoa màu tím, mọc thấp, thường được trồng để phủ mặt đất) một phần vì bà không muốn phải cắt cỏ. Nhưng loại cây này vẫn đòi hỏi phải nhổ cỏ dại thường xuyên – và công việc đó khó nhọc hơn là việc cắt cỏ mà bà đã cố tránh. Nếu bà mua một căn nhà khác, đó sẽ là một căn nhà với một chiếc sân nhỏ hơn nhiều và ít phải bảo trì. (N.N.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.

Giới trẻ muốn làm chủ nhà nhưng bị cản trở

Đối với nhiều người thuộc thế hệ trẻ (được định nghĩa như những người từ 25 đến 35 tuổi), để sở hữu nhà vẫn là một giấc mơ lớn.

Làm sao để bớt ngáy

Ngáy là chuyện rất thường gặp. Một nghiên cứu cho thấy có khoảng 45% người lớn thỉnh thoảng ngáy, và khoảng 25% ngáy kinh niên.

Sự trở về nguồn của cá hồi, rùa biển và bướm chúa

Nhiều động vật có năng khiếu kỳ lạ giúp nó trở lại nơi chốn cũ dù đã đi xa cả đời, thí dụ như cá hồi hay rùa biển.

Bệnh do thân và tâm

Chúng ta thường chúc nhau thân tâm an lạc. Các cụ hồi xưa nói gì cũng rất thâm trầm và truy tìm cái ý nghĩa sâu xa của nó.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Gỏi cuốn, món ăn giản dị mà hấp dẫn

Tại Sài Gòn, gỏi cuốn là món ăn vặt phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Chế biến món gỏi cuốn không nhọc công, cầu kỳ...

Giữ an toàn khi trang trí đèn Giáng Sinh

Đèn Giáng Sinh tiêu thụ nhiều điện, nó làm tăng tiềm năng gây tai nạn nếu bạn không thực hiện một số biện pháp an toàn.