Băng Nhi, giọng ca chắp cánh cho tiếng đàn Trung Nghĩa

Đằng-Giao/Người Việt

Âm nhạc giúp cho Băng Nhi và Trung Nghĩa đến với nhau. (Hình: Facebook Băng Nhi Võ)

WESTMINSTER, California (NV) – “Định mệnh” là chữ nhạc sĩ Trung Nghĩa lặp đi, lặp lại để nói về hạnh phúc hôn nhân bất ngờ của anh và ca sĩ Băng Nhi.

Nhiều người cho rằng ở tuổi 67, anh về Việt Nam lấy cô vợ mới 29 tuổi thì cũng chỉ dẫn đến đổ vỡ như bao nhiêu chuyện người ta vẫn chứng kiến hằng ngày.

“Định mệnh xảy ra một cách bất ngờ nhất. Tôi gặp bà xã ở Việt Nam, lúc đó tôi không nghĩ gì tới chuyện muốn gặp bạn gái hay lập gia đình gì hết,” Trung Nghĩa nói.

Theo anh, rõ ràng là có một sự sắp xếp của số phận nên anh và Băng Nhi mới được gặp nhau ngày hôm ấy.

Thế này, Tháng Giêng,2017, Trung Nghĩa định về Việt Nam vì có việc, nhân tiện ăn Tết luôn nhưng không được. Chính vì phải dời ngày lại, anh mới có cơ hội gặp người vợ tương lai.

“Tết năm đó ngày 28 Tháng Giêng. Tính đi hồi giữa tháng không được vì nhưng tôi đã nhận lời làm ‘show’ cho ông Hoàng Kiều nên phải dời lại tới Tháng Hai,” anh kể.

Về Việt Nam, anh hẹn gặp một người bạn tại Friends Bar, số 52 Tú Xương, quận 3, Sài Gòn, để giao bộ dây đàn “bass” anh mua giúp.

Là ca sĩ tại đây, nhưng Băng Nhi phải tạm nghỉ để về thăm cha ở Quảng Bình bị bệnh nặng. Đúng hôm ấy cô bắt đầu ca lại.

Anh kể: “Hôm đó Băng Nhi ca bài ‘Đêm Huyền Diệu’ của nhạc sĩ Y Vân.”

Trung Nghĩa và Băng Nhi là hai người xa lạ gặp nhau tình cờ, như ca từ trong nhạc phẩm của Y Vân vang lên từ định mệnh… “Nếu em thiếu anh trên đời/ Hẳn là thương nhớ biết bao nhiêu rồi/ Nếu vắng anh một ngày/ Thì là một ngày chẳng vui/ Nếu luôn có anh bên mình/ Hẳn là năm tháng ý xuân không tàn…”

Sống bên chồng, ngoài chuyện luyện giọng, Băng Nhi rất mê trồng cây. Quanh căn “mobile home” của hai người, Băng Nhi trồng thật nhiều cây trái. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Khi được giới thiệu với Băng Nhi, Trung Nghĩa vẫn ngỡ rằng cô chỉ là một người ca sĩ như trăm ngàn ca sĩ khác, trong lúc Băng Nhi thì tưởng rằng đây chỉ là một cuộc gặp gỡ bình thường. Cô kể: “Nghe giới thiệu anh Trung Nghĩa là nhạc sĩ nổi tiếng nhưng em không để ý gì.”

Cho đến khi cả hai người cùng biết là họ có sở thích làm từ thiện như nhau, tiếng sét ái tình nhanh chóng hớp hồn hai người rồi đẩy họ gần lại nhau hơn.

Ba ngày sau, Băng Nhi lại phải về Quảng Bình vì cha cô trở bệnh. “Tôi đề nghị xin góp tiền xe giúp cô nhưng Băng Nhi nhất định từ chối,” Trung Nghĩa kể.

Ngay sau đó, hai người rong ruổi bên nhau làm công tác xã hội từ Sài Gòn đến Đà Lạt và khắp nơi.

Một chuyện nữa xảy ra khiến Trung Nghĩa và Băng Nhi tin vào định mệnh. Anh thuật lại: “Bữa đó Băng Nhi vừa hát thiện nguyện ở Đà Lạt xong, cần về Sài Gòn gấp. Tôi đặt chỗ về với hãng xe đò Thành Bưởi. Nhưng chuyến 12 giờ trưa hết chỗ rồi. Tôi muốn về chuyến sau cho thong thả nhưng Băng Nhi không chịu. Cô đòi về chuyến 10 giờ sáng. Đi như vậy gấp quá. Nhưng thuyết phục cách gì, Băng Nhi cũng không chịu nên tôi đành chìu ý cô.”

