Sửa nhà sau thiên tai, cần một nhà thầu đáng tin cậy

Những căn nhà bị lụt ở Texas hồi Tháng Tám, 2017. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Sau một thiên tai, như bão tố, cuồng phong và lụt lội, nhiều nhà cửa trong vùng bị hư hại, sẽ xuất hiện những nhà thầu với lời hứa hẹn sẽ nhận các nhiệm vụ cấp bách như làm sạch và dọn dẹp rác rưởi. Vài người sẽ đòi hỏi trả trước cho một công việc mà họ sẽ không bao giờ làm. Những người khác giản dị thiếu kinh nghiệm, giấy phép hành nghề và bảo hiểm cần thiết để thực hiện công việc đó một cách hợp pháp.

Việc lựa chọn một nhà thầu

Hãy từ từ và cẩn thận trong việc lựa chọn người sẽ làm công việc sửa sang căn  nhà của bạn. Bạn nên chọn một nhà thầu có một địa chỉ cụ thể được thừa nhận. Những người trong ngành xây dựng thường sử dụng điện thoại di động. Đó là chuyện thông thường, nhưng hãy bảo đảm rằng bạn sẽ có thể tìm được người làm việc trong căn nhà nếu một vấn nạn phát sinh.

Tốt hơn hết hãy nhận những đề nghị từ hai người trở lên cho bất cứ công việc nào mà bạn tính thực hiện cho căn nhà. Hãy yêu cầu họ cung cấp những đề nghị về giá cả và công việc trên giấy tờ, và tìm kiếm những chi tiết mà bạn muốn họ sẽ làm theo ý bạn. Tùy theo công việc, bạn có thể nên ấn định loại vật liệu sẽ được sử dụng (liên quan đến phẩm chất hoặc độ tốt xấu của các vật liệu).

Luôn luôn yêu cầu họ cung cấp những lời giới thiệu, và nếu có thể, hãy gọi cho các khách hàng cũ của họ để hỏi. Hãy hỏi những người láng giềng của bạn là họ sẽ trả bao nhiêu cho những công việc tương tự. Hãy tin tưởng vào trực giác của bạn. Nếu có bất cứ nghi ngờ nào khi thuê mướn ai, bạn hãy tiếp tục tìm người khác.

Hãy trả bằng thẻ tín dụng hoặc chi phiếu để bạn có thể kiểm chứng số tiền mà họ đòi bạn trả hoặc bãi bỏ việc thanh toán nếu xảy ra các vấn nạn sau này. Nên cẩn thận với những nhà thầu đòi bạn trả họ bằng tiền mặt – dù là một món tiền trả trước hoặc tiền đặt cọc. Nên có những cuộc thương lượng để có một khoản tiền trả trước hợp lý và đừng trả hết cho tới khi công việc hoàn tất và bạn hài lòng với việc làm của họ.

Hãy thận trọng với một nhà thầu cung cấp cho bạn một giá rẻ hơn nhiều so với giá của những người khác. Hãy hỏi về phẩm chất của các vật liệu sẽ được sử dụng và công việc sẽ được thực hiện. Một nhà thầu cung cấp cho bạn một giá quá thấp có thể không dự tính bao gồm mọi nhiệm vụ đặc biệt mà bạn trông mong, họ có thể sử dụng lao động rẻ tiền và không có kinh nghiệm, hoặc các vật liệu xấu. Hầu hết các đề nghị chính đáng sẽ rất tương tự với nhau.

Hãy hỏi về những thư giới thiệu. Hãy yêu cầu nói chuyện với các khách hàng từng ưng ý với công việc của nhà thầu và hỏi xem bạn có thể viếng thăm căn nhà của họ để kiểm tra công việc được thực hiện bởi nhà thầu mà bạn đang tính thuê mướn hay không.

Nếu bạn sẽ thuê mướn loại nhà thầu cần một giấy phép hành nghề do tiểu bang cấp phát (như một thợ điện), hãy liên lạc với cơ quan cấp giấy phép để kiểm chứng các giấy chứng nhận của người đó và hỏi về những khiếu nại về công việc của họ. (N.N)

Sĩ quan trực nhận tội trong vụ chiến hạm USS Fitzgerald đụng tàu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.

Đề phòng mối phá hoại nhà

Mối có thể là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của mọi chủ nhà. Chúng rất nhỏ nhưng có thể phá hoại lớn căn nhà của bạn.

Gió trời và hiện tượng ánh sáng phương Bắc

Nếu bạn có dịp đi thăm những xứ gần Bắc Cực như Na Uy hay Phần Lan thì có thể thấy một hiện tượng thiên nhiên rất kỳ bí và đẹp mắt...

Cách trị đau lưng

Trừ khi đau lưng gây ra do một tình trạng trầm trọng, triệu chứng đau thường hồi phục nhanh chóng, ngay cả nếu bị tê tê như là do thần kinh.

Sửa nhà như thế nào để thích ứng với tuổi già

Khi bạn hoặc những người thân yêu của bạn già đi, căn nhà có thể cần được sửa sang để tạo dễ dàng cho những thay đổi lối sống, và đi lại.