Bắn nhau trong gia đình ở Pennsylvania, 4 người chết

Pittsburgh, Pennsylvania  (AP) – Mối thù hằn trong gia đình kéo dài đã hai thập niên đi đến kết cuộc bằng một vụ nổ súng đẫm máu, khi một người đàn ông bắn chết hai kẻ xông vào nhà, bắn chết vợ và con trai của ông, mà không biết rằng trong số này có cả con gái của mình.Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng. (Hình: AP/Photo)


Tuy cuộc điều tra về vụ nổ súng hôm Thứ Sáu này vẫn tiếp diễn, giới hữu trách cho hay có vẻ là Josephine và Jeffrey Ruckinger có âm mưu giết cả gia đình của bà trong căn nhà ở vùng quê hẻo lánh tiểu bang Pennsylvania.

Josephine Ruckinger, võ trang bằng khẩu súng bắn đạn ghém đã cưa ngắn nòng, chồng của bà có khẩu súng lục nhỏ loại Derringer và khẩu súng lục khác loại .22 bán tự động, tiến đến căn nhà của ông Frew ở Ashville, theo các điều tra viên.

Ông John Frew, bà vợ Roberta, và người con trai John Jr. 47 tuổi, đang xem TV trong căn nhà tiền chế thì nghe có tiếng gõ cửa. Cảnh sát nói rằng bà Roberta, 64 tuổi, ra mở cửa thì bị cô con gái bắn thẳng vào mặt. Ông John Jr. có thể tìm cách chụp lấy khẩu súng của mình nhưng bị Jeffrey Ruckingker bắn liền mấy phát vào ngực, chết ngay tại chỗ, theo cảnh sát.

Ông Frew, 67 tuổi, từ trong phòng ngủ bước ra, cầm theo khẩu súng lục, thấy có người đàn bà cầm súng chĩa vào mình mà không biết đó là con gái, bèn nổ súng bắn vào đầu bà ta, rồi quay sang bắn lộn với Jeffrey Ruckinger, giết ông này. Ông Frew không bị thương tích gì, sau đó gọi cảnh sát.

Biện lý Kelly Callihan cho hay kết qủa đìều tra sơ khởi cho thấy ông Frew và gia đình là nạn nhân của một âm mưu thanh toán đã chuẩn bị từ trước, và ông bắn chết người để tự vệ. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump đòi cắt gần $3.5 tỷ của dự án xe điện cao tốc California

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, nói rằng dự định không cấp $929 triệu cho dự án đường xe điện cao tốc của California, đồng thời, đòi trả lại số tiền $2.5 tỷ mà tiểu bang đã chi tiêu.

Yêu hoa

Từ hương thơm và vẻ đẹp của những trang sách ấy, bạn tôi đi tìm một hình thức sống động hơn. Con đường từ rừng sách đến rừng lan chắc không xa mà khá gần gũi...

TT Nga Putin cảnh cáo Mỹ: Chớ đặt hỏa tiễn ở Âu Châu

Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Nga sẽ đáp trả việc Mỹ đặt hỏa tiễn nguyên tử tầm ngắn hay tầm trung

Cậu bé ở Austin bán chocolate gây quỹ xây tường biên giới được $5,000

Một cậu bé ở Austin, Texas, bán chocolate gây quỹ được hơn $5,000 để xây tường biên giới, theo ABC News hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Georgia: Cụ bà 79 tuổi nổ súng khi thấy kẻ trộm vào nhà

Một cụ bà 79 tuổi ở Jackson County, Georgia phải nổ súng để đuổi một kẻ trộm và cảnh sát thụ âm lại toàn bộ sự việc.

Thiếu úy tuần duyên Mỹ, thành phần ‘da trắng thượng đẳng’, âm mưu giết nhiều người

Một thiếu úy trong lực lượng Tuần Duyên Mỹ, người bị bắt hôm Thứ Sáu vừa qua về tội liên quan đến ma túy và võ khí, cũng là thành phần

Một thanh niên kiếm $35,000 trong 4 ngày cào tuyết ở Seattle

Một thanh niên ở Idaho kiếm được $35,000 chỉ trong bốn ngày cào tuyết ở Seattle, nhân dịp qua thăm mẹ vừa giải phẫu xong.

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Ông Nguyễn Phú Trọng ‘né’ khi Kim Jong Un đến Việt Nam?

Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đi thăm hai nước Cambodia và Lào vào đúng dịp Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un thăm Việt Nam rồi sau đó họp thượng đỉnh với Tổng Thống Donald Trump.

Cháy tiệm bán vỏ xe ở Anaheim, khói bốc lên xa lộ 5

Một cơ sở thương mại ở Anaheim bị cháy, làm kẹt xe trên đường Lincoln và khói bốc lên xa lộ 5 hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.