X

Hollywood chuyển phim hoạt họa người máy Nhật ‘Gundam’ thành phim người đóng

Gundam nổi tiếng đến mức có mô hình cao 18 foot ở thành phố Shizuoka, Nhật Bản. (Hình: Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

HOLLYWOOD, California (NV) – Các phim ảnh của Nhật Bản, nhất là phim hoạt họa ngày càng được chuyển thể thành phim người đóng do Hollywood sản xuất nhiều hơn, đủ mọi thể loại từ phim hành động đến khoa học viễn tưởng.

Một trong những bộ phim hoạt họa khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhất từ thập niên 1980 đến nay là “Gundam” và phim này đang được Hollywood biến thành phim người đóng.

Theo MSN, bộ phim hoạt họa nhiều tập “Gundam” đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ vào năm 1979 với bối cảnh vì dân số quá đông nên nhiều người phải bỏ Địa Cầu để đi sinh sống ở các hành tinh khác. Sau khi lập ra được nhiều lãnh thổ thì những hành tinh này gây chiến với Địa Cầu để đòi quyền tự trị, dùng người máy khổng lồ để đánh trận và đó là điểm làm cho “Gundam” nổi tiếng cùng những thiết kế người máy đặc biệt với kiểu dáng và màu sắc độc đáo.

Nhờ các mẫu người máy đẹp làm nhiều khán giả thèm thuồng nên “Gundam” lại càng thành công hơn vì bán mô hình người máy, có thêm nhiều phần tiếp theo và còn có cả sách. Người máy trong phim hoạt họa này nổi tiếng đến mức được xuất hiện phim “Ready Player One” của đạo diễn Steven Spielberg, khởi chiếu vào Tháng Ba, 2018 vừa qua.

Tại hội thảo phim hoạt họa Nhật Anime Expo 2018 ở Los Angeles, rất nhiều người hâm mộ “Gundam” vui mừng vì hãng phim Legendary Entertainment công bố đang hợp tác với hãng phim hoạt họa Sunrise của Nhật để sản xuất phiên bản người đóng của bộ phim hoạt hoa bất hủ này. Nhà sản xuất của bộ phim này là ông Cale Boyter, từng phụ trách bộ phim người máy đánh nhau với quái vật khổng lồ “Pacific Rim Uprising.”

Hãng Legendary Entertainment sắp khởi chiếu phim hành động “Skyscraper” với vai chính do diễn viên Dwayne Johnson đóng vào ngày 13 Tháng Bảy tới đây. Hãng phim này vừa quay xong bộ phim người đóng “Detective Pikachu” dựa theo phim hoạt họa Nhật “Pokemon” với hai diễn viên chính là Ryan Reynolds và Justice Smith.

Tuy các khán giả thích phim hoạt họa Nhật vui mừng vì “Gundam” sẽ thành phim người đóng, nhưng một số người vẫn hoài nghi vì các phim chuyển thể từ phim hoạt họa hay truyện tranh Nhật thường hay thất bại như “Old Boy,” “Ghost in the Shell” và gần đây nhất là “Death Note.” (TL)