Apple mất hết sự thần diệu với hệ điều hành iOS 7

 


SAN FRANCISCO (NV)Apple tung ra iOS 7 mau chóng trở thành một cập nhật hệ điều hành cho các dụng cụ điện tử di động, có nhiều rắc rối nhất. Theo USA Today, điều này gây thêm quan ngại rằng công ty kỹ thuật khổng lồ này đang mất đi sự thần diệu từ ngày nhà đồng sáng lập công ty Steve Jobs qua đời cách đây hai năm.

Tổng giám đốc công ty Apple, ông Tim Cook dùng chiếc iPhone để chụp hình một khách hàng đứng chờ trước một cửa hàng của Apple để mua iPhone 5S và 5C mới được trình làng hôm 20 Tháng Chín, 2013 tại Palo Alto, California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


Từ khi iOS 7 được tung ra vào ngày 18 Tháng Chín, bản phong thần liệt kê những lỗi kỹ thuật và khiếm khuyết của nó được phát giác ngày càng dài thêm.

Bình điện hết nhanh, mất sóng Wi-Fi và sự kết nối với Bluetooth bị trở ngại, là một số trong những lời ta thán trên diễn đàn, ngay trong các cộng đồng ủng hộ của Apple. Những trục trặc khác còn có các app hoạt động rất tồi hoặc chậm rì, giao diện trở nên khó khăn hơn đối với một số người sử dụng, và dân chơi game cũng nhận thấy nhiều lỗi.

Gửi text bằng iMessage là khả năng cần thiết không kém khả năng gọi điện thoại. Vậy mà người sử dụng than phiền không gửi được text từ iPhone chạy với hệ điều hành mới.

Một số người sử dụng iPhone 5s là model “chiến” nhất của Apple cho biết từng gặp phải tình trạng màn hình hiện ra hoàn toàn “màu xanh chết,” tương tự với khi xảy ra ở computer chạy bằng Windows. Lúc đó máy hoàn toàn chết đứng.

Jefferson Wang, cộng sự viên lão thành của IBB Consulting nói: “Apple thật sự cần phải tập trung trở lại với việc thử nghiệm và chú ý vào phần chi tiết hơn mới mong duy trì được niềm tín nhiệm của thân chủ.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.