24 tiểu bang Mỹ báo động thời tiết nguy hiểm

Thời tiết sẽ mát lạnh hơn ở vùng Nam California vào đầu tuần này. (Hình minh họa:AP)

SAN FRANCISCO, California (NV) —  Một loạt các trận bão kéo qua khắp nước Mỹ, đang trút mưa, tuyết, đá, cùng với gió mạnh, khiến hơn 20 tiểu bang phải đưa ra báo động thời tiết.

Thời tiết bão tố đang diễn ra khắp vùng Tây nước Mỹ, từ Washington tới vùng Nam California và sang tới rặng Rockies. Tuyết rơi xuống gần Seattle và trên các ngọn núi gần Los Angeles. Gió mạnh khiến gây ra một đám cháy rừng, làm khoảng 200 người ở California phải di tản, theo ABC News.

Các trận bão sẽ tiến sang khu vực miền Đông nước Mỹ vào chiều tối ngày Thứ Hai, kéo dài từ Texas lên tới vùng Ngũ Đại Hồ. Bão lớn có thể diễn ra ở từ Dallas tới Little Rock, tiểu bang Arkansas, với tuyết và đá từ vùng Twin Cities ở Minnesota tới Des Moines và vào Milwaukee.

Báo động tuyết và đá được đưa ra cho một số nơi trong vùng Đông Wisconsin, trong khi có mưa lớn ở Mississippi và khu Ohio Valley, có thể  gây ra lụt.

Vào ngày lễ Presidents Day, California có thể gặp nhiệt độ lạnh cóng, dưới mức đông đá, gió mạnh và tuyết, sau mấy tuần lễ ấm bất thường, theo các chuyên gia khí tượng.

Ở vùng San Francisco Bay Area, đang có báo động lạnh cóng từ tối Thứ Hai sang đến sáng Thứ Ba, với nhiệt độ xuống thấp kỷ lục, từ 20 độ F đến 30 độ F, theo dự đoán của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

San Francisco dự trù sẽ xuống tới 38 độ F vào sáng Thứ Ba, bằng kỷ lục có từ năm 1897.

Ở vùng Nam California, nhiệt độ sau khi lên tới hơn 60 độ F ngày Chủ Nhật, sẽ dự trù giảm chừng 10 độ mỗi ngày, có thể xuống tới khoảng hơn 20 độ F vào ngày Thứ Ba ở khu vực đồi núi.

Ở khu vực thung lũng và dọc theo bờ biển, nhiệt độ dự trù sẽ xuống khoảng hơn 50 độ F và sau đó trở lên mức 60 độ F ngày Thứ Tư. Mưa nhẹ cũng có thể thấy ở một số nơi. (V.Giang)

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng gần 10% trong Tháng Giêng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tướng Lương Xuân Việt chính thức được gắn lon Thiếu Tướng

Tướng Lương Xuân Việt vừa chính thức được gắn lon Thiếu Tướng (2 sao) của quân đội Mỹ trong buổi lễ được tổ chức tại tổng hành dinh của Quân Đoàn 8 .

Khi những công dân yêu nước biểu tình bị ‘xử lý nghiêm’

Gần nửa thế kỷ qua, họ đều quy chụp theo một công thức quyền lực chuyên chế máu lạnh của thời trung cổ…

World Cup ngày 22 Tháng Sáu: Ba trận đấu ‘cam go’

Lần thứ 3 liên tiếp đội tuyển Nigeria tham dự World Cup và lần này đội tuyển đại diện khu vực Châu Phi trở lại là một đối thủ đáng gờm.

Burger King xin lỗi vì quảng cáo World Cup gây sốc

Tin 6 giờ tối: Burger King xin lỗi vì quảng cáo World Cup gây sốcvideo
Bắc Hàn và Trung Quốc đồng ý đẩy mạnh ‘hợp tác chiến lược’

Dân Hưng Yên mang quan tài diễu phố phản đối công an

Nghi con em mình bị truy sát dẫn đến chết trong khi cơ quan chức năng ở tỉnh Hưng Yên thờ ơ không điều tra nguyên nhân cụ thể, nhiều người thân của 2 nạn nhân đã đưa quan tài ra đường diễu phố.

Cộng đồng mạng kêu gọi các hãng ‘không đáp ứng Luật An Ninh Mạng’

Nhiều blogger lên tiếng kêu gọi cộng đồng mạng cùng nhau ký vào bản thỉnh nguyện thư yêu cầu các hãng Google, Facebook, Twitter, LinkedIn, Apple và Microsoft không đáp ứng Luật An Ninh Mạng...

Bắt giam 4 cựu giới chức cao cấp Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam

Bốn cựu giới chức cao cấp các công ty thuộc Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam vừa bị bắt và cáo buộc tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản,” đã nhận hàng chục tỉ đồng trong đại án kinh tế Oceanbank.

Vợ thủ tướng Israel bị truy tố tội gian lận tài chánh

Vợ thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, bà Sara, hôm Thứ Năm ngày 21 Tháng Sáu bị truy tố tội gian lận tài chánh và làm mất sự tín nhiệm sau cuộc điều tra của cảnh sát

TT Trump: ‘Bắc Hàn trả lại 200 hài cốt quân nhân Mỹ’

Tổng Thống Donald Trump cho hay Bắc Hàn hôm Thứ Tư ngày 20 Tháng Sáu đã trao trả 200 bộ hài cốt lính Mỹ còn bị coi là mất tích từ thời chiến tranh Triều Tiên, dù rằng hiện chưa có

Thủ tướng Tân Tây Lan sinh con gái đầu lòng

Nữ thủ tướng Tân Tây Lan, bà Jacinda Ardern, hôm Thứ Năm ngày 21 Tháng Sáu đã sinh con gái đầu lòng và sau đó post lên mạng lời chào mừng đứa trẻ "vào ngôi làng của chúng ta."