Sửa nhà sau thiên tai, cần một nhà thầu đáng tin cậy

Những căn nhà bị lụt ở Texas hồi Tháng Tám, 2017. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Sau một thiên tai, như bão tố, cuồng phong và lụt lội, nhiều nhà cửa trong vùng bị hư hại, sẽ xuất hiện những nhà thầu với lời hứa hẹn sẽ nhận các nhiệm vụ cấp bách như làm sạch và dọn dẹp rác rưởi. Vài người sẽ đòi hỏi trả trước cho một công việc mà họ sẽ không bao giờ làm. Những người khác giản dị thiếu kinh nghiệm, giấy phép hành nghề và bảo hiểm cần thiết để thực hiện công việc đó một cách hợp pháp.

Việc lựa chọn một nhà thầu

Hãy từ từ và cẩn thận trong việc lựa chọn người sẽ làm công việc sửa sang căn  nhà của bạn. Bạn nên chọn một nhà thầu có một địa chỉ cụ thể được thừa nhận. Những người trong ngành xây dựng thường sử dụng điện thoại di động. Đó là chuyện thông thường, nhưng hãy bảo đảm rằng bạn sẽ có thể tìm được người làm việc trong căn nhà nếu một vấn nạn phát sinh.

Tốt hơn hết hãy nhận những đề nghị từ hai người trở lên cho bất cứ công việc nào mà bạn tính thực hiện cho căn nhà. Hãy yêu cầu họ cung cấp những đề nghị về giá cả và công việc trên giấy tờ, và tìm kiếm những chi tiết mà bạn muốn họ sẽ làm theo ý bạn. Tùy theo công việc, bạn có thể nên ấn định loại vật liệu sẽ được sử dụng (liên quan đến phẩm chất hoặc độ tốt xấu của các vật liệu).

Luôn luôn yêu cầu họ cung cấp những lời giới thiệu, và nếu có thể, hãy gọi cho các khách hàng cũ của họ để hỏi. Hãy hỏi những người láng giềng của bạn là họ sẽ trả bao nhiêu cho những công việc tương tự. Hãy tin tưởng vào trực giác của bạn. Nếu có bất cứ nghi ngờ nào khi thuê mướn ai, bạn hãy tiếp tục tìm người khác.

Hãy trả bằng thẻ tín dụng hoặc chi phiếu để bạn có thể kiểm chứng số tiền mà họ đòi bạn trả hoặc bãi bỏ việc thanh toán nếu xảy ra các vấn nạn sau này. Nên cẩn thận với những nhà thầu đòi bạn trả họ bằng tiền mặt – dù là một món tiền trả trước hoặc tiền đặt cọc. Nên có những cuộc thương lượng để có một khoản tiền trả trước hợp lý và đừng trả hết cho tới khi công việc hoàn tất và bạn hài lòng với việc làm của họ.

Hãy thận trọng với một nhà thầu cung cấp cho bạn một giá rẻ hơn nhiều so với giá của những người khác. Hãy hỏi về phẩm chất của các vật liệu sẽ được sử dụng và công việc sẽ được thực hiện. Một nhà thầu cung cấp cho bạn một giá quá thấp có thể không dự tính bao gồm mọi nhiệm vụ đặc biệt mà bạn trông mong, họ có thể sử dụng lao động rẻ tiền và không có kinh nghiệm, hoặc các vật liệu xấu. Hầu hết các đề nghị chính đáng sẽ rất tương tự với nhau.

Hãy hỏi về những thư giới thiệu. Hãy yêu cầu nói chuyện với các khách hàng từng ưng ý với công việc của nhà thầu và hỏi xem bạn có thể viếng thăm căn nhà của họ để kiểm tra công việc được thực hiện bởi nhà thầu mà bạn đang tính thuê mướn hay không.

Nếu bạn sẽ thuê mướn loại nhà thầu cần một giấy phép hành nghề do tiểu bang cấp phát (như một thợ điện), hãy liên lạc với cơ quan cấp giấy phép để kiểm chứng các giấy chứng nhận của người đó và hỏi về những khiếu nại về công việc của họ. (N.N)

Sĩ quan trực nhận tội trong vụ chiến hạm USS Fitzgerald đụng tàu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ford bất ngờ tiết lộ xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hãng sản xuất xe Mỹ Ford bất ngờ tiết lộ đang phát triển kiểu xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 3)

Cuộc phỏng vấn của đơn I-751 tại Sở Di Trú để được thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn cuộc phỏng vấn thẻ xanh 2 năm.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.

Muối tiêu

Đàn ông thường bắt đầu có tóc bạc vào khoảng tuổi 30, trong khi ở phái đẹp, tóc thường bắt đầu bớt xanh vào khoảng tuổi băm lăm.

Thuận thiên bệnh tự tiêu trừ

Bất cứ ai chưa tin tưởng vào cơ thể có khả năng tự chữa bệnh thì hãy quan sát sự lành từ những vết thương.

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.