Bill Gates: Microsoft cũng muốn mua lại WhatsApp

NEW YORK, New Yori (NV) – Ông Bill Gates, người sáng lập công ty Microsoft, nói rằng không riêng gì Google và Facebook, Microsoft cũng “muốn” mua lại quyền sở hữu WhatsApp, một công ty tạo app gửi tin nhắn, với cả tỉ thành viên, theo tin của nhật báo The Guardian.

Công ty WhatsApp thành lập cách đây năm năm, thiết kế app ứng dụng gửi tin nhắn qua nối kết dữ kiện của điện thoại, thay vì SMS.

Logo của WhatsApp trên một điện thoại di động. (Hình: Stan Honda/AFP/Getty Images)

Facebook mua lại WhatsApp hồi Tháng Hai với giá $19 tỉ, được xem là thương vụ mua doanh nghiệp lớn nhất của công ty này, cho thấy tầm quan trọng của khuynh hướng từ desktop sang mobile đối với mạng truyền thông xã hội.

Nhà sáng lập trẻ tuổi của Facebook, ông Mark Zuckerberg, nói WhatsApp đang trên đà nối kết với một tỉ người, khiến cho công ty có giá trị cao.

Tháng Tư năm ngoái, Google từng trả giá $1 tỉ muốn mua lại WhatsApp nhưng bị từ chối.

Trong cuộc phỏng vấn của báo Rolling Stone, ông Gates nói: “Microsoft cũng muốn mua lại WhatsApp, tôi không biết liệu có trả đến $19 tỉ không, nhưng WhatsApp quả là vô cùng giá trị.”

Ông Gates tiếp: “Theo tôi sự cuồng nhiệt của ông Zuckerberg là khôn ngoan, mặc dù ông ấy trả giá cao hơn giá mà tôi mong đợi. Ðiều này cho thấy số thành viên tham gia là điều vô giá.”

Ông Gates, người đồng sáng lập công ty Microsoft hồi năm 1975, giải thích rằng cộng đồng và cư dân mạng là yếu tố quý giá nhất, khởi đầu với tin nhắn, nhưng công ty có thể mở rộng sang việc chia sẻ hình ảnh, tài liệu và các trò chơi.

Ông Jan Koum, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành của WhatsApp, loan báo tại Ðại Hội Ðiện Thoại Di Ðộng Thế Giới ở Barcelona, Tây Ban Nha, rằng công ty ông sẽ thêm phần tin nhắn bằng tiếng nói vào tam cá nguyệt thứ nhì năm nay.

Ông Gates ca ngợi hướng đi của ông Zuckerberg. Ông mô tả Zuckerberg “còn hơn cả một nhà quản lý sản phẩm,” khởi đầu với sự kiến trúc mà ông Zuckerberg “bắt đầu với sản phẩm,” và ông Steve Jobs khởi sự với nguyên tắc thẩm mỹ.

