Bắt nghi can đốt xe hàng loạt ở Los Angeles

 


LOS ANGELES, (AP) – Sáng sớm Thứ Hai, cảnh sát đã chặn bắt một người gần ngã tư Fairfax Avenue và Sunset Boulevard, Hollywood, trên xe có những vật dụng có thể được dùng để gây hỏa hoạn, sau 11 vụ đốt xe xảy ra trong 2 giờ trước đó từ lúc 1:30 giờ sáng.Lính cứu hỏa đang dập tắt lửa cháy nhiều chiếc xe trong một nhà để xe ở khu Sherman Oaks, Los Angeles, sáng sớm Thứ Hai, 2 tháng 1, 2012. (Hình: AP/Dan Steiberg)


Chiếc xe minivan mang bảng số Canada và người lái là dân gốc Ðức. Theo những nguồn tin, đương sự được coi là cùng một người trong băng thu hình video do cảnh sát phổ biến hôm Chủ Nhật. Tuy nhiên sở cứu hỏa nói là hãy còn quá sớm để xác định đây là người có liên can đến vụ 45 đốt xe xảy ra ở Los Abgeles, 9 ở West Hollywood và 1 ở Burbank kể từ hôm Thứ Sáu.


Dường như người bị bắt có chuyện tranh chấp với cơ quan di trú về tình trạng của một thân nhân. Cảnh sát từ chối không cho biết thêm một chi tiết gì khác vì cuộc điều tra còn đang được tiến hành, và người bị bắt mới chỉ được coi là “một đối tượng đáng quan tâm” chứ chưa phải là “nghi can”.


Trong buổi họp báo lúc 12 giờ trưa, chánh sở cứu hỏa cho biết hai người đàn ông 22 và 55 tuổi đã bị truy tố. Ông không cho biết thêm chi tiết gì và hẹn sẽ có thông tin khác trong buổi họp báo lúc 9 giờ tối.


Tin cuối cùng cho biết cảnh sát Los Angeles đã truy tố nghi can trên chiếc xe minivan bị bắt sáng sớm Thứ Hai. Ðương sự tên Harry Burkhart, 24 tuổi, bị giữ tại Inmate Reception Center với tiền bail được ấn định là $250,000.


Cảnh sát trưởng Charlie Beck nói rằng kể từ lúc nghi can Burkhart bị bắt không có thêm vụ đốt phá nào xảy ra nữa và cuộc điều tra còn đang tiếp tục. Những vụ cháy đã gây thiệt hại vật chất khoảng $2 triệu. (H.C.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các em (1/2)

Con Yêu: Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các emvideo
Cha mẹ hãy tập cho các em nói lên tiếng nói từ chính những suy nghĩ của các em.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Thượng Đế yêu thương người đồng tính’

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Việt Nam đòi Trung Quốc chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa

Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'video
Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.