Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Ca sĩ Sangeeta Teresa Mai. (Hình: scfta.org)

LITTLE SAIGON, California (NV) – Cuối tuần này, đến ngày 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem hai phim kinh dị, hành động “Halloween,” “The Hate U Give.”

* “Đại Nhạc Hội Bầu Cử” mừng thành công Đạo Luật SB895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tổ chức sẽ bắt đầu lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, cho đến 9 giờ đêm, tại Văn Phòng Vận Động Tái Tranh Cử Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, 12644 Westminster Ave., Santa Ana, CA 92706 (góc Westminster và Roxey Dr).

Chương trình có sự góp mặt của nhạc sĩ Trúc Hồ, Mai Thanh Sơn, Nguyên Khang, Hà Thanh Xuân, Phi Khanh, Hồ Lệ Thu, Linda Trang Đài, Tommy Ngô, Ngọc Linh, Helena Ngọc Hồng.

Đồng thời, chương trình còn có sự tham dự của ban nhạc Trúc Sinh, CLB Tình Nghệ Sĩ, âm thanh Premiere Productions & Việt Anh, cùng MC Diệu Quyên, MC Quốc Thái.

Ban tổ chức cho biết, chương trình hoàn toàn miễn phí, có thức ăn nhẹ và nước uống cho đồng hương đến dự.

* “Mirrors” là album mới của ca sĩ Sangeeta Teresa Mai. Cô sẽ tổ chức buổi hòa nhạc ra mắt album này vào lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Bảy, 20 Tháng Mười, tại Segerstrom Center for the Arts, Costa Mesa.

Góp mặt chung vui với ca sĩ Teresa Mai còn có các nghệ sĩ Eru Matsumoto, Roberto Gomez, Hila Plitmann, Belinda Gonzales, Nguyễn Đức Đạt.

Chương trình không thể thiếu ban nhạc gồm Nicolas Neidhardt keyboard, Hoàng Nguyễn piano, Bảo Thi Nguyễn violin, Cedric Leonardi trống, và Mark Gorman bass, cùng MC Trịnh Hoàng Hải.

* “Xá Lợi Charity” là buổi dạ tiệc và dạ vũ gây quỹ trẻ em mồ côi và khuyết tật sẽ được tổ chức lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, 20 Tháng Mười, cho đến khuya hôm sau tại 888 Seafood Restaurant, Rosemead.

Đông đảo ca nghệ sĩ tham dự chương trình gồm Phạm Khánh Hưng, Phùng Ngọc Huy, Lưu Việt Hùng, Dương Bửu Trung, Lưu Anh Khoa, Kỳ Đỗ, Thế Hậu, Đan Kim, Tố Uyên, Thanh Hà, Chiêu Phương, Helena Ngọc Hồng, Ngọc Lan, Lynh Nghi, vũ sư Thanh Sang, hoa hậu-MC Mai Thanh, MC Mai Anh Trần.

* “Hoa Hậu Bầu Cử 2018” do Nghị Viên Westminster Kimberly Hồ tổ chức, sẽ bắt đầu lúc 10 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật, 21 Tháng Mười, tại sân khấu chính khu thương xá Phước Lộc Thọ, Westminster.

Ca sĩ Băng Nhi. (Hình: Facebook Băng Nhi Võ Ngọc)

Nhiều ca sĩ góp mặt trong chương trình như Thanh Vy, Băng Nhi, Quỳnh Thúy, Minh Hạnh, Thy Hà, Jolie Xuân Thắm, Xuân Thy, Dũng Nguyễn, Lưu Thế Vũ, Xuân Trần, Trung Nghĩa guitar, Tuyên bass, Mai Trí Dũng keyboard, Peter drum, cùng MC Nguyễn Mạnh Cường.

Giải thưởng dành cho Hoa Hậu Bầu Cử (Miss Elections) là tiền mặt $1,000 và quà tặng $1,000; Hoa Hậu Apogée (Miss Apogée) là $2,000 dược mỹ phẩm Apogée, người dự thi có độ tuổi từ 17 đến 34 chưa lập gia đình; Hoa Hậu Phu Nhân Apogée (Mrs. Apogée) $2,000 dược mỹ phẩm Apogée, người dự thi có độ tuổi từ 28 đến 55 tuổi, lập gia đình hoặc mẹ đơn thân, cùng hai giải phụ là Á Hậu 1 (Princess 1) $1,000 quà tặng và Á Hậu 2 (Princess 2) $500 quà tặng.

