Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Ca sĩ Hoàng Anh Thư. (Hình: Thomas Ngô cung cấp)

LITTLE SAIGON, California (NV) – Cuối tuần này, đến ngày 16 Tháng Mười Hai, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động, tâm lý, hài “Mortal Engines,” “Spider-Man: Into the Spider-Verse,” và “The Mule.”

* “Dạ Vũ Giáng Sinh” sẽ bắt đầu lúc 7 giờ tối Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim.

Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ Hoàng Anh Thư, Quỳnh Thúy, Leyna Thanh Nga, Cát Ly, Lina Ánh Liên, Phương Quỳnh, Tuyết Hoa,  Đoan Hạnh, Phạm Khánh Hưng, Hoàng Hiệp, Minh Chiến, Tân Hy Khánh.

* “Đêm Hùng Ca” là chương trình hát cộng đồng do Câu Lạc Bộ Văn Nghệ Viện Việt Học thực hiện, được tổ chức lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại Viện Việt Học, Westminster.

Chương trình sẽ trình bày nhạc phẩm của các tác giả Cục Chính Huấn, Hùng Lân, Lê Thương, Lê Vy, Linh Mục Văn Chi, Nguyễn Đức Quang, Nguyễn Quyết Thắng, Nguyệt Ánh, Phạm Duy, Phan Văn Hưng, Thanh Bình, Trần Huân.

Ban Hợp Xướng Câu Lạc Bộ Văn Nghệ Viện Việt Học. (Hình: clbvnvvh.org

Với sự góp mặt của Ban Ca Hoàng Hạc, Ban Văn Nghệ Liên Đoàn Hướng Việt, Đoàn Du Ca Nam California, Nhóm Ca Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California, và Câu Lạc Bộ Văn Nghệ Viện Việt Học.

Hỗ trợ ca sĩ là ban nhạc với keyboard Phạm Gia Nghị; mandolin Phan Khánh; guitar Doãn Quốc Hưng, Nguyễn Trí, Phạm Đình Ngà, Phạm Gia Nghị, Trần Thạch, Vương Đức Hậu; âm thanh Ngọc Thạch.

* Khởi chiếu từ 14 Tháng Mười Hai tại các rạp ở Orange County và khắp nước Mỹ là bộ phim giả tưởng, phiêu lưu, hành động “Mortal Engines” của hãng Universal Pictures.

Phim do Christian Rivers làm đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Philip Reeve, kịch bản do Peter Jackson đồng chấp bút cùng với Fran Walsh và Phillippa Boyens.

Nhân vật Hester Shaw trong phim “Mortal Engines.” (Hình: mpaa.org)

“Mortal Engines” lấy bối cảnh thời hậu tận thế khi các nguồn tài nguyên của trái đất gần như diệt vong sau một sự kiện thảm khốc được gọi là “Sixty Minute War.” Để sinh tồn, để tránh các cuộc động đất, núi lửa… loài người đã thích ứng và tìm cách tiếp tục phát triển xã hội trên những cỗ máy chiến xa khổng lồ.

Từ đó, loài người ở các thành phố lớn phải chế tạo và gắn những cỗ máy khổng lồ để có thể di chuyển bằng những bánh xe, bắt đầu săn lùng và “ăn” các thành phố khác để tìm kiếm tài nguyên. Trong số đó có thành phố London. Thành phố này liên tục di chuyển khắp mọi nơi để càn quét và xâm chiếm các thành phố nhỏ hơn, theo kiểu mạnh được yếu thua.

Các thành phố nhỏ sẽ bị xé xác và người dân trong đó sẽ bị bắt làm nô lệ, điều khiển những cỗ máy lớn để các tầng lớp cao hơn sống sung sướng phía trên. Không chịu sống dưới sự đàn áp và bóc lột này, mà đứng đầu là “cỗ máy tử thần” London, các thành phố nhỏ đã đứng lên chống chọi, trong đó người lãnh đạo chính là Hester Shaw.

