Vài trang trí nhỏ để giấu những bừa bộn của trẻ

Những gia đình sống trong những căn nhà nhỏ, hãy khuyến khích con nít xếp dọn ngăn nắp. (Hình minh họa: cbvfd.org)

(realtytimes.com) – Bảo trì căn nhà trong thời gian bán là một công việc khó khăn. Việc bảo đảm mọi thứ đều thích hợp để người mua tới coi nhà và trong những vụ mở cửa nhà cho người mua vào coi có thể làm bạn kiệt sức và không đủ thì giờ thực hiện.

Nếu nhà có con nít, mọi thứ có thể trở nên hỗn độn. Cũng may, một vài lựa chọn nhỏ để trang trí có thể giúp che giấu sự bừa bộn do trẻ em gây ra, giúp bạn dễ bán nhà.

Che giấu ngay trước mắt 

Với những hộp đồ chơi bừa bãi ở phòng khách, có thể không thực tế khi bạn tính tống khứ mọi món lặt vặt của con nít tới những phòng khác. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các chỗ chứa và ngăn kéo được chế tạo sẵn trong đồ đạc của bạn.

Nếu bạn có một ghế nệm có chỗ chứa bên cạnh một chiếc sofa, hãy chất đầy mọi thứ vào đó, từ những nhân vật bằng nhựa và các búp bê tới sách tô màu, vật liệu thủ công, thú nhồi bông và nhiều thứ khác. Hãy chia ngăn tủ ở phòng gia đình để các con nhỏ của bạn có thể chứa đồ chơi sau những cánh cửa tủ.

Nếu chỗ chứa có sẵn trong đồ gỗ của bạn đang được sử dụng, bạn hãy thay thế bằng hai hoặc ba chiếc giỏ bằng vải có nắp đậy. Đặt chúng ở bất cứ nơi nào bạn muốn, dù ở cạnh chiếc ghế hai người ngồi hay phía dưới  một chiếc bàn. Những người mua sẽ mải xem căn nhà sạch sẽ và rộng rãi của bạn thay vì nghĩ tới những gì ở bên trong những chiếc giỏ.

Che giấu trong tầm với 

Những gia đình sống trong những căn nhà nhỏ có thể xem xét một chiến lược khác – chỗ chứa dưới gầm giường và trên gác lửng. Trong khi bên cạnh giường của đứa trẻ có thể đã chứa đủ thứ vặt vãnh, hãy khuyến khích con nít xếp dọn ngăn nắp với những thùng chứa có bánh xe, bằng plastic hoặc bằng mây.

Hãy kín đáo cất đi mọi thứ, từ quần áo chưng diện tới quần áo sử dụng theo mùa trong nhiều chỗ chứa. Hãy cất những thứ đó đi cho khuất mắt, rồi giúp đứa trẻ làm giường với một cái mền to quá khổ có thể che giấu những thứ ở phía dưới.

Đối với những đồ chơi quá lớn, như những chiếc lều để trẻ con chơi, hãy xem xét việc xếp lại và chứa phía sau một tủ quần áo.

Quay vòng các đồ chơi khi tồn trữ lâu dài 

Hãy xem xét việc tồn trữ các thùng đồ chơi trong dài hạn và cứ vài tuần lại thay đổi. Ngoài gác lửng và tầng hầm, góc phía sau của một tủ quần áo sâu vào phía trong là một nơi tốt để chồng chất các thùng chứa đầy mọi thứ, từ những khối để xây dựng và các trò chơi trên bìa cứng cho tới các xe hơi nhỏ và đồ chơi để trẻ em kéo.

Hãy che giấu chúng một cách khôn khéo phía sau các áo khoác dài để một người nhìn thoáng bên trong tủ quần áo sẽ không thấy. Cứ vài tuần lại thay đổi các đồ chơi được tồn trữ. Trẻ con sẽ thích hơn khi những món đồ chơi đó ra khỏi nơi cất giấu.

Giảm bớt và tưởng thưởng 

Thay vì cố cất giấu mọi đồ chơi, hãy xem xét việc giảm bớt. Trước vụ coi nhà đầu tiên, hãy giúp đứa con nhỏ của bạn phân loại các đồ chơi, quyết định thứ gì vẫn còn được chơi và những gì không. Phân loại thành những thứ sẽ “giữ,” “hiến tặng” hoặc “vứt bỏ.” Công việc này sẽ giảm bớt việc dọn sạch và làm cho việc cất đi những món còn lại dễ dàng hơn.

Phần thưởng là gì? Bạn sẽ có ít đồ phải di chuyển khi đến lúc cần dọn nhà. Đối với mỗi món mà con cái bạn bỏ đi, hãy xem xét việc thưởng cho chúng bằng tiền lẻ hoặc một chuyến đi tới một tiệm ăn mà chúng thích hoặc một tiệm kem.

Đối với những nơi của con nít như phòng ngủ và phòng chơi, hãy chấp nhận bản chất vui chơi của chúng và chỉ cần thêm một vài phong cách. Hãy làm đẹp khoảng không gian với những món thủ công độc đáo và sinh động.

Khi sắp xếp có tính toán việc trang trí căn nhà để che giấu những bừa bộn trong khi căn nhà của bạn có người tới coi, những người có triển vọng mua căn nhà của bạn sẽ thấy một căn nhà sạch sẽ mà họ sẽ muốn trở thành nhà của họ. (N.N.)

Ngoại trưởng Mỹ chuẩn bị đến Bắc Hàn


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

Con người đi tìm thuốc trường sinh

Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ, nó là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.