SBTN Voice, cuộc thi tuyển giọng ca mới

Đằng-Giao/Người Việt

Ca sĩ Hoàng Thục Linh, một trong hai huấn luyện viên nhóm bolero. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

GARDEN GROVE, California (NV) – Đài truyền hình SBTN lần đầu tiên trong lịch sử truyền hình của cộng đồng người Việt hải ngoại, tổ chức chương trình Tiếng Hát SBTN (SBTN Voice) để tuyển chọn và đào tạo những giọng ca mới xuất sắc nhất.

Đến ngày 28 Tháng Hai, ban tổ chức chấm dứt nhận bài dự thi và số người gởi bài về tham dự đã vượt sự mong đợi.

Cô Trinity Hồng Thuận Phạm, đồng sản xuất chương trình, cho biết: “Hiện giờ chúng tôi đã nhận được khoảng 400 bài dự thi ở khắp nơi trong nước Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới gởi về đài. Trong giai đoạn sơ kết, từ những bài này, các giám khảo sẽ chọn ra 21 thí sinh xuất sắc nhất.”

Cuộc tuyển chọn tài năng công phu này có ba giải nhất cho ba thể loại nhạc khác nhau: Nhạc trẻ, nhạc trữ tình quê hương và nhạc bolero.

Nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc đài truyền hình SBTN, giải thích: “Qua kinh nghiệm của những năm chấm điểm cho những giọng ca mới của Asia và SBTN, chúng tôi cảm thấy để có sự công bình cho từng thí sinh, tốt nhất là phân loại rõ ràng thành ba thể loại nhạc như lần này, thay vì ba giải nhất, nhì và ba như trong quá khứ. Mỗi thể loại có giải nhất riêng biệt.”

Ông cho hay, chỉ có cách này mới có thể lựa chọn được những tài năng mới một cách rõ ràng nhất và minh bạch nhất.

Phần thưởng cho mỗi giải nhất của từng thể loại là $10,000 và nhiều tặng phẩm giá trị khác của các nhà tài trợ đóng góp.

Ca sĩ Sỹ Đan, một trong hai huấn luyện viên nhóm trữ tình quê hương. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cuộc tuyển chọn SBTN Voice này sẽ được phát hình trên đài SBTN thành nhiều kỳ theo mô thức “reality TV show,” theo dõi những thử thách mà các thí sinh sẽ phải vượt qua ngay từ giai đoạn đầu đến vòng bán kết.

Cô Trinity cho biết ba thể loại nhạc này đòi hỏi ba chất giọng hoàn toàn khác nhau.

“Nhạc trẻ, như ‘Con Đường Màu Xanh’ của Trịnh Nam Sơn thích hợp với những giọng ca mạnh mẽ, đầy sức sống. Nhạc trữ tình quê hương, như tất cả các sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên hay một số tình ca của cố nhạc sĩ Phạm Duy, còn gọi là nhạc thính phòng, đòi hỏi những giọng ca có sự truyền cảm tinh tế hơn,” cô giải thích.

“Và nhạc bolero là thể loại mà phải có một sự diễn cảm đặc biệt mới có thể làm rung động được đại đa số quần chúng,” cô thêm.

Tất cả 21 thí sinh này sẽ có ba tuần để được sáu huấn luyện viên hướng dẫn, trau dồi kỹ thuật và sau đó chỉ có sáu người, mỗi thể loại hai người, được chọn vào vòng bán kết.

Trong thời gian tuyển chọn và huấn luyện này, tất cả 21 thí sinh sẽ được tập trung tại một ngôi nhà khang trang, thoải mái để có thể tự do luyện tập.

“Các giám khảo sẽ là những nghệ sĩ tên tuổi có tầm cỡ như Vũ Thành An, Hoàng Oanh, Trúc Hồ…” cô nói.

Cô cho biết từ Tháng Sáu đến Tháng Chín, đài SBTN sẽ phát hình 10 chương trình “reality TV show” về cuộc tuyển chọn và đào tạo tài năng đầy gay go, thử thách và hào hứng này.

“Tháng Chín sẽ có đêm chung kết để trao phần thưởng cho ba giải nhất của mỗi thể loại. Chương trình này sẽ được phát hành băng DVD,” cô nói thêm. (Đằng-Giao)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Patrick Phạm – Nhà thiết kế thời trang đến từ Paris”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018 ‘vui hơn vì trùng chung kết World Cup’

Năm nay, “Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018” do Hội Đồng Hương Phú Yên tổ chức rơi vào ngày chung kết vô địch Giải Túc Cầu Thế Giới 2018. Nhưng không vì vậy mà số lượng người tham dự ít đi, trái lại, đồng hương tụ về nhiều hơn để cùng nhau dõi theo trái bóng lăn ở tận trời Nga.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Người Trà Vinh ấm tình quê hương trong họp mặt Hè 2018

Dưới bóng mát của những tàng cây xanh trong công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, Hội Ái Hữu Trà Vinh (Hội AHTV) vừa có buổi họp mặt Hè lần thứ 19 vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, 2018, với đông đảo bà con đồng hương và thân hữu cùng tham dự.

Họp mặt Hè 2018 của cựu Học Sinh Di Cư 54

Trưa hôm Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, tại phòng hội của nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Westminster, các cựu Học Sinh Di Cư 1954 Phú Thọ-Gia Long lại có cuộc họp mặt hàng năm để cùng nhau hàn huyên chuyện cũ vào những năm tháng sau ngày đất nước bị chia đôi do Hiệp Định Geneve năm 1954.

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.

Cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ 2018

Trưa Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng lại có một cuộc hội ngộ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson thành phố Garden Grove.