24 tiểu bang Mỹ báo động thời tiết nguy hiểm

Thời tiết sẽ mát lạnh hơn ở vùng Nam California vào đầu tuần này. (Hình minh họa:AP)

SAN FRANCISCO, California (NV) —  Một loạt các trận bão kéo qua khắp nước Mỹ, đang trút mưa, tuyết, đá, cùng với gió mạnh, khiến hơn 20 tiểu bang phải đưa ra báo động thời tiết.

Thời tiết bão tố đang diễn ra khắp vùng Tây nước Mỹ, từ Washington tới vùng Nam California và sang tới rặng Rockies. Tuyết rơi xuống gần Seattle và trên các ngọn núi gần Los Angeles. Gió mạnh khiến gây ra một đám cháy rừng, làm khoảng 200 người ở California phải di tản, theo ABC News.

Các trận bão sẽ tiến sang khu vực miền Đông nước Mỹ vào chiều tối ngày Thứ Hai, kéo dài từ Texas lên tới vùng Ngũ Đại Hồ. Bão lớn có thể diễn ra ở từ Dallas tới Little Rock, tiểu bang Arkansas, với tuyết và đá từ vùng Twin Cities ở Minnesota tới Des Moines và vào Milwaukee.

Báo động tuyết và đá được đưa ra cho một số nơi trong vùng Đông Wisconsin, trong khi có mưa lớn ở Mississippi và khu Ohio Valley, có thể  gây ra lụt.

Vào ngày lễ Presidents Day, California có thể gặp nhiệt độ lạnh cóng, dưới mức đông đá, gió mạnh và tuyết, sau mấy tuần lễ ấm bất thường, theo các chuyên gia khí tượng.

Ở vùng San Francisco Bay Area, đang có báo động lạnh cóng từ tối Thứ Hai sang đến sáng Thứ Ba, với nhiệt độ xuống thấp kỷ lục, từ 20 độ F đến 30 độ F, theo dự đoán của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

San Francisco dự trù sẽ xuống tới 38 độ F vào sáng Thứ Ba, bằng kỷ lục có từ năm 1897.

Ở vùng Nam California, nhiệt độ sau khi lên tới hơn 60 độ F ngày Chủ Nhật, sẽ dự trù giảm chừng 10 độ mỗi ngày, có thể xuống tới khoảng hơn 20 độ F vào ngày Thứ Ba ở khu vực đồi núi.

Ở khu vực thung lũng và dọc theo bờ biển, nhiệt độ dự trù sẽ xuống khoảng hơn 50 độ F và sau đó trở lên mức 60 độ F ngày Thứ Tư. Mưa nhẹ cũng có thể thấy ở một số nơi. (V.Giang)

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng gần 10% trong Tháng Giêng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các nông gia trồng cây Giáng Sinh vất vả đối phó với sự tràn lan của cây nhân tạo

Các cây thông nhân tạo, từng chỉ là sự bắt chước thô kệch các cây Giáng Sinh thật, nay đã quá thật đến nỗi khó mà phân biệt từ xa. Đã vậy, các cây thông này lại còn có giây đèn chăng sẵn

Tài xế Amazon giao hàng cho khách, lấy cắp thùng khác, bị bắt quả tang

Con số các vụ trộm thùng đồ được giao để trước cửa nhà ở tiểu bang Oregon thường tăng cao. Do đó, cũng như năm trước đây, cảnh sát tiểu bang này đã mở chiến dịch gài bẫy để bắt và cũng để răn đe các kẻ trộm.

Goodyear đóng cơ xưởng ở Venezuela, tặng công nhân vỏ xe làm quà chia tay

Công ty Goodyear Tire & Rubber Co. vừa phải ngừng hoạt động của cơ xưởng tại Venezuela và cho nghỉ việc toàn bộ công nhân địa phương.

Chủ chết khi tìm cách cứu chó lọt xuống hồ nước đóng băng

Một thanh niên thiệt mạng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, sau khi tìm cách cứu con chó của mình bị lọt xuống hồ nước đóng băng tại khu chúng cư đang ở.

Lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội nhắn TT Trump: Bỏ ý định xây tường biên giới

Giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ gửi một lời nhắn tới Tổng Thống Donald Trump rằng hãy bỏ ý định đòi chi $5 tỉ để xây tường biên giới, để đổi lại việc các cơ quan chính phủ không bị đóng cửa.

Sưng phổi

Sưng phổi thường xảy ra trong mùa lạnh và lây nhiễm khi người bệnh ho, nhảy mũi, hay đụng chạm  những vật dụng, mặt phẳng, truyền vi khuẩn từ người nầy sang người khác.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...