X

CNN làm phim tài liệu về Anthony Bourdain

Anthony Bourdain là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thế giới. (Hình: Neilson Barnard/Getty Images)

ATLANTA, Georgia (NV) – Chương trình “Parts Unknown” nổi tiếng của cố đầu bếp Anthony Bourdain sắp kết thúc vào mùa Thu năm nay, tuy nhiên, đài CNN có kế hoạch đưa bộ phim tài liệu về ông lên màn ảnh rộng, theo trang mạng Los Angeles Times.

“Bourdain là một người bạn tốt, một người đồng nghiệp hết lòng và là một nhà có sức ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới,” phát ngôn viên của đài CNN cho báo The Times biết, xác nhận việc sản xuất bộ phim.

Bộ phim thuộc thể loại tài liệu về cuộc đời, công việc và các chuyến đi trên toàn thế giới của nhà đầu bếp tài năng để đem lại những thước phim về ẩm thực, văn hóa và cả con người của các vùng miền năm châu.

Hãng CNN Films và Zero Point Zero, hai công ty chuyên sản xuất các chương trình du lịch, sẽ đứng đằng sau bộ phim về Anthony Bourdain.

Trong buổi phỏng vấn với tạp chí Vanity Fair, phó giám đốc đài truyền hình CNN, bà Amy Entelis, cho biết, bộ phim sẽ là món quà dành cho gia đình của Bourdain cũng như những người hâm mộ ông trên toàn thế giới.

“Chúng tôi biết rằng rất nhiều người rất muốn biết về Anthony Bourdain, về tính cách, công việc và cả sự cống hiến của ông ấy đối với giá trị ẩm thực, văn hóa và truyền thông đương đại,” bà Entelis nói.

Bộ phim dự trù sẽ ra rạp trong năm tới và cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên đài CNN.

Anthony Bourdain được phát hiện tự tử tại một khách sạn ở vùng Strasbourg, Pháp, khi ông đến đây để thực hiện các thước phim cho “Parts Unknown.” Ông treo cổ trong một phòng khách sạn hạng sang ở làng Kaysersberg.

Anthony Bourdain là một trong những nhân vật tài năng, quyền lực và nổi tiếng trên thế giới do tạp chí Forbes bình chọn. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách nấu ăn, tiểu thuyết bán rất chạy.

Năm 2000, ông được thế giới biết mặt qua cuốn sách nấu ăn “Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly.” Năm 2013, ông bắt tay với đài CNN thực hiện chương trình “Parts Unknown” và nổi tiếng trên toàn cầu.

Ông được nhiều người Việt Nam biết qua việc ngồi ăn bún chả với cựu Tổng Thống Barrack Obama ở Hà Nội vào năm 2016. Trước đó, trong chương trình “Parts Unknown,” ông ghé đến Việt Nam, ngồi ăn “bún chửi” và uống bia lề đường Hà Nội và một nhà sàn ở Vịnh Hạ Long. Ông cũng từng ghé đến chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ, để làm phim về cảnh sinh hoạt, ăn uống của người miền Tây. (N.A)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.