Bắn nhau trong gia đình ở Pennsylvania, 4 người chết

Pittsburgh, Pennsylvania  (AP) – Mối thù hằn trong gia đình kéo dài đã hai thập niên đi đến kết cuộc bằng một vụ nổ súng đẫm máu, khi một người đàn ông bắn chết hai kẻ xông vào nhà, bắn chết vợ và con trai của ông, mà không biết rằng trong số này có cả con gái của mình.Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng. (Hình: AP/Photo)


Tuy cuộc điều tra về vụ nổ súng hôm Thứ Sáu này vẫn tiếp diễn, giới hữu trách cho hay có vẻ là Josephine và Jeffrey Ruckinger có âm mưu giết cả gia đình của bà trong căn nhà ở vùng quê hẻo lánh tiểu bang Pennsylvania.

Josephine Ruckinger, võ trang bằng khẩu súng bắn đạn ghém đã cưa ngắn nòng, chồng của bà có khẩu súng lục nhỏ loại Derringer và khẩu súng lục khác loại .22 bán tự động, tiến đến căn nhà của ông Frew ở Ashville, theo các điều tra viên.

Ông John Frew, bà vợ Roberta, và người con trai John Jr. 47 tuổi, đang xem TV trong căn nhà tiền chế thì nghe có tiếng gõ cửa. Cảnh sát nói rằng bà Roberta, 64 tuổi, ra mở cửa thì bị cô con gái bắn thẳng vào mặt. Ông John Jr. có thể tìm cách chụp lấy khẩu súng của mình nhưng bị Jeffrey Ruckingker bắn liền mấy phát vào ngực, chết ngay tại chỗ, theo cảnh sát.

Ông Frew, 67 tuổi, từ trong phòng ngủ bước ra, cầm theo khẩu súng lục, thấy có người đàn bà cầm súng chĩa vào mình mà không biết đó là con gái, bèn nổ súng bắn vào đầu bà ta, rồi quay sang bắn lộn với Jeffrey Ruckinger, giết ông này. Ông Frew không bị thương tích gì, sau đó gọi cảnh sát.

Biện lý Kelly Callihan cho hay kết qủa đìều tra sơ khởi cho thấy ông Frew và gia đình là nạn nhân của một âm mưu thanh toán đã chuẩn bị từ trước, và ông bắn chết người để tự vệ. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học sinh ‘biểu tình nằm’ trước Tòa Bạch Ốc, đòi kiểm soát súng

Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” (lie in) trước Tòa Bạch Ốc trong ba phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng.

Hung thủ nổ súng ở Florida từng mua 7 súng trường năm ngoái

Hung thủ Nicolas Cruz, bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, hôm Thứ Tư, 14 Tháng Hai, từng mua bảy khẩu súng trường hồi năm ngoái

TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah.

Nga thích dùng Facebook xoay chuyển lá phiếu dân Mỹ

Công ty Facebook và mạng trao đổi hình ảnh Instagram được các đặc công tin học Nga tận dụng để gây ảnh hưởng trên kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

Người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu quân nhân Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa thực hiện.

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe nguẩy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.