Bắn nhau trong gia đình ở Pennsylvania, 4 người chết

Pittsburgh, Pennsylvania  (AP) – Mối thù hằn trong gia đình kéo dài đã hai thập niên đi đến kết cuộc bằng một vụ nổ súng đẫm máu, khi một người đàn ông bắn chết hai kẻ xông vào nhà, bắn chết vợ và con trai của ông, mà không biết rằng trong số này có cả con gái của mình.Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng. (Hình: AP/Photo)


Tuy cuộc điều tra về vụ nổ súng hôm Thứ Sáu này vẫn tiếp diễn, giới hữu trách cho hay có vẻ là Josephine và Jeffrey Ruckinger có âm mưu giết cả gia đình của bà trong căn nhà ở vùng quê hẻo lánh tiểu bang Pennsylvania.

Josephine Ruckinger, võ trang bằng khẩu súng bắn đạn ghém đã cưa ngắn nòng, chồng của bà có khẩu súng lục nhỏ loại Derringer và khẩu súng lục khác loại .22 bán tự động, tiến đến căn nhà của ông Frew ở Ashville, theo các điều tra viên.

Ông John Frew, bà vợ Roberta, và người con trai John Jr. 47 tuổi, đang xem TV trong căn nhà tiền chế thì nghe có tiếng gõ cửa. Cảnh sát nói rằng bà Roberta, 64 tuổi, ra mở cửa thì bị cô con gái bắn thẳng vào mặt. Ông John Jr. có thể tìm cách chụp lấy khẩu súng của mình nhưng bị Jeffrey Ruckingker bắn liền mấy phát vào ngực, chết ngay tại chỗ, theo cảnh sát.

Ông Frew, 67 tuổi, từ trong phòng ngủ bước ra, cầm theo khẩu súng lục, thấy có người đàn bà cầm súng chĩa vào mình mà không biết đó là con gái, bèn nổ súng bắn vào đầu bà ta, rồi quay sang bắn lộn với Jeffrey Ruckinger, giết ông này. Ông Frew không bị thương tích gì, sau đó gọi cảnh sát.

Biện lý Kelly Callihan cho hay kết qủa đìều tra sơ khởi cho thấy ông Frew và gia đình là nạn nhân của một âm mưu thanh toán đã chuẩn bị từ trước, và ông bắn chết người để tự vệ. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 71 người chết, hơn 1,000 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, lo ngại về một thảm họa Formosa tái diễn.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

Người sáng lập WikiLeaks sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa

Người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa về các tội danh nêu trong cáo trạng hiện vẫn còn được giữ kín.

Mua hỏa tiễn cho khách hàng Trung Đông, một tay lái súng bị bắt

Một tay lái súng trên thị trường võ khí chợ đen, tìm cách mua hỏa tiễn vác vai chống phi cơ rồi sau đó bán lại cho khách hàng ở Trung Đông...