Bắt nghi can đốt xe hàng loạt ở Los Angeles

 


LOS ANGELES, (AP) – Sáng sớm Thứ Hai, cảnh sát đã chặn bắt một người gần ngã tư Fairfax Avenue và Sunset Boulevard, Hollywood, trên xe có những vật dụng có thể được dùng để gây hỏa hoạn, sau 11 vụ đốt xe xảy ra trong 2 giờ trước đó từ lúc 1:30 giờ sáng.Lính cứu hỏa đang dập tắt lửa cháy nhiều chiếc xe trong một nhà để xe ở khu Sherman Oaks, Los Angeles, sáng sớm Thứ Hai, 2 tháng 1, 2012. (Hình: AP/Dan Steiberg)


Chiếc xe minivan mang bảng số Canada và người lái là dân gốc Ðức. Theo những nguồn tin, đương sự được coi là cùng một người trong băng thu hình video do cảnh sát phổ biến hôm Chủ Nhật. Tuy nhiên sở cứu hỏa nói là hãy còn quá sớm để xác định đây là người có liên can đến vụ 45 đốt xe xảy ra ở Los Abgeles, 9 ở West Hollywood và 1 ở Burbank kể từ hôm Thứ Sáu.


Dường như người bị bắt có chuyện tranh chấp với cơ quan di trú về tình trạng của một thân nhân. Cảnh sát từ chối không cho biết thêm một chi tiết gì khác vì cuộc điều tra còn đang được tiến hành, và người bị bắt mới chỉ được coi là “một đối tượng đáng quan tâm” chứ chưa phải là “nghi can”.


Trong buổi họp báo lúc 12 giờ trưa, chánh sở cứu hỏa cho biết hai người đàn ông 22 và 55 tuổi đã bị truy tố. Ông không cho biết thêm chi tiết gì và hẹn sẽ có thông tin khác trong buổi họp báo lúc 9 giờ tối.


Tin cuối cùng cho biết cảnh sát Los Angeles đã truy tố nghi can trên chiếc xe minivan bị bắt sáng sớm Thứ Hai. Ðương sự tên Harry Burkhart, 24 tuổi, bị giữ tại Inmate Reception Center với tiền bail được ấn định là $250,000.


Cảnh sát trưởng Charlie Beck nói rằng kể từ lúc nghi can Burkhart bị bắt không có thêm vụ đốt phá nào xảy ra nữa và cuộc điều tra còn đang tiếp tục. Những vụ cháy đã gây thiệt hại vật chất khoảng $2 triệu. (H.C.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Úc bắt 3 nghi can âm mưu khủng bố ở Melbourne

Ba thanh niên âm mưu mở cuộc khủng bố bắn giết nhiều người tại thành phố Melbourne đã vừa bị cảnh sát bắt giữ vào lúc sáng sớm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một.

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi chúng tôi không thể quên.

Nha Trang: Số người thiệt mạng do sạt lở núi lên tới 17

NHA TRANG, Việt Nam (NV) – Tính đến ngày 20 Tháng Mười Một, số người thiệt mạng trong vụ lỡ núi ở Phước Đồng, Nha Trang đã là 17 người, 3 người mất tích, 31 người bị thương và 43...

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Nổ súng trong bệnh viện ở Chicago: 4 người thiệt mạng, kể cả hung thủ

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại bệnh viện Mercy Hospital ở khu Near South Side tại thành phố Chicago, khiến 4 người thiệt mạng, trong số này có cả hung thủ.

Các công ty kỹ thuật cao hứa huấn nghệ cho 20 triệu người Đông Nam Á, từ nay đến 2020

Bankok, Thái Lan (Hình minh họa: Getty Images)
Các công ty kỹ thuật cao như Microsoft, Google mới đây đã hứa sẽ cung cấp chương trình huấn nghệ trong lãnh vực kỹ thuật số (digital skills) cho khoảng 20 triệu người ở vùng Đông

Cảnh sát trưởng Westminster thăm và chúc mừng báo Người Việt

Cảnh sát trưởng thành phố Westminster, ông Ralph G. Ornelas và một chỉ huy cảnh sát (Commander) ông Darin Upstill, đã bất ngờ ghé thăm tòa soạn báo Người Việt vào chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018.

Mexico: Tìm thấy thi thể của giáo viên Mỹ mất tích gần một tháng

Thống Đốc tiểu bang Chihuahua cho biết nhân viên công lực tìm thấy thi thể của một giáo viên người Mỹ mất tích ở Mexico gần một tháng trời.

Biệt thự của Lý Tiểu Long sẽ thành trường dạy nhạc, tiếng Hoa

Căn biệt thự cố võ sư kiêm diễn viên Lý Tiểu Long từng cư ngụ có thể được biến thành trường dạy nhạc và tiếng Hoa cho trẻ em.

Việt Nam: Mỗi ngày hơn 300 người chết vì bệnh ung thư

Mỗi ngày có hơn 300 người chết vì ung thư là số liệu do các chuyên gia đưa ra tại Hội Nghị Ung Thư Pháp-Việt diễn ra tại bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á (Sài Gòn) hôm 18 Tháng Mười Một