Về đến Sài Gòn, hai người mới biết chuyến xe Thành Bưởi mà Băng Nhi không chịu đi gặp tai nạn, có hai người chết và hơn 10 người bị thương nặng. Cả hai người cùng hỏi: “Không là định mệnh thì là gì?”

Tình yêu nồng nàn của hai người đã thuyết phục luôn cả nhân viên Sở Di Trú Mỹ. Mấy tháng sau, một thời gian kỷ lục, sau Băng Nhi qua Mỹ ở với chồng.

Hiện cặp vợ chồng Trung Nghĩa, Băng Nhi đang vui sống bên nhau. Trung Nghĩa tâm sự: “Có nhiều người nói lén là cuộc tình tụi tôi không bền vững, là Băng Nhi chỉ lợi dụng tôi để qua Mỹ thôi. Tụi tôi nghe hết nhưng mặc kệ họ. Tụi tôi thương nhau thiệt tình. Vậy là đủ rồi.”

Cơm lành, canh ngọt từ bàn tay cô vợ hiền. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Nhận xét về cặp vợ chồng này, ca sĩ Trizzie Phương Trinh nói: “Hai người rất hạnh phúc. Khi em trêu Băng Nhi là Trung Nghĩa lớn tuổi rồi, liệu có đủ sức mà ‘thức khuya’ với Băng Nhi được không? Băng Nhi trả lời với khuôn mặt tràn đầy hạnh phúc là, ‘Ổng lớn tuổi nhưng mà còn khỏe lắm.’”

Cô tiếp: “Em nghĩ, anh Trung Nghĩa đã năm lần đổ vỡ, còn Băng Nhi cũng một lần dang dở nên hai người họ biết mình cần  gì để xây dựng hạnh phúc. Họ trân trọng tình yêu thật sự cũng như biết cách cho và biết cách đón nhận tình yêu.”

Cô nhấn mạnh: “Anh Trung Nghĩa là người có kinh nghiệm, biết phụ nữ cần gì.”

Ca sĩ Hồ Lệ Thu cũng chia sẻ cảm nghĩ: “Khi nghe tin anh Trung Nghĩa sắp cưới vợ trẻ, bên này ai cũng lo cho anh vì tuổi tác quá chênh lệch mà gặp ‘coup de foudre’ thì nguy hiểm lắm. Nhưng khi đến nhà chơi, thấy vợ chồng anh vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, em rất mừng cho hai người.”

Theo Hồ Lệ Thu, Trung Nghĩa như trẻ lại và khỏe mạnh hơn. “Sáng nào ảnh cũng chơi tennis, nhìn rất ‘phong độ,’”cô khen. “Người ta nói chồng già vợ trẻ là tiên và em thấy anh Nghĩa đang là ông tiên đó.”

Bạn bè, ai cũng khen Băng Nhi nấu ăn giỏi, thích chiều chồng.

Sống bên chồng, ngoài chuyện luyện giọng, Băng Nhi rất mê trồng cây. Quanh căn “mobile home” của hai người, Băng Nhi trồng thật nhiều cây trái. Cây cô trồng nhiều lắm, ăn không hết, cô đem tặng bạn bè.

Vui với người vợ hiền, Trung Nghĩa càng yêu mến giọng ca Băng Nhi hơn nữa. Anh nhận xét: “Băng Nhi ca thể loại nào cũng có hồn, phần vì cô có giọng, phần vì cô rất yêu nghề. Nghe Băng Nhi hát, nhạc gì cũng hay, nhưng tôi thích nhất la nhạc trữ tình quê hương. Ngọt lịm.”

Đôi lúc, cưng vợ quá, Trung Nghĩa gọi cô là “Bé Vịt.” Băng Nhi cười: “Ảnh ghẹo em hồi nhỏ nhà nghèo, em phải đi chăn vịt đó.”

Khi nghe Trung Nghĩa đàn cho Băng Nhi ca trong căn nhà nhỏ tràn ngập tình yêu, thật khó mà minh định được rằng tiếng đàn chồng vuốt ve, trau chuốt cho giọng ca vợ hay giọng ca vợ chắp cánh cho tiếng đàn chồng.

Định mệnh đã đưa họ đến với nhau. Cầu mong định mệnh sẽ giữ họ mãi bên nhau. (Đằng-Giao)

—————–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền.

Bão tuyết miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường sá trơn trượt

Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường

TT Emmanuel Macron: ‘Pháp là đồng minh, không phải là chư hầu của Mỹ’

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, có lời nhắn gửi Tổng Thống Mỹ Donald Trump rằng: nước Pháp là đồng minh, chẳng phải chư hầu của Mỹ.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.