DURHAM, North Carolina (NV) – Ba người bị bắn và ba người khác bị thương tại khu mua sắm đông đúc ở North Carolina trong ngày Black Friday hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Mười Một, đài NBC News dẫn lời cảnh sát cho hay.
Trong số ba người bị bắn tại The Streets at Southpoint Mall có đứa bé 10 tuổi, bà Patrice Andrews, cảnh sát trưởng Durham, cho biết trong buổi họp báo tối Thứ Sáu. Cảnh sát không nói rõ ba người kia bị thương như thế nào.

Cả sáu người đều được chữa trị vết thương có lẽ không nguy hiểm tính mạng, theo cảnh sát.
Một người bị bắt, nhưng cảnh sát không cho hay liệu người này có bị truy tố liên quan vụ nổ súng hay không. Cảnh sát tịch thu một món vũ khí.
Vụ nổ súng “xảy ra giữa hai nhóm quen biết nhau,” và họ “không phải bắn bừa,” bà Andrews nói.
Một số cảnh sát viên Durham không trong ca làm việc, đang có mặt trong khu mua sắm thì nghe tiếng súng nổ nên liền gọi điện thoại nhờ hỗ trợ vào khoảng 3 giờ 23 phút chiều.
Khoảng một giờ sau, Sở Cảnh Sát Durham loan báo trên Twitter rằng khu mua sắm đang được di tản và “không còn mối đe dọa nào khác.”
Video đăng trên mạng xã hội cho thấy khách hàng hối hả bỏ chạy khỏi khu mua sắm.
Cảnh sát cho hay khu mua sắm sẽ đóng cửa đến hết ngày Thứ Sáu để họ điều tra, và bà Andrews cho biết sẽ mở lại vào Thứ Bảy. (Th.Long) [qd]






















































































