Tiền thu vào không đủ chi, Netflix mượn thêm $2 tỉ

(Hình minh họa: AP)

SAN FRANCISCO, California (AP) — Công ty Netflix dự trù mượn thêm $2 tỉ nữa nhằm chi trả cho các chương trình truyền hình độc quyền cũng như các bộ phim mới để truyền qua mạng. Giới chức điều hành công ty nói nhờ vào các show và phim này họ mới thu hút thêm được hàng triệu thành viên mới trong năm năm qua.

Việc công ty Netflix loan báo hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười là sẽ mượn thêm hàng tỉ đô la nữa, thật ra không là điều ngạc nhiên với các quan sát viên tài chánh.

Công ty Netflix cần có thêm tiền mặt vì phải chi nhiều hơn là số tiền mà các dịch vụ của họ thu được.

Số chi của họ tăng vọt kể từ khi mở rộng chương trình sang các show độc quyền, chỉ chiếu trên truyền hình mạng (web television), khởi đầu với show “House of Cards” vào năm 2013.

Netflix dự trù sẽ xài hết $3 tỉ trong năm nay. Số tiền $2 tỉ công ty sắp mượn sẽ được gộp chung vào số tiền nợ hiện nay là $11.8 tỉ. Hồi đầu năm nay, Netflix cũng đã vay thêm $1.9 tỉ.

Tuy mắc nợ nhiều, nhưng các con số có được cho thấy chiến lược phát triển của Netflix đang mang lại kết quả tốt.

Công ty này có thêm gần 100 triệu thành viên mới kể từ Tháng Chín năm 2013, gồm cả 7 triệu người trong quý vừa qua. Công ty mới đây đưa ra ước tính là họ sẽ có thêm 9.4 triệu thành viên nữa vào cuối năm nay.

Công ty Netflix, hiện phải cạnh tranh với Hulu, Amazon và HBO, hy vọng tất cả số tiền họ chi cho những chương trình được khán giả ưa thích sẽ đưa họ lên hàng các công ty giải trí hàng đầu nước Mỹ và cả thế giới, như Walt Disney Co.

Các nhà đầu tư có vẻ tin tưởng vào công ty Netflix. Trị giá cổ phiếu công ty tăng gấp 7 lần so với 5 năm trước đây, với trị giá tổng cộng trên thị trường chứng khoán là $146 tỉ. Vào giữa ngày Thứ Hai, giá cổ phiếu Netflix lên tới $335.67. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

SpaceX sa thải 10% nhân viên, gồm 577 người tại tổng hành dinh California

Chỉ ít giờ sau cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên trong năm 2019 vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng, công ty SpaceX do ông Elon Musk sáng lập ra thông báo rằng khoảng 10%

Đầu tư Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm 73% trong năm 2018

Mức đầu tư trực tiếp (FDI) từ Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm khoảng 73% trong năm 2018, xuống tới mức thấp nhất từ sáu năm nay, trong lúc có việc Mỹ gia tăng việc xem xét các

Hưu trí tại gia

Vào thời điểm này đa số người Việt ở hải ngoại đều làm ăn khá giả, ít nhất cũng làm chủ được một mái nhà nên thường muốn hưởng cuộc sống hưu trí tại gia thay vì ở các viện dưỡng lão hay “làng hưu trí.”

Toyota, Lexus tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe đời 2010-2017 để sửa lỗi airbag

Toyota thông báo đang tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe ở Bắc Mỹ để thay thế các túi khí Takata bị lỗi có thể gây chết người.

BMW X2 2019 kiểu ‘crossover’ nhỏ, thú vị, giá thành không quá đắt

Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức BMW luôn có nhiều kiểu xe được thế kế để đáp ứng các sở thích và mong muốn khác nhau của khách hàng.

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 2)

Nếu “người thừa hưởng” làm đơn I-751 với “người bảo lãnh,” đơn I-751 phải được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn.

7 dấu hiệu để xét lại việc mua nhà trong một khu phố

Nếu bạn thấy một dãy bảng “Nhà Bán,” bạn nên xem xét việc đi tìm nhà ở nơi khác. (Hình minh họa: wikimedia.org)
Trước khi bạn bỏ tiền vào việc mua nhà - vụ đầu tư có thể lớn nhất trong đời - bạn nên xét lại nếu thấy bảy dấu hiệu cảnh cáo dưới đây.

Chu trình cacbon là gì?

Cacbon là một chất liệu có đầy rẫy trong vũ trụ và là một chất liệu không thể thiếu được cho đời sống của mọi sinh vật trên trái đất.

Giời leo

Không ít người lẫn lộn giữa giời leo và bệnh cũng nổi mụn nước ở vùng xung quanh miệng do virus Herpes simplex loại một gây ra. (Hình minh họa: nejm.org)
Tôi ở nhà rất sạch sẽ, không có đi đâu xa, và không thấy bị con gì bò lên cả, mà sao lại gọi là bị giời leo?