Tất cả hoa hậu hay á hậu cách chấm điểm: 50% điểm là do khán giả bình chọn, 25% điểm áo dài, 25% cách trả lời câu hỏi và có thể trả lời bằng tiếng Anh hay tiếng Việt.

Riêng Miss People’s Choice là do 100% khán giả bình chọn.

Sẽ có bốc thăm các quà tặng như ti vi màn hình lớn, tiền mặt tổng cộng $1,000, vé du lịch, phiếu nhà hàng, mỹ phẩm.

* “Dạ Vũ Hóa Trang” do TV Media Network Production tổ chức sẽ bắt đầu từ 5 giờ 30 phút chiều cho đến 11 giờ đêm Chủ Nhật, 21 Tháng Mười, tại nhà hàng Diamond Seafood Palaca 2, Garden Grove.

Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ Thụy Vy, Quỳnh Thúy, Tuyết Trang, Lan Anh, Bích Ly, Ngọc Trân, Lylee Trương, Thảo Lee, Phạm Khánh Hưng, Tân Hy Khánh, Lưu Đăng Khoa, Sáu Ẩn, Lý Quý, Ian, Thạch Hoàng, Quốc Hùng.

Ca sĩ Tân Hy Khánh. (Hình: Facebook Tân Hy Khánh)

Ban nhạc chính của đêm nhạc là Mustangs Band, cùng MC Trung Nguyễn.

* Đại nhạc hội Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt kỳ thứ 14 “Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Vùng Lên” được tổ chức lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 21 Tháng Mười, tại nhà hàng Moonlight Banquet, Westminster.

Các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình gồm NV Bích Huyền, Đăng Ngọc Sinh, Nguyên Ý Linh, Nguyễn Mai Linh, Ngọc Diệp, Nguyễn Minh Trì, Nguyễn Quỳnh Hoa, Ngọc Vân, Quốc Toản, Dạ Lan, Ngọc Hân, Nguyễn Ngọc Lân.

Các MC tham gia như Nguyễn Văn Khoa, Minh Phượng, Lê Bích Trâm, Diệu Quyên, David Võ.

Hội Đoàn tham gia gồm CLB Hùng Sử Việt Orange County, CLB Hùng Sử Việt San Diego, Đoàn Vũ Việt Cầm, Cựu Nữ Sinh Gia Long, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, Nhóm Tù Ca Xuân Điềm, CLB Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam, Ban Kịch Hùng Sử Việt.

* Khởi chiếu từ 19 Tháng Mười tại các rạp ở Orange County và khắp nước Mỹ là bộ phim “Halloween” của hãng Universal Pictures.

Trong bộ phim của đạo diễn John Carpenter hồi năm 1978, nhân vật Laurie Strode đã lên bờ xuống ruộng không biết bao nhiêu lần để thoát khỏi lưỡi dao của nhân vật Michael Myers.

Nữ diễn viên Jamie Lee Curtis đóng vai chính Laurie Strode trong phim “Halloween” phiên bản 2018. Bà chính là người tham gia vào phần phim đầu tiên được ra đời cách đây 40 năm. (Hình: mpaa.org)

Cốt truyện trong “Halloween” phiên bản 2018 của đạo diễn David Gordon Green dựa trên kịch bản mà ông đồng chấp bút cùng nam diễn viên Danny McBride lại xảy ra đúng 40 năm sau bộ phim gốc. Michael Myers một lần nữa xuất hiện và gieo rắc mầm mống sợ hãi ở Haddonfield nhằm truy sát Laurie Strode.

Nhân vật Laurie Strode nay đã lên chức bà nhưng chịu sự xa lánh với con gái và cháu ngoại. Bất ngờ xảy ra khi tên cuồng sát Michael Myers trốn thoát khỏi nhà tù tối tân và tìm đến đe dọa tính mạng của cả gia đình Laurie.

