X

450 rạp phim Mỹ chiếu lại phim ‘Twilight’

Ma cà rồng Edward Cullen và cô nàng Bella Swan với câu chuyện tình yêu say đắm khiến khán giả mê mệt. (Hình: Facebook của fan Twilight)

LOS ANGELES, California (NV) – Nếu từng là fan hâm mộ cuồng nhiệt chuyện tình của chàng ma ca rồng Edward Cullen và cô nàng học sinh trung học Bella Swan, bạn không nên bỏ qua cơ hội trong Tháng Mười tới đây.

Hãng Lionsgate Summit Entertainment và Fathom Events sẽ đưa tất cả các phần phim “Twilight” chiếu lại 450 rạp phim trên toàn nước Mỹ trong hai ngày 21 và 23 Tháng Mười sắp tới, theo trang mạng PopSugar.

“Twilight” dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của nhà văn Mỹ Stephanie Meyer, từng làm say đắm hàng triệu độc giả, đa số là nữ, trên toàn thế giới. Phần phim đầu tiên của “Twilight” ra mắt lần đầu tiên năm 2008, trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất năm.

Sau phần một năm 2008, bộ phim làm tiếp thêm bốn phần và đạt doanh thu hơn $3 tỷ toàn cầu, trong khi tiểu thuyết cùng tên bán hơn được 100 triệu bản trên toàn thế giới.

Đặc biệt, tất cả các phần của “Twilight” đều do nữ đạo diễn Catherine Hardwicke thực hiện, một điều hiếm thấy ở Hollywood vì ít khi nữ đạo diễn nào được mời làm tiếp phim với tất cả các phần đều có doanh thu cao ngất.

Bộ phim cũng đưa tên tuổi dàn diễn viên trẻ lên hàng sao. Nam diễn viên Robert Pattinson, đóng vai nam chính ma ca rồng Edward Cullen, và Taylor Lautner, đóng vai chàng người sói chung tình Jacob Black, trở thành gương mặt đại diện của nhiều thương hiệu quảng cáo nổi tiếng, và là hai trong số các diễn viên có thu nhập cao nhất dưới 30 tuổi.

Nữ diễn viên Kristen Stewart, trong vai Bella Swan, được vô số các thương hiệu thời trang “chọn mặt gửi vàng” tại các biểu diễn và nắm trong tay nhiều vai diễn được giới phê bình nghệ thuật đánh giá cao. Các diễn viên khác như Ashley Green, Billy Burke, Anna Kendrick, Jackson Rathbone, Nikki Reed và Kellan Lutz cũng đạt được vô số thành công sau “Twilight.”

Ngoài ra, nhân dịp này, hãng phim cũng sẽ công bố tour diễn “Twilight Tour… 10 Years Later,” kỷ niệm 10 năm phần đầu tiên ra mắt khán giả. (N.A)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.