Uber ngưng dùng xe tự điều khiển sau tai nạn chết người

Một chiếc xe không người lái của hãng Uber. (Hình: AP Photo/Eric Risberg)

TEMPE, Arizona. (NV) – Một tai nạn chết người tại thành phố Tempe, Ariz, do xe không người lái của công ty Uber gây ra khiến công ty này đã phải ngưng chương trình sử dụng các xe điện có khả năng tự điều khiển.

Tai nạn vào tối Chủ Nhật vừa qua có lẽ là tai nạn chết người đầu tiên của loại xe tự khiển chạy bằng điện. Uber đang thí nghiệm chương trình dùng xe không người lái, cho chạy như taxi tại các thành phố Tempe, San Francisco, Pittsburgh và Toronto, Canada.

Cảnh sát Tempe cho biết khi tai nạn xẩy ra, chiếc xe điện tự điều khiển trên vẫn có một người biết lái xe ngồi đó, đóng vai phòng hờ như trong các xe tự khiển khác. Chiếc xe đã đụng vào bà Elaine Herzberg, 49 tuổi, khi bà này đang dẫn tay một chiếc xe đạp, đi bộ băng qua đường, bà không đi ở trong lằn đường giành cho khách bộ hành. Bà qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện.

Từ mấy năm nay đã nhiều người kêu gọi phải kiểm soát việc sản xuất các xe điện tự khiển để bảo đảm an toàn cho người dùng xe cũng như người khác.

Quốc hội Mỹ đang cân nhắc việc ban hành các luật lệ, làm sao để bảo vệ an toàn đồng thời vẫn không ngăn trở các phát minh, sáng kiến. Hạ viện Mỹ đã đưa ra một dự luật về an toàn cho các xe tự khiển, dự luật đang chờ thượng viện cứu xét.

Trước đây một người đàn ông dùng xe điện tự điều khiển của hãng Tesla đã qua đời khi đụng một chiếc xe vận tải trên xa lộ ở Florida, tháng Năm năm 2016. (Đ.T)

Xe Uber không người lái cán chết người đi bộ ở Arizona

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.

Người vay tiền mua nhà ‘đừng lo’ khi liên bang tăng lãi suất

Cứ sáu tuần một lần, Ủy Ban Thị Trường Mở Rộng Liên Bang (Federal Open Market Committee hay FOMC), lại tổ chức hai ngày họp để thảo luận về tình hình kinh tế hiện nay với cái nhìn hướng về tương lai.

Thế hệ trẻ ở Mỹ ít làm chủ nhà hơn thế hệ trước

Theo các nhà nghiên cứu về đô thị, thế hệ trẻ thích sống trong những thành phố đắt đỏ, nơi số cung về nhà ở khó thích nghi.

Hàng bánh đúc đắt khách nhất Sài Gòn

Hàng bánh đúc trên xe đẩy đặt ngay hè phố, trước mặt căn nhà số 130 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, được xem là hàng bánh đúc đắt khách nhất ở Sài Gòn.

Đậu nành và sức khỏe

Các sản phẩm chế biến từ đậu nành cũng đã được các giới chức y tế thế giới chính thức công nhận là có tác dụng làm giảm nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và duy trì sức khỏe con người.

Có nên tập thể dục mỗi ngày?

Có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi khi ráng tập hay có cảm giác như thiếu động lực để vận động, hoặc mục tiêu đặt ra quá cao so với điều kiện sức khỏe cho phép?

Những điều cần biết về dầu olive

Dầu olive là một trong sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp ngày nay vì lợi ích về sức khỏe mà nó đem lại cho gia đình.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Mỹ thiếu hơn 50,000 tài xế xe tải, gây trì trệ kinh tế

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng tài xế xe vận tải ở Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một vấn đề mới: đó là khiến mức lạm phát tăng nhanh hơn.

Nỗ lực đưa xe hơi không người lái vào đời sống

Cho đến thời điểm này, xe hơi tự động hoàn toàn (hay xe tự hành, xe hơi không người lái) không còn là một ngành kỹ thuật xa vời của tương lai.