Tiền thu vào không đủ chi, Netflix mượn thêm $2 tỉ

(Hình minh họa: AP)

SAN FRANCISCO, California (AP) — Công ty Netflix dự trù mượn thêm $2 tỉ nữa nhằm chi trả cho các chương trình truyền hình độc quyền cũng như các bộ phim mới để truyền qua mạng. Giới chức điều hành công ty nói nhờ vào các show và phim này họ mới thu hút thêm được hàng triệu thành viên mới trong năm năm qua.

Việc công ty Netflix loan báo hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười là sẽ mượn thêm hàng tỉ đô la nữa, thật ra không là điều ngạc nhiên với các quan sát viên tài chánh.

Công ty Netflix cần có thêm tiền mặt vì phải chi nhiều hơn là số tiền mà các dịch vụ của họ thu được.

Số chi của họ tăng vọt kể từ khi mở rộng chương trình sang các show độc quyền, chỉ chiếu trên truyền hình mạng (web television), khởi đầu với show “House of Cards” vào năm 2013.

Netflix dự trù sẽ xài hết $3 tỉ trong năm nay. Số tiền $2 tỉ công ty sắp mượn sẽ được gộp chung vào số tiền nợ hiện nay là $11.8 tỉ. Hồi đầu năm nay, Netflix cũng đã vay thêm $1.9 tỉ.

Tuy mắc nợ nhiều, nhưng các con số có được cho thấy chiến lược phát triển của Netflix đang mang lại kết quả tốt.

Công ty này có thêm gần 100 triệu thành viên mới kể từ Tháng Chín năm 2013, gồm cả 7 triệu người trong quý vừa qua. Công ty mới đây đưa ra ước tính là họ sẽ có thêm 9.4 triệu thành viên nữa vào cuối năm nay.

Công ty Netflix, hiện phải cạnh tranh với Hulu, Amazon và HBO, hy vọng tất cả số tiền họ chi cho những chương trình được khán giả ưa thích sẽ đưa họ lên hàng các công ty giải trí hàng đầu nước Mỹ và cả thế giới, như Walt Disney Co.

Các nhà đầu tư có vẻ tin tưởng vào công ty Netflix. Trị giá cổ phiếu công ty tăng gấp 7 lần so với 5 năm trước đây, với trị giá tổng cộng trên thị trường chứng khoán là $146 tỉ. Vào giữa ngày Thứ Hai, giá cổ phiếu Netflix lên tới $335.67. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đà Lạt và ‘bánh mì đề thơ’

Đà Lạt cho người ta cảm giác như đang trở về nhà, một nơi chốn ấm áp trong mưa, một chỗ đến hoang vu nhưng không đơn độc, một không gian mát rượi trong lành

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Chủ tịch công ty Nissan bị bắt vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Tìm hiểu về tín mục sinh thời

Một phương cách dự trù tài sản thông dụng thời nay rất được ưa chuộng là lập “tín mục sinh thời,” là một thủ tục pháp lý cho một người được quyền chuyển tất cả gia sản để ủy thác quản trị thay cho mình khi còn sống.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Các phương pháp định tuổi trong ngành khảo cổ

Việc định tuổi trong ngành khảo cổ rất là quan trọng vì biết được điều đó mới phân tích các cổ vật một cách chính xác.