Băng Nhi, giọng ca chắp cánh cho tiếng đàn Trung Nghĩa

Đằng-Giao/Người Việt

Âm nhạc giúp cho Băng Nhi và Trung Nghĩa đến với nhau. (Hình: Facebook Băng Nhi Võ)

WESTMINSTER, California (NV) – “Định mệnh” là chữ nhạc sĩ Trung Nghĩa lặp đi, lặp lại để nói về hạnh phúc hôn nhân bất ngờ của anh và ca sĩ Băng Nhi.

Nhiều người cho rằng ở tuổi 67, anh về Việt Nam lấy cô vợ mới 29 tuổi thì cũng chỉ dẫn đến đổ vỡ như bao nhiêu chuyện người ta vẫn chứng kiến hằng ngày.

“Định mệnh xảy ra một cách bất ngờ nhất. Tôi gặp bà xã ở Việt Nam, lúc đó tôi không nghĩ gì tới chuyện muốn gặp bạn gái hay lập gia đình gì hết,” Trung Nghĩa nói.

Theo anh, rõ ràng là có một sự sắp xếp của số phận nên anh và Băng Nhi mới được gặp nhau ngày hôm ấy.

Thế này, Tháng Giêng,2017, Trung Nghĩa định về Việt Nam vì có việc, nhân tiện ăn Tết luôn nhưng không được. Chính vì phải dời ngày lại, anh mới có cơ hội gặp người vợ tương lai.

“Tết năm đó ngày 28 Tháng Giêng. Tính đi hồi giữa tháng không được vì nhưng tôi đã nhận lời làm ‘show’ cho ông Hoàng Kiều nên phải dời lại tới Tháng Hai,” anh kể.

Về Việt Nam, anh hẹn gặp một người bạn tại Friends Bar, số 52 Tú Xương, quận 3, Sài Gòn, để giao bộ dây đàn “bass” anh mua giúp.

Là ca sĩ tại đây, nhưng Băng Nhi phải tạm nghỉ để về thăm cha ở Quảng Bình bị bệnh nặng. Đúng hôm ấy cô bắt đầu ca lại.

Anh kể: “Hôm đó Băng Nhi ca bài ‘Đêm Huyền Diệu’ của nhạc sĩ Y Vân.”

Trung Nghĩa và Băng Nhi là hai người xa lạ gặp nhau tình cờ, như ca từ trong nhạc phẩm của Y Vân vang lên từ định mệnh… “Nếu em thiếu anh trên đời/ Hẳn là thương nhớ biết bao nhiêu rồi/ Nếu vắng anh một ngày/ Thì là một ngày chẳng vui/ Nếu luôn có anh bên mình/ Hẳn là năm tháng ý xuân không tàn…”

Sống bên chồng, ngoài chuyện luyện giọng, Băng Nhi rất mê trồng cây. Quanh căn “mobile home” của hai người, Băng Nhi trồng thật nhiều cây trái. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Khi được giới thiệu với Băng Nhi, Trung Nghĩa vẫn ngỡ rằng cô chỉ là một người ca sĩ như trăm ngàn ca sĩ khác, trong lúc Băng Nhi thì tưởng rằng đây chỉ là một cuộc gặp gỡ bình thường. Cô kể: “Nghe giới thiệu anh Trung Nghĩa là nhạc sĩ nổi tiếng nhưng em không để ý gì.”

Cho đến khi cả hai người cùng biết là họ có sở thích làm từ thiện như nhau, tiếng sét ái tình nhanh chóng hớp hồn hai người rồi đẩy họ gần lại nhau hơn.

Ba ngày sau, Băng Nhi lại phải về Quảng Bình vì cha cô trở bệnh. “Tôi đề nghị xin góp tiền xe giúp cô nhưng Băng Nhi nhất định từ chối,” Trung Nghĩa kể.

Ngay sau đó, hai người rong ruổi bên nhau làm công tác xã hội từ Sài Gòn đến Đà Lạt và khắp nơi.

Một chuyện nữa xảy ra khiến Trung Nghĩa và Băng Nhi tin vào định mệnh. Anh thuật lại: “Bữa đó Băng Nhi vừa hát thiện nguyện ở Đà Lạt xong, cần về Sài Gòn gấp. Tôi đặt chỗ về với hãng xe đò Thành Bưởi. Nhưng chuyến 12 giờ trưa hết chỗ rồi. Tôi muốn về chuyến sau cho thong thả nhưng Băng Nhi không chịu. Cô đòi về chuyến 10 giờ sáng. Đi như vậy gấp quá. Nhưng thuyết phục cách gì, Băng Nhi cũng không chịu nên tôi đành chìu ý cô.”

