830,000 xe Camry, RAV4 bị điều tra vì cửa tự bốc cháy


WASHINGTON –
Cơ Quan An Toàn Giao Thông Liên Bang, NHTSA, vừa mở cuộc điều tra nhắm đến 830,000 xe Toyota, sau khi nhận được nhiều đơn khiếu nại về việc xe tự bốc cháy ở bộ phận lên kiếng tự động power window, theo tin của Detroit News.

Một xe Toyota RAV4 đời 2007 đang chạy thử ở East Haddam, Connecticut. Cơ quan NHTSA đang điều tra kiểu xe này với kiểu Camry, cùng đời 2007, về khiếu nại xe bị phát hỏa ở bên cửa phía tài xế. (Hình: AP/Mark Lennihan)

NHTSA hôm Thứ Sáu cho biết đang mở cuộc điều tra sơ khởi vào hai kiểu xe Camry và RAV4 đời 2007, sau khi nhận được 6 đơn khiếu nại của người tiêu dùng, báo cáo xe bị phát hỏa ở cửa phía bên tài xế. NHTSA loan báo, dựa vào thông tin thu thập được, có vẻ như lửa bắt nguồn từ bộ phận đóng mở điện chính của power window nằm trên cửa bên phía tài xế.

Không có báo cáo nào cho thấy có người bị thương nhưng chỉ cho biết là hư hại khá nặng.

Chủ nhân một xe Camry 2007 nói bà thấy lửa bốc ra từ cửa xe và chỉ kịp nhảy ra ngoài. Sau đó xe được xem như trong tình trạng phải phế thải.

Một tài xế khác lái xe RAV4 hồi Tháng Tám năm ngoái cho hay, bộ phận power window bốc cháy. Trong đơn khiếu nại, người này than phiền xe không được hãng Toyota sửa vì lý do xe đã quá hạn bảo hành nên buộc phải đổi để mua một xe mới khác cho được an toàn hơn.

Ðây là vụ điều tra nghiêm trọng nhất Toyota phải đối phó, sau lần công ty sản xuất xe hơi Nhật này phải thu hồi hằng triệu xe để điều chỉnh vì vấn đề tăng tốc bất ngờ. Trong vụ này Toyota thu hồi hơn 10 triệu xe và phải trả $50 triệu để dàn xếp ba cuộc điều tra của cơ quan NHTSA vì bị cho đã không công bố lệnh thu hồi kịp lúc.

Toyota nói họ chưa hay biết gì về cuộc điều tra mới nhất và hiện đang làm việc với NHTSA. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mặc dân phản đối, Bộ Giao Thông nhất quyết thu phí trạm BOT Cai Lậy

Bất chấp sự phản đối của người dân, Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN loan tin, sau Tết Kỷ Hợi, trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại sau hơn một năm tạm dừng.

Chủ công ty bào chế thuốc OxyContin dối gạt công chúng

Một đơn kiện nộp tại tiểu bang Massachusetts mới đây đã nêu ra hàng chục các tài liệu nội bộ của công ty dược phẩm Purdue Pharma, theo đó cho thấy rằng gia đình chủ công ty này có

Cướp xong đất ‘vàng’, CSVN chụp mũ dân Lộc Hưng ‘phản động’

Công An quận Tân Bình quy chụp rằng “khu vực vườn rau Lộc Hưng không chỉ phức tạp về tình trạng xây dựng nhà ở trái phép mà còn tập trung nhiều đối tượng cờ bạc, ma túy...”

Hạt giống do Trung Quốc gieo trổ mầm trên mặt trăng

Các hạt giống cây vải (cotton seeds) do một phi thuyền Trung Quốc mang lên mặt trăng đã nảy mầm, có thể đánh dấu lần đầu tiên một cây được trồng trên mặt trăng

Một phi công Vietnam Airlines bị nghi buôn lậu nước hoa

Một phi công trưởng của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines bị Công An quận Tân Bình điều tra về giao dịch hàng hóa “không chứng minh được nguồn gốc” tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Kẻ cướp nhà Thống Đốc CSVN Lê Minh Hưng bị xử 14 năm tù

Ông Việt được xác định là kẻ gây ra vụ cướp tại tư gia của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN Lê Minh Hưng ở Hà Nội, hôm 2 Tháng Mười, 2018.

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.