Bắn nhau trong gia đình ở Pennsylvania, 4 người chết

Pittsburgh, Pennsylvania  (AP) – Mối thù hằn trong gia đình kéo dài đã hai thập niên đi đến kết cuộc bằng một vụ nổ súng đẫm máu, khi một người đàn ông bắn chết hai kẻ xông vào nhà, bắn chết vợ và con trai của ông, mà không biết rằng trong số này có cả con gái của mình.Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng. (Hình: AP/Photo)


Tuy cuộc điều tra về vụ nổ súng hôm Thứ Sáu này vẫn tiếp diễn, giới hữu trách cho hay có vẻ là Josephine và Jeffrey Ruckinger có âm mưu giết cả gia đình của bà trong căn nhà ở vùng quê hẻo lánh tiểu bang Pennsylvania.

Josephine Ruckinger, võ trang bằng khẩu súng bắn đạn ghém đã cưa ngắn nòng, chồng của bà có khẩu súng lục nhỏ loại Derringer và khẩu súng lục khác loại .22 bán tự động, tiến đến căn nhà của ông Frew ở Ashville, theo các điều tra viên.

Ông John Frew, bà vợ Roberta, và người con trai John Jr. 47 tuổi, đang xem TV trong căn nhà tiền chế thì nghe có tiếng gõ cửa. Cảnh sát nói rằng bà Roberta, 64 tuổi, ra mở cửa thì bị cô con gái bắn thẳng vào mặt. Ông John Jr. có thể tìm cách chụp lấy khẩu súng của mình nhưng bị Jeffrey Ruckingker bắn liền mấy phát vào ngực, chết ngay tại chỗ, theo cảnh sát.

Ông Frew, 67 tuổi, từ trong phòng ngủ bước ra, cầm theo khẩu súng lục, thấy có người đàn bà cầm súng chĩa vào mình mà không biết đó là con gái, bèn nổ súng bắn vào đầu bà ta, rồi quay sang bắn lộn với Jeffrey Ruckinger, giết ông này. Ông Frew không bị thương tích gì, sau đó gọi cảnh sát.

Biện lý Kelly Callihan cho hay kết qủa đìều tra sơ khởi cho thấy ông Frew và gia đình là nạn nhân của một âm mưu thanh toán đã chuẩn bị từ trước, và ông bắn chết người để tự vệ. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khóc cười với ‘Cuộc Đời và Sân Khấu’ cùng bà bầu Thúy Uyển

Bà Thúy Uyển, một người có tâm huyết cao độ với nền ca kịch Việt Nam tại hải ngoại, đang chuẩn bị chương trình ca nhạc bi hài trường kịch...

Việt Nam bán than rẻ cho Trung Quốc, mua lại giá gấp 6

Sau thời gian dài xuất cảng lượng lớn than đá, dầu thô, quặng khoáng sản, giờ đây Việt Nam đang phải mua về với giá đắt hơn gấp 6 lần.

Báo Người Việt tuyển 2 phóng viên toàn thời gian

Lương thỏa thuận; công ty Người Việt cung cấp đầy đủ phúc lợi nhân viên. Hạn chót nhận hồ sơ: Ngày 15 Tháng Chín, 2018.

Ngũ Giác Đài chưa hề báo cáo T.T Donald Trump chi phí duyệt binh

Các giới chức Ngũ Giác Đài hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám nói chưa hề báo cáo cho Tổng Thống Donald Trump về ước tính chi phí của cuộc duyệt binh ở Washington D.C. mà tổng thống

Hội Bưởi-Chu Văn An thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An (CHS Bưởi-Chu Văn An) vừa tổ chức buổi thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội hôm chiều Chủ Nhật 19 Tháng Tám, tại khu đậu xe trước Lee’s Sandwich và Như Quỳnh Tofu, trên đại lộ Bolsa, Westminster.

Nữ sinh viên ở Iowa bị di dân bất hợp pháp Mexico giết

Một thanh niên gốc Mexico sống bất hợp pháp ở Hoa Kỳ đã thú tội bắt cóc nữ sinh viên Mollie Tibbetts khi cô này đang chạy bộ trong thị trấn nhỏ ở Iowa, sau đó giết cô và dấu xác cô

Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mall

Video phóng sự: Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mallvideo
Đến với triển lãm hoa lan, bạn sẽ như lạc vào mê hồn trận của hoa lan, không thể nhớ được có bao nhiêu loài lan được trưng bày nơi đây.

Giành nhau bãi đậu xe ở Walmart, một ông bị bắn chết

Một người đàn ông ở tiểu bang Georgia vừa bị truy tố tội giết người do nóng giận (voluntary manslaughter) sau khi rút súng bắn chết một người khác trong cuộc tranh cãi về một chỗ đậu

Quán cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn dùng nguyên liệu ‘lạ’

Kho đông lạnh của quán cơm tấm nổi tiếng ở Sài Gòn chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.

Hà Nội muốn cấm xe gắn máy vào năm 2030

Chính quyền Hà Nội muốn cấm xe gắn máy vào năm 2030 với mục đích làm sạch bầu không khí ô nhiễm của thành phố này.