Uber ngưng dùng xe tự điều khiển sau tai nạn chết người

Một chiếc xe không người lái của hãng Uber. (Hình: AP Photo/Eric Risberg)

TEMPE, Arizona. (NV) – Một tai nạn chết người tại thành phố Tempe, Ariz, do xe không người lái của công ty Uber gây ra khiến công ty này đã phải ngưng chương trình sử dụng các xe điện có khả năng tự điều khiển.

Tai nạn vào tối Chủ Nhật vừa qua có lẽ là tai nạn chết người đầu tiên của loại xe tự khiển chạy bằng điện. Uber đang thí nghiệm chương trình dùng xe không người lái, cho chạy như taxi tại các thành phố Tempe, San Francisco, Pittsburgh và Toronto, Canada.

Cảnh sát Tempe cho biết khi tai nạn xẩy ra, chiếc xe điện tự điều khiển trên vẫn có một người biết lái xe ngồi đó, đóng vai phòng hờ như trong các xe tự khiển khác. Chiếc xe đã đụng vào bà Elaine Herzberg, 49 tuổi, khi bà này đang dẫn tay một chiếc xe đạp, đi bộ băng qua đường, bà không đi ở trong lằn đường giành cho khách bộ hành. Bà qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện.

Từ mấy năm nay đã nhiều người kêu gọi phải kiểm soát việc sản xuất các xe điện tự khiển để bảo đảm an toàn cho người dùng xe cũng như người khác.

Quốc hội Mỹ đang cân nhắc việc ban hành các luật lệ, làm sao để bảo vệ an toàn đồng thời vẫn không ngăn trở các phát minh, sáng kiến. Hạ viện Mỹ đã đưa ra một dự luật về an toàn cho các xe tự khiển, dự luật đang chờ thượng viện cứu xét.

Trước đây một người đàn ông dùng xe điện tự điều khiển của hãng Tesla đã qua đời khi đụng một chiếc xe vận tải trên xa lộ ở Florida, tháng Năm năm 2016. (Đ.T)

Xe Uber không người lái cán chết người đi bộ ở Arizona

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

Những đặc điểm hấp dẫn người mua nhà, nhưng không cần thiết

Nếu bạn đã mơ ước chuyện có một căn nhà với một cái sân lớn, sự háo hức đó có thể mờ nhạt sau khi bạn thấy việc cắt cỏ mất nhiều thì giờ...

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Bảo vệ căn nhà trước và sau một trận lụt

Điều quan trọng nhất phải làm trước một trận bão có thể gây lụt lội là lắng nghe các viên chức. Lưu ý những lời cảnh cáo để di tản.

Thuốc Aspirin, một muỗng muối, và 10 ngàn bước chân

Trong những năm gần đây, “luật” đi bộ 10 ngàn bước mỗi ngày đã hằn sâu vào nếp sống vui sống khỏe trên toàn thế giới. Hàng triệu người mang FitBit hay các dụng cụ tương tự để đếm bước chân khi đi bộ.

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Á Đông không chỉ dùng trong ăn uống mà còn dùng để chữa bệnh.

Bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục là thành phần chính yếu trong mọi kế hoạch bảo vệ tài sản và được dùng rất thông dụng trong mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng cùng phân chia cho thừa kế về sau