Hester được sự giúp sức của chàng khoa học gia yêu thích lịch sử Tom Natsworthy và Anna Fang, bước vào hành trình không thể quay đầu, chống lại Thaddeus Valentine, kẻ đứng đầu London đang âm mưu thống trị thế giới.

Cả ba người với ba tính cách hoàn toàn đối lập phải đương đầu với các thế lực nguy hiểm để giành lấy quyền lực và tiếp tục sự sống. Riêng Hester còn muốn báo thù cho mẹ mình, bởi vì cô nghĩ Thaddeus là thủ phạm. Nhưng liệu Hester có báo thù được không?

Phim dài 2 tiếng 8 phút với các diễn viên Hera Hilmar (Hester Shaw), Robert Sheehan (Tom Natsworthy), Hugo Weaving (Thaddeus Valentine), Ronan Raftery (Bevis Pod), Stephen Lang (Shrike), Jihae (Anna Fang), Leila George (Katherine Valentine), Patrick Malahide (Magnus Crome), Colin Salmon (Chudleigh Pomeroy), Regé-Jean Page (Captain Khora)…

* Cũng khởi chiếu từ 14 Tháng Mười Hai là bộ phim hành động, giả tưởng, phiêu lưu, hài, hoạt họa “Spider-Man: Into the Spider-Verse” của đạo diễn Bob Persichetti, Peter Ramsey, Rodney Rothman, dựa trên kịch bản được Phil Lord chấp bút, được hãng Sony Pictures, Sony Pictures Entertainment, Columbia Pictures sản xuất.

Sáu người nhện trong phim “Spider-Man: Into the Spider-Verse.” (Hình: mpaa.org)

“Spider-Man: Into the Spider-Verse” là câu chuyện về cậu bé Miles Morales sống trong vũ trụ Ultimate Universe. Sau một lần bị nhện phóng xạ cắn, Miles phát hiện ra mình có khả năng giống người nhện. Cậu đã bắt gặp Peter Parker và chứng kiến sự ra đi của anh hùng này, từ đó Miles hứa sẽ hoàn thành những gì mà Peter bỏ lại.

Khi Peter Parker tử nạn, ranh giới giữa các vũ trụ song song bị mờ nhạt dần. Vì vậy, các Người Nhện của nhiều vũ trụ khác nhau tụ họp và cùng nhau chiến đấu trước những âm mưu bí ẩn đe dọa sự an toàn của đa vũ trụ.

Thế giới của Miles bỗng nhiên đón nhận sự xuất hiện của năm Người Nhện khác bao gồm Peter B. Parker, nàng Nhện Gwen Stacy, Nhện Nhật Bản từ tương lai Peni Parker, Nhện Đen Trắng Spider-Man Noir và Nhện Ba Chỉ Spider-Ham.

Cả sáu Người Nhện với những khác biệt đặc trưng về ngoại hình và suy nghĩ cùng tụ họp, sát cánh chiến đấu bên nhau vì một mục đích chung, đó là chống lại những thế lực phản diện đang trỗi dậy, trong đó có ông trùm nổi tiếng Kingpin.

Miles Morales là cậu bé người Mỹ gốc Phi lai Puerto Rico. Ở đó, Miles vẫn có cả cha mẹ và thân thiết với người chú Aaron. Cậu bé 13 tuổi này có sở thích nghe nhạc, vẽ graffiti và dán sticker khắp nơi. Tuy vậy, cậu cũng gặp những rắc rối trong hành trình trưởng thành ở tuổi vị thành niên, những tâm tư thầm kín và cả mối quan hệ gia đình, bạn bè.

Một ngày nọ, khi bị siêu nhện cắn và bỗng có được siêu năng lực phi thường, cậu trở nên bối rối vì phải học cách cân bằng giữa cuộc sống đời thường và cuộc sống của một siêu anh hùng. Cậu phải học cách để trở thành một Spider-Man chân chính, phải chứng kiến sự ra đi của người nhện Peter Parker và phải hoàn thành những gì Peter để lại.

Bộ phim vẫn tái hiện tại thành phố New York sầm uất nhưng xen lẫn nhiều góc tối. Nếu Peter Parker là một Spider-Man đã trưởng thành bị ám ảnh với việc giải cứu thế giới thì Miles Morales là một chàng nhện đầy chất teen với những gì cậu quan tâm là bảo vệ an nguy cho gia đình mình, cho những người thân thương quanh mình và thành phố cậu đang sống.

Cuộc gặp gỡ định mệnh với cậu bé Miles đã thay đổi những siêu anh hùng này theo hướng tích cực, khiến họ cảm thấy bớt cô đơn và có động lực để làm những điều mình chưa từng làm trước đây. Bao trùm trong cả bộ phim là niềm vui, sự lạc quan của những Người Nhện khi họ nhận ra mình không cô độc trong vũ trụ này.

Phim dài 1 tiếng 57 phút với nhiều diễn viên nổi tiếng chuyển âm cho phim như Jake Johnson chuyển âm cho Peter Parker/ Spider-Man, Shameik Moore (Miles Morales/ Spider-Man), Hailee Steinfeld (Gwen Stacy), John Mulaney (Spider-Ham), Nicolas Cage (Spider-Man Noir), Kimiko Glenn (Peni Parker), Brian Tyree Henry (Jefferson Davis), Mahershala Ali (Uncle Aaron), Lily Tomlin (Aunt May), Lauren Luna Velez (Rio Morales), Liev Schreiber (Wilson Fisk), Kathryn Hahn (Doc Ock)…

* Là phim chiếu trong ngày 14 Tháng Mười Hai, The Mule” do Clint Eastwood làm đạo diễn, được hãng Malpaso Productions, Bron Studios sản xuất, hứa hẹn là bộ phim hấp dẫn.

Ông Clint Eastwood không chỉ đóng vai chính mà còn làm đạo diễn và làm nhà sản xuất cho phim “The Mule.” (Hình: mpaa.org)

Ông Clint Eastwood không chỉ đóng vai chính mà còn làm đạo diễn và làm nhà sản xuất cho bộ phim này.

Bộ phim “The Mule” dựa theo câu chuyện có thật do New York Times đưa tin hồi năm 2014, nói về một cụ ông 90 tuổi có tên là Leo Sharp vận chuyển ma túy cho băng đảng Sinaloa. Ông Sharp là một cựu chiến binh Thế Chiến Đệ Nhị, hoàn toàn không có tiền án và đi giao ma túy được mấy chục năm.

Với phim này, ông Eastwood vào vai nhân vật Earl Stone, một người đàn ông trong độ tuổi 80 bị đột quỵ, cô đơn và đối mặt với nguy cơ thất nghiệp trước khi được tuyển làm lái xe. Nhưng sau đó ông khám phá ra mình bị gài giao hàng cho băng đảng Sinaloa – một tập đoàn ma túy Mexico.

Eart Stone hoàn thành xuất sắc công việc được giao nhưng lọt vào tầm ngắm của một nhân viên bài trừ ma túy DEA. Khi tiền không còn là chuyện lớn, ông phải sửa sai lỗi lầm của mình trước khi bị bọn tội phạm thanh trừng và bị cảnh sát bắt giữ.

Phim dài 1 tiếng 56 phút với các diễn viên Clint Eastwood (Earl Stone), Bradley Cooper (Colin Bates), Laurence Fishburne (DEA Special Agent), Michael Pena (Enforcer), Dianne Wiest (Mary), Andy Garcia, Alison Eastwood (Iris), Taissa Farmiga (Ginny), Ignacio Serricchio (Cartel Handler), Loren Dean (DEA Agent Brown), Daniel Moncada (Eduardo), Victor Rasuk (Rico), Ashani Roberts (Pretty Nurse), Eugene Cordero, Diego Catano, Clifton Collins Jr…. (Q.D.)

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Vé số độc đắc Powerball vẫn chưa có người trúng, lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ đáp xuống Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ

Thủ tướng Anh gặp áp lực phải từ chức để ‘cứu Brexit’

Thủ Tướng Anh, bà Theresa May, hiện đang gặp các áp lực ngày càng tăng cao từ bên trong đảng của bà để phải từ chức hoặc đưa ra hạn định

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.