Bắt 4 người nhảy dù từ One World Trade Center

 


NEW YORK (AP)Hôm Thứ Hai cảnh sát New York  bắt giữ ba người đã nhảy dù từ cao ốc One World Trade Center và một người đồng lõa, cả bốn bị truy tố về tội lén lút chơi trò nguy hiểm.

Andrew Rossig (phải) và James Brady, hai trong số 3 người thuộc nhóm BASE,  phong trào nhảy dù từ các cao điểm, đã nhảy từ tháp One World Trade Center xuống thành phố New York đêm 30 tháng 9, 2013. (Hình: AP/Richard Drew)


Sự việc xảy ra từ 6 tháng trước vào lúc khoảng 3 giờ sáng ngày 30 tháng 9, 2013 khi ba người nhảy xuống bằng dù từ đỉnh tháp One World Trade Center còn đang xây cất chưa xong và đáp trênsân thượng  một cao ốc kế cận với sự chứng kiến của người thứ tư. Sau đó cả 4 người, trong đó một là công nhân xây dựng ở tháp,  đã rút đi trước khi cảnh sát kịp tới can thiệp.


Qua cuộc điều tra, cảnh sát đã đến xét nhà các đương sự hồi tháng 2 và tịch thu được cuốn băng video thâu hình ảnh vụ nhảy. Bốn nghi can đến trình diện cảnh sát hôm Thứ Hai gồm Andrew Rossig 33 tuổi, James Brady 32 tuổi, Marco Markovich 27 tuổi và Kyle Hartwell 29 tuổi.


Cảnh sát  truy tố 4 người vì tội sử dụng trái phép kiến trúc công cộng và gây nguy hiểm cho người khác
cũng như chính cá nhân mình. Các luật sư  nói rằng thân chủ của họ đều là những người nhảy dù đã có nhiều kinh nghiệm và chọn thời gian vắng vẻ dưới đường phố để không gây nguy hiểm cho người khác.


Mặt khác, 4 người can tội xâm nhập trái phép vào One World Trade Center, nơi được phòng giữ rất chặt chẽ bằng hàng trăm cảnh sát, máy thu hình tự động và những kỹ thuật an ninh khác. Rossig khai là 4 người đột nhập qua một lỗ hổng ở hàng rào bảo vệ và dễ dàng vào thang máy đi lên đỉnh tháp.


Giới hữu trách nói rằng vấn đề an ninh tại đây cần phải được xét lại nhất là mới tuần trước có một thiếu niên 16 tuổi ở New Jersey cũng lọt được vào và lên tới đỉnh tháp cao 1,776 feet, hai giờ sau mới bị bắt.  (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát viên Maryland bị cáo buộc hiếp dâm phụ nữ khi chặn xe xét giấy

Một cảnh sát viên ở Maryland vừa bị tạm thời cho nghỉ việc không lương do bị tố cáo là hiếp dâm một phụ nữ trong lúc chặn xe người này để hỏi giấy.

CDC: Nhiều trẻ nhỏ ở Mỹ bị bệnh lạ gây liệt chân tay như polio

Giới chức y tế liên bang Mỹ hiện đang lo ngại về sự gia tăng của một bệnh lạ, phần lớn ảnh hưởng tới trẻ nhỏ, có thể gây liệt chân tay, như bệnh polio, với 127 ca bệnh được xác nhận

Tổng Thống Donald Trump gọi Stormy Daniels là ‘Mặt Ngựa’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười, gửi tweet gọi nữ tài tử phim X Stormy Daniels là "Mặt Ngựa" và đe dọa sẽ đi kiện bà này sau khi một tòa án ở California

Phi trường Mỹ phải có phòng riêng để mẹ cho con bú vào năm 2020

Tổng Thống Donald Trump ký một đạo luật bắt buộc các phi trường cỡ trung và lớn ở Hoa Kỳ phải xây phòng riêng để các bà mẹ cho con bú.

TT Trump dọa cắt viện trợ Honduras nếu không ngăn đoàn di dân tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười, đe dọa sẽ cắt mọi hình thức viện trợ cho Honduras nếu quốc gia này không ngăn một đoàn người dân trên đường tiến tới

New York: Lần đầu không có tiếng súng vào cuối tuần kể từ 25 năm qua

Giới hữu trách của thành phố New York cho biết đây là lần đầu tiên trong 25 năm thành phố không có tiếng súng nổ vào những ngày cuối tuần.

Bạo động tuổi thiếu niên giảm hẳn ở các nước cấm đánh trẻ nhỏ

Các quốc gia có luật cấm không được trừng phạt trẻ nhỏ bằng cách đánh chúng, có vẻ không gặp nhiều trường hợp bạo động tuổi thiếu niên, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Thâm thủng ngân sách Mỹ tài khóa 2018 cao nhất trong 6 năm trở lại đây

Mức thâm thủng ngân sách chính phủ liên bang Mỹ đã tăng vọt lên tới $779 tỉ trong tài khóa 2018, do việc Tổng Thống Donald Trump giảm thuế khiến chính phủ phải mượn thêm nhiều

Tổng Thống Trump gửi NT Pompeo tới Riyadh về vụ Khashoggi

Chính quyền Saudi Arabia hiện sắp đưa ra thông báo để xác nhận cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi là do một cuộc "thẩm vấn mạnh tay" gây ra, theo bản tin của CNN và tờ báo NYT

Orange: Ăn trộm, để lại tinh dịch trên laptop, một thanh niên bị bắt

Một thanh niên bị bắt vì bị nghi ngờ ăn trộm một căn nhà ở Orange, ăn bánh, uống sữa và để lại tinh dịch trên máy laptop của một nạn nhân.