Về đến Sài Gòn, hai người mới biết chuyến xe Thành Bưởi mà Băng Nhi không chịu đi gặp tai nạn, có hai người chết và hơn 10 người bị thương nặng. Cả hai người cùng hỏi: “Không là định mệnh thì là gì?”

Tình yêu nồng nàn của hai người đã thuyết phục luôn cả nhân viên Sở Di Trú Mỹ. Mấy tháng sau, một thời gian kỷ lục, sau Băng Nhi qua Mỹ ở với chồng.

Hiện cặp vợ chồng Trung Nghĩa, Băng Nhi đang vui sống bên nhau. Trung Nghĩa tâm sự: “Có nhiều người nói lén là cuộc tình tụi tôi không bền vững, là Băng Nhi chỉ lợi dụng tôi để qua Mỹ thôi. Tụi tôi nghe hết nhưng mặc kệ họ. Tụi tôi thương nhau thiệt tình. Vậy là đủ rồi.”

Cơm lành, canh ngọt từ bàn tay cô vợ hiền. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Nhận xét về cặp vợ chồng này, ca sĩ Trizzie Phương Trinh nói: “Hai người rất hạnh phúc. Khi em trêu Băng Nhi là Trung Nghĩa lớn tuổi rồi, liệu có đủ sức mà ‘thức khuya’ với Băng Nhi được không? Băng Nhi trả lời với khuôn mặt tràn đầy hạnh phúc là, ‘Ổng lớn tuổi nhưng mà còn khỏe lắm.’”

Cô tiếp: “Em nghĩ, anh Trung Nghĩa đã năm lần đổ vỡ, còn Băng Nhi cũng một lần dang dở nên hai người họ biết mình cần  gì để xây dựng hạnh phúc. Họ trân trọng tình yêu thật sự cũng như biết cách cho và biết cách đón nhận tình yêu.”

Cô nhấn mạnh: “Anh Trung Nghĩa là người có kinh nghiệm, biết phụ nữ cần gì.”

Ca sĩ Hồ Lệ Thu cũng chia sẻ cảm nghĩ: “Khi nghe tin anh Trung Nghĩa sắp cưới vợ trẻ, bên này ai cũng lo cho anh vì tuổi tác quá chênh lệch mà gặp ‘coup de foudre’ thì nguy hiểm lắm. Nhưng khi đến nhà chơi, thấy vợ chồng anh vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, em rất mừng cho hai người.”

Theo Hồ Lệ Thu, Trung Nghĩa như trẻ lại và khỏe mạnh hơn. “Sáng nào ảnh cũng chơi tennis, nhìn rất ‘phong độ,’”cô khen. “Người ta nói chồng già vợ trẻ là tiên và em thấy anh Nghĩa đang là ông tiên đó.”

Bạn bè, ai cũng khen Băng Nhi nấu ăn giỏi, thích chiều chồng.

Sống bên chồng, ngoài chuyện luyện giọng, Băng Nhi rất mê trồng cây. Quanh căn “mobile home” của hai người, Băng Nhi trồng thật nhiều cây trái. Cây cô trồng nhiều lắm, ăn không hết, cô đem tặng bạn bè.

Vui với người vợ hiền, Trung Nghĩa càng yêu mến giọng ca Băng Nhi hơn nữa. Anh nhận xét: “Băng Nhi ca thể loại nào cũng có hồn, phần vì cô có giọng, phần vì cô rất yêu nghề. Nghe Băng Nhi hát, nhạc gì cũng hay, nhưng tôi thích nhất la nhạc trữ tình quê hương. Ngọt lịm.”

Đôi lúc, cưng vợ quá, Trung Nghĩa gọi cô là “Bé Vịt.” Băng Nhi cười: “Ảnh ghẹo em hồi nhỏ nhà nghèo, em phải đi chăn vịt đó.”

Khi nghe Trung Nghĩa đàn cho Băng Nhi ca trong căn nhà nhỏ tràn ngập tình yêu, thật khó mà minh định được rằng tiếng đàn chồng vuốt ve, trau chuốt cho giọng ca vợ hay giọng ca vợ chắp cánh cho tiếng đàn chồng.

Định mệnh đã đưa họ đến với nhau. Cầu mong định mệnh sẽ giữ họ mãi bên nhau. (Đằng-Giao)

—————–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...