24 tiểu bang Mỹ báo động thời tiết nguy hiểm

Thời tiết sẽ mát lạnh hơn ở vùng Nam California vào đầu tuần này. (Hình minh họa:AP)

SAN FRANCISCO, California (NV) —  Một loạt các trận bão kéo qua khắp nước Mỹ, đang trút mưa, tuyết, đá, cùng với gió mạnh, khiến hơn 20 tiểu bang phải đưa ra báo động thời tiết.

Thời tiết bão tố đang diễn ra khắp vùng Tây nước Mỹ, từ Washington tới vùng Nam California và sang tới rặng Rockies. Tuyết rơi xuống gần Seattle và trên các ngọn núi gần Los Angeles. Gió mạnh khiến gây ra một đám cháy rừng, làm khoảng 200 người ở California phải di tản, theo ABC News.

Các trận bão sẽ tiến sang khu vực miền Đông nước Mỹ vào chiều tối ngày Thứ Hai, kéo dài từ Texas lên tới vùng Ngũ Đại Hồ. Bão lớn có thể diễn ra ở từ Dallas tới Little Rock, tiểu bang Arkansas, với tuyết và đá từ vùng Twin Cities ở Minnesota tới Des Moines và vào Milwaukee.

Báo động tuyết và đá được đưa ra cho một số nơi trong vùng Đông Wisconsin, trong khi có mưa lớn ở Mississippi và khu Ohio Valley, có thể  gây ra lụt.

Vào ngày lễ Presidents Day, California có thể gặp nhiệt độ lạnh cóng, dưới mức đông đá, gió mạnh và tuyết, sau mấy tuần lễ ấm bất thường, theo các chuyên gia khí tượng.

Ở vùng San Francisco Bay Area, đang có báo động lạnh cóng từ tối Thứ Hai sang đến sáng Thứ Ba, với nhiệt độ xuống thấp kỷ lục, từ 20 độ F đến 30 độ F, theo dự đoán của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

San Francisco dự trù sẽ xuống tới 38 độ F vào sáng Thứ Ba, bằng kỷ lục có từ năm 1897.

Ở vùng Nam California, nhiệt độ sau khi lên tới hơn 60 độ F ngày Chủ Nhật, sẽ dự trù giảm chừng 10 độ mỗi ngày, có thể xuống tới khoảng hơn 20 độ F vào ngày Thứ Ba ở khu vực đồi núi.

Ở khu vực thung lũng và dọc theo bờ biển, nhiệt độ dự trù sẽ xuống khoảng hơn 50 độ F và sau đó trở lên mức 60 độ F ngày Thứ Tư. Mưa nhẹ cũng có thể thấy ở một số nơi. (V.Giang)

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng gần 10% trong Tháng Giêng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cho phép dân chúng bán thực phẩm làm tại nhà

Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép người dân California được quyền bán thực phẩm làm tại nhà, một điều trước đây

Phó Chủ Tịch Hà Nội bị đàm tiếu vì ‘kính cẩn’ thăm ‘nạn nhân’ sốc ma túy

Mạng xã hội tràn ngập lời chỉ trích ông Ngô Văn Quý, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội sau khi truyền thông “lề phải” đưa tin ông này đi thăm “nạn nhân” của vụ ‘sốc’ ma túy tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tai nạn trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush, 1 thủy thủ thiệt mạng

Một thủy thủ Mỹ vừa thiệt mạng trong lúc phục vụ trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush,  ở khu vực ngoài khơi quân cảng Norfolk, theo giới hữu trách.

Tiền Giang bỏ tiền tỷ diệt lục bình nơi này, rồi chi tiền tỷ trồng nơi khác

Cách đây hai tháng, Tiền Giang chi 8 tỷ đồng để diệt lục bình “cứu dòng nước.” Thế nhưng bây giờ lại chi ra 1.2 tỷ đồng để... trồng lục bình.

SpaceX sẽ đưa tỷ phú người Nhật bay xung quanh Mặt Trăng

Tỷ phú Yusaku Maezawa của Nhật vừa ký với hợp đồng với SpaceX để phi thuyền của công ty đưa ông bay xung quanh Mặt Trăng vào năm 2023.

TT Trump: FBI không nên điều tra cáo giác về ứng viên TCPV Brett Kavanaugh

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, nói rằng cơ quan FBI không nên điều tra lời cáo buộc của một giáo sư đại học ở California rằng người được Tổng Thống Trump

Tại sao ông Hồ Ngọc Đại bị ném đá

Giáo Sư Tương Lai nói một cách bóng bẩy: “Ào ào đổ lộc rung cây, ở trong dường có hơi đồng dẫn đưa.” Nói “hơi đồng,” là nói đến tiền!

Tổng Thống Moon Jae In đến Bình Nhưỡng, Nam-Bắc Hàn họp thượng đỉnh lần thứ ba

Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn đến Bắc Hàn hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, để họp thượng đỉnh lần thứ ba với Chủ Tịch Kim Jong Un.

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Phương Ngân bỏ nghề diễn, qua Mỹ mở tiệm làm đẹp

Bốn năm trước, Phương Ngân đột ngột quyết định từ bỏ công việc phim ảnh, lấy chồng sang Mỹ cũng khiến gia đình và bạn bè bất ngờ.