Uber ngưng dùng xe tự điều khiển sau tai nạn chết người

Một chiếc xe không người lái của hãng Uber. (Hình: AP Photo/Eric Risberg)

TEMPE, Arizona. (NV) – Một tai nạn chết người tại thành phố Tempe, Ariz, do xe không người lái của công ty Uber gây ra khiến công ty này đã phải ngưng chương trình sử dụng các xe điện có khả năng tự điều khiển.

Tai nạn vào tối Chủ Nhật vừa qua có lẽ là tai nạn chết người đầu tiên của loại xe tự khiển chạy bằng điện. Uber đang thí nghiệm chương trình dùng xe không người lái, cho chạy như taxi tại các thành phố Tempe, San Francisco, Pittsburgh và Toronto, Canada.

Cảnh sát Tempe cho biết khi tai nạn xẩy ra, chiếc xe điện tự điều khiển trên vẫn có một người biết lái xe ngồi đó, đóng vai phòng hờ như trong các xe tự khiển khác. Chiếc xe đã đụng vào bà Elaine Herzberg, 49 tuổi, khi bà này đang dẫn tay một chiếc xe đạp, đi bộ băng qua đường, bà không đi ở trong lằn đường giành cho khách bộ hành. Bà qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện.

Từ mấy năm nay đã nhiều người kêu gọi phải kiểm soát việc sản xuất các xe điện tự khiển để bảo đảm an toàn cho người dùng xe cũng như người khác.

Quốc hội Mỹ đang cân nhắc việc ban hành các luật lệ, làm sao để bảo vệ an toàn đồng thời vẫn không ngăn trở các phát minh, sáng kiến. Hạ viện Mỹ đã đưa ra một dự luật về an toàn cho các xe tự khiển, dự luật đang chờ thượng viện cứu xét.

Trước đây một người đàn ông dùng xe điện tự điều khiển của hãng Tesla đã qua đời khi đụng một chiếc xe vận tải trên xa lộ ở Florida, tháng Năm năm 2016. (Đ.T)

Xe Uber không người lái cán chết người đi bộ ở Arizona

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Harley-Davidson tuyển 8 sinh viên để cỡi xe khắp nước Mỹ

Công ty xe mô tô nổi tiếng toàn cầu Harley-Davidson hiện đang tìm kiếm tám sinh viên đại học để nhận vào một chương trình làm việc tập sự, theo đó họ sẽ được cỡi xe mô tô đi nhiều nơi ở Mỹ, ghi lại các cảm nhận của mình trên suốt chặng đường, rồi chia sẻ những gì ghi nhận trên các trang mạng xã hội.

Làm sao mua nhà để bán có lợi về sau?

Trong luật địa ốc Hoa Kỳ không có điều khoản nào ấn định vĩnh viễn giá trị của một bất động sản nên gia chủ khi bán nhà có quyền ra bất cứ giá nào bất kể lúc mua nguyên thủy đã trả bao nhiêu.

Scooter điện góp phần giải quyết vấn nạn kẹt xe ở California

Tiểu bang California luôn đi đầu cả nước Mỹ trong việc giải quyết vấn nạn kẹt xe, khói xe làm ô nhiễm môi trường. Hãng Tesla ở Bắc California đang đi đầu trong lĩnh vực xe điện của nước Mỹ.

Thẻ xanh 10 năm, mẫu đơn I-751, phần 1

Điều kiện của thẻ xanh 2 năm có thể bỏ đi nếu “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ hết hạn.

Đôi điều về một số thuốc ngủ không cần toa

Chỉ nên dùng các thuốc không cần toa nếu bị mất ngủ nhất thời (thử xem thế nào). Thường thì không cần dùng thuốc ngủ, các cơn mất ngủ thoáng qua cũng sẽ chỉ... thoáng qua rồi đi (dù có dùng thuốc hay không).

Tiểu đêm nhiều lần

Bàng quang sở dĩ thải được nước tiểu ra ngoài, phải nhờ vào khí hóa của tam tiêu. Tam tiêu dùng được tác dụng của khí hóa lại cần vào sự chưng bốc của thận dương.

Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Facebook và thông tin cá nhân của bạn

Facebook là mạng xã hội (social network) lớn nhất thế giới. Mới đây Facebook đã bị tai tiếng rất nhiều, đến nỗi ông trùm Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ.

Gia tăng việc xây nhà nhưng cung chưa đủ cầu

Việc xây nhà đã gia tăng quá mức mong đợi trong Tháng Ba, giữa sự hồi phục trong việc xây dựng loại nhà chung cư, nhưng lại sút giảm trong việc xây dựng loại nhà biệt lập.

Vi khuẩn E. coli hoành hành tại 16 tiểu bang

Số người vào bệnh viện vì nhiễm vi khuẩn E. coli đang tăng, nhất là sau khi ăn rau sống romaine cắt nhỏ, Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết, theo CNN.