Sau bốn thập kỷ từ lúc bị tên sát nhân tâm thần Michael Myers ám sát trong đêm Halloween kinh hoàng năm nào, bà Laurie Strode lúc này đã lớn tuổi nhưng tập luyện không ngừng nghỉ chỉ với mục đích duy nhất là, nếu gặp lại tên cuồng sát Michael Myers thì có thể tự tay giết chết hắn một lần cho mãi mãi. Đây là cách duy nhất mà Laurie có thể thoát khỏi cơn ác mộng mà hắn đã gây ra cho bà.

Bộ phim kinh dị “Halloween” 2018 phần tiếp theo sự kiện trong Halloween 1978, được đánh giá là một phim kinh dị có chút kịch tính và chẳng cần lạm dụng sự bí ẩn. Bằng sự quả cảm và mưu trí, bà tự mình đối phó với kẻ đã từng gieo rắc nỗi kinh hoàng khi bà còn rất trẻ.

“Halloween” 2018 là phần phim thứ 11 trong chuỗi phim dài hơi về Michael Myers – kẻ sát nhân luôn mang trên mình chiếc mặt nạ cổ quái và “săn” người vào đêm Halloween. Là một trong những hình tượng kẻ giết người máu lạnh thuộc hàng huyền thoại của Hollywood, Michael Myers chắc chắn sẽ mang đến một Halloween đáng nhớ cho khán giả trong năm 2018.

Nữ diễn viên Jamie Lee Curtis đảm nhận vai chính Laurie Strode trong “Halloween” phiên bản 2018 chính là người tham gia vào phần phim đầu tiên được ra đời cách đây 40 năm.

Ngoài ra, bộ phim dài 1 tiếng 46 phút còn có các diễn viên Nick Castle Jr. (Michael Myers), Will Patton (Hawkins), Judy Greer (Karen Strode), Virginia Gardner (Vicky), Miles Robbins (Dave), Andi Matichak (Allyson), Dylan Arnold (Cameron Elam), Toby Huss (Ray), Jefferson Hall (Martin), James Jude Courtney (The Shape), Haluk Bilginer (Dr. Sartain), Rhian Rees (Dana Haines), Aaron Korey (Jefferson Hall), Omar J. Dorsey, Drew Scheid…

* Cũng khởi chiếu từ 19 Tháng Mười là bộ phim “The Hate U Give” của đạo diễn George Tillman Jr., do biên kịch Tina Mabry và Audrey Wells dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Angie Thomas năm 2017, được hãng 20th Century Fox sản xuất.

Từ trái, Russell Hornsby (đóng vai Maverick Carter), Regina Hall (Lisa Carter), Amandla Stenberg (Starr Carter), và Common (Carlos) trong phim “The Hate U Give.” (Hình: mpaa.org)

“The Hate U Give” nói về Starr Carter liên tục chuyển đổi giữa hai thế giới: người nghèo, phần lớn là người da đen, khu phố nơi cô sống và ngôi trường chuẩn bị theo học, chủ yếu là người da trắng giàu có.

Thế giới này bị tan vỡ khi Starr chứng kiến người bạn thân thời thơ ấu Khalil của cô, không có vũ khí, bị một cảnh sát viên da trắng bắn chết.

Từ đó, Starr quyết làm một nhà vận động quyền con người, quyết làm theo những gì mà cô cho là đúng đắn nhất. Bộ phim dựa trên cuốn truyện lấy cảm hứng từ phong trào “Black Lives Matter” bảo vệ người da đen.

Phim dài 2 tiếng 13 phút với các diễn viên Amandla Stenberg (Starr Carter), Regina Hall (Lisa Carter), Anthony Mackie (King), Common (Carlos), KJ Apa (Chris), Issa Rae (April Ofrah), Algee Smith (Khalil), Russell Hornsby (Maverick Carter), Lamar Johnson (Seven Carter), Sabrina Carpenter (Hailey), Dominique Fishback (Kenya), TJ Wright (Sekani), Megan Lawless (Maya)… (Q.D.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...