Sửa nhà sau thiên tai, cần một nhà thầu đáng tin cậy

Những căn nhà bị lụt ở Texas hồi Tháng Tám, 2017. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Sau một thiên tai, như bão tố, cuồng phong và lụt lội, nhiều nhà cửa trong vùng bị hư hại, sẽ xuất hiện những nhà thầu với lời hứa hẹn sẽ nhận các nhiệm vụ cấp bách như làm sạch và dọn dẹp rác rưởi. Vài người sẽ đòi hỏi trả trước cho một công việc mà họ sẽ không bao giờ làm. Những người khác giản dị thiếu kinh nghiệm, giấy phép hành nghề và bảo hiểm cần thiết để thực hiện công việc đó một cách hợp pháp.

Việc lựa chọn một nhà thầu

Hãy từ từ và cẩn thận trong việc lựa chọn người sẽ làm công việc sửa sang căn  nhà của bạn. Bạn nên chọn một nhà thầu có một địa chỉ cụ thể được thừa nhận. Những người trong ngành xây dựng thường sử dụng điện thoại di động. Đó là chuyện thông thường, nhưng hãy bảo đảm rằng bạn sẽ có thể tìm được người làm việc trong căn nhà nếu một vấn nạn phát sinh.

Tốt hơn hết hãy nhận những đề nghị từ hai người trở lên cho bất cứ công việc nào mà bạn tính thực hiện cho căn nhà. Hãy yêu cầu họ cung cấp những đề nghị về giá cả và công việc trên giấy tờ, và tìm kiếm những chi tiết mà bạn muốn họ sẽ làm theo ý bạn. Tùy theo công việc, bạn có thể nên ấn định loại vật liệu sẽ được sử dụng (liên quan đến phẩm chất hoặc độ tốt xấu của các vật liệu).

Luôn luôn yêu cầu họ cung cấp những lời giới thiệu, và nếu có thể, hãy gọi cho các khách hàng cũ của họ để hỏi. Hãy hỏi những người láng giềng của bạn là họ sẽ trả bao nhiêu cho những công việc tương tự. Hãy tin tưởng vào trực giác của bạn. Nếu có bất cứ nghi ngờ nào khi thuê mướn ai, bạn hãy tiếp tục tìm người khác.

Hãy trả bằng thẻ tín dụng hoặc chi phiếu để bạn có thể kiểm chứng số tiền mà họ đòi bạn trả hoặc bãi bỏ việc thanh toán nếu xảy ra các vấn nạn sau này. Nên cẩn thận với những nhà thầu đòi bạn trả họ bằng tiền mặt – dù là một món tiền trả trước hoặc tiền đặt cọc. Nên có những cuộc thương lượng để có một khoản tiền trả trước hợp lý và đừng trả hết cho tới khi công việc hoàn tất và bạn hài lòng với việc làm của họ.

Hãy thận trọng với một nhà thầu cung cấp cho bạn một giá rẻ hơn nhiều so với giá của những người khác. Hãy hỏi về phẩm chất của các vật liệu sẽ được sử dụng và công việc sẽ được thực hiện. Một nhà thầu cung cấp cho bạn một giá quá thấp có thể không dự tính bao gồm mọi nhiệm vụ đặc biệt mà bạn trông mong, họ có thể sử dụng lao động rẻ tiền và không có kinh nghiệm, hoặc các vật liệu xấu. Hầu hết các đề nghị chính đáng sẽ rất tương tự với nhau.

Hãy hỏi về những thư giới thiệu. Hãy yêu cầu nói chuyện với các khách hàng từng ưng ý với công việc của nhà thầu và hỏi xem bạn có thể viếng thăm căn nhà của họ để kiểm tra công việc được thực hiện bởi nhà thầu mà bạn đang tính thuê mướn hay không.

Nếu bạn sẽ thuê mướn loại nhà thầu cần một giấy phép hành nghề do tiểu bang cấp phát (như một thợ điện), hãy liên lạc với cơ quan cấp giấy phép để kiểm chứng các giấy chứng nhận của người đó và hỏi về những khiếu nại về công việc của họ. (N.N)

Sĩ quan trực nhận tội trong vụ chiến hạm USS Fitzgerald đụng tàu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.

Freddie Mac dự tính giới hạn mức tăng tiền thuê nhà

Freddie Mac, công ty lớn nhất trong nước hỗ trợ các món vay để mua chung cư, sẽ đưa ra một chương trình mới nhằm cung cấp việc tài trợ với phí tổn thấp.

Đầy hơi

Nếu bên cạnh việc đầy hơi, ta có triệu chứng gì khác, như đau bụng, tiêu chảy, tiêu ra máu, sụt cân, vân vân, nguyên nhân có thể là các bệnh có thể nguy hiểm như viêm ruột, ung thư, …, khi đó, nên đi bác sĩ càng sớm càng tốt.

Siêu thị Aldi mở dịch vụ ‘khách lấy thực phẩm, không cần vào tiệm’

Công ty siêu thị Aldi hiện đang mở rộng các dịch vụ mua sắm thực phẩm qua mạng và chuẩn bị tiến hành dịch vụ "curbside pickup" để khách hàng có thể lái xe đến lấy các túi thực phẩm

Kinh tế Mỹ vững mạnh, tạo lợi thế cho TT Trump trong chiến tranh mậu dịch

WASHINGTON, D.C. (NV) -- Sức mạnh kinh tế của Trung Quốc có thể đã được thổi phồng quá lố, trong khi nền kinh tế Hoa Kỳ có nền tảng vững mạnh từ nhiều năm qua, giúp Tổng Thống Donald...

Yếu tố pháp lý với chủ quyền tài sản

Cách thức nắm chủ quyền một tài sản từ thí dụ đơn giản làm chủ một trương mục ngân hàng cho đến làm chủ một bất động sản đều có ảnh hưởng quan trọng tới mức độ an toàn của các tài sản này trong trường hợp bị kiện thưa hay ly dị.

Elon Musk ‘tuýt,’ Tesla bị dòm ngó

Mới tuần rồi, chính CEO của Tesla là Elon Musk đã làm cho Tesla trở thành tâm điểm của dư luận qua một chiêu thức nhắn tin Twitter!