Bắt 4 người nhảy dù từ One World Trade Center

 


NEW YORK (AP)Hôm Thứ Hai cảnh sát New York  bắt giữ ba người đã nhảy dù từ cao ốc One World Trade Center và một người đồng lõa, cả bốn bị truy tố về tội lén lút chơi trò nguy hiểm.

Andrew Rossig (phải) và James Brady, hai trong số 3 người thuộc nhóm BASE,  phong trào nhảy dù từ các cao điểm, đã nhảy từ tháp One World Trade Center xuống thành phố New York đêm 30 tháng 9, 2013. (Hình: AP/Richard Drew)


Sự việc xảy ra từ 6 tháng trước vào lúc khoảng 3 giờ sáng ngày 30 tháng 9, 2013 khi ba người nhảy xuống bằng dù từ đỉnh tháp One World Trade Center còn đang xây cất chưa xong và đáp trênsân thượng  một cao ốc kế cận với sự chứng kiến của người thứ tư. Sau đó cả 4 người, trong đó một là công nhân xây dựng ở tháp,  đã rút đi trước khi cảnh sát kịp tới can thiệp.


Qua cuộc điều tra, cảnh sát đã đến xét nhà các đương sự hồi tháng 2 và tịch thu được cuốn băng video thâu hình ảnh vụ nhảy. Bốn nghi can đến trình diện cảnh sát hôm Thứ Hai gồm Andrew Rossig 33 tuổi, James Brady 32 tuổi, Marco Markovich 27 tuổi và Kyle Hartwell 29 tuổi.


Cảnh sát  truy tố 4 người vì tội sử dụng trái phép kiến trúc công cộng và gây nguy hiểm cho người khác
cũng như chính cá nhân mình. Các luật sư  nói rằng thân chủ của họ đều là những người nhảy dù đã có nhiều kinh nghiệm và chọn thời gian vắng vẻ dưới đường phố để không gây nguy hiểm cho người khác.


Mặt khác, 4 người can tội xâm nhập trái phép vào One World Trade Center, nơi được phòng giữ rất chặt chẽ bằng hàng trăm cảnh sát, máy thu hình tự động và những kỹ thuật an ninh khác. Rossig khai là 4 người đột nhập qua một lỗ hổng ở hàng rào bảo vệ và dễ dàng vào thang máy đi lên đỉnh tháp.


Giới hữu trách nói rằng vấn đề an ninh tại đây cần phải được xét lại nhất là mới tuần trước có một thiếu niên 16 tuổi ở New Jersey cũng lọt được vào và lên tới đỉnh tháp cao 1,776 feet, hai giờ sau mới bị bắt.  (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển ‘có tiến triển tốt’

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển đã có các tiến triển tốt đẹp hồi cuối tuần qua, theo tin từ giới truyền thông Nam Hàn.

Thống đốc California đề nghị dành $20 triệu giúp di dân ở biên giới

Dự thảo ngân sách cho tài khóa sắp tới, Thống Đốc Gavin Newsom của California đề nghị chi ra $20 triệu để giúp di dân các quốc gia Trung Mỹ.

TT Trump vẫn nhất quyết đọc diễn văn liên bang ngày 29 Tháng Giêng

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, cho biết vẫn chuẩn bị cho Tổng Thống Donald Trump đọc bài diễn văn.

Thượng Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hai dự luật đối chọi nhằm mở lại chính phủ

Các nhà lãnh đạo tại Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, đồng ý sẽ đưa hai dự luật đối nghịch nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa ra trước Thượng Viện

Gió mạnh ở Nam California, gây nhiều thiệt hại

Gió mạnh hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, mang đến nhiều thiệt hại ở miền Nam California, trong đó có làm sập cột điện.

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Fox News xin lỗi vì đăng hình thẩm phán Ginsburg ‘qua đời’

Đài truyền hình Fox News hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, phải lên tiếng xin lỗi vì đăng hình bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, “qua đời.”

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.