X

Facebook thử tính năng thu giọng hát người dùng

Không chỉ giới thiệu Facebook Watch, Facebook còn muốn nhảy sang lĩnh vực âm nhạc, bước đầu là giới thiệu tính năng mới. (Hình: Lionel Bonaventure/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Facebook đang lên kế hoạch thử nghiệm tính năng mới để người dùng có thể ghi lại giọng hát của mình và gửi video để tham dự cuộc thi tài năng do chính người dùng tổ chức.

Theo trang mạng The Verge, nhà nghiên cứu Jane Manchun Wong cho biết, tính năng tương tác mới này tạo cơ hội cho người dùng chọn một bài hát mà mình yêu thích, sau đó thu lại giọng hát của mình. Tính năng này chỉ có ở trong Facebook Pages, tạo điều kiện cho người quản lý trang có thể tổ chức cuộc thi thố.

Dòng tweet của nhà nghiên cứu Wong càng củng cố thêm tin tức về kế hoạch mà Facebook từng tiết lộ vào Tháng Ba khi công ty của tỷ phú Mark Zuckerberg ký hợp đồng với hãng đĩa Warner, Universal và Sony. Tại thời điểm đó, đại diện của Facebook cho biết các nhà phát triển phần mềm của công ty đang tìm nhiều cách để tích hợp âm nhạc tại trang Facebook cá nhân và thuộc doanh nghiệp của người dùng, cũng như thử nghiệm tính năng “Talent Show.”

Tháng Sáu vừa qua, Facebook cũng vừa mới giới thiệu tính năng mới có tên là “Lip Sync Live,” được xem là để cạnh tranh với đối thủ Musical.ly. Tính năng này cung cấp hàng loạt bài hát và tên nghệ sĩ để giúp người dùng hát nhép lại lời bài hát mình yêu thích trực tiếp.

Không chỉ nghiên cứu và thử nghiệm các tính năng mới trong lĩnh vực âm nhạc, Facebook còn sản xuất cả phim và kênh truyền hình riêng của mình.

Sau khi giới thiệu kênh Facebook Watch, Facebook ra mắt khán giả bộ phim “Sorry for Your Loss,” với sự tham gia của nữ diễn viên Elizabeth Olsen và nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần. Điều này chứng tỏ rằng Facebook đang “ôm mộng” biến trang mạng xã hội của mình không chỉ là nơi trao đổi thông tin, kinh doanh, hay giao lưu giữa người dùng mà còn là nơi để giải trí, thông qua các tính năng thuộc phạm trù điện ảnh và ca nhạc. (N.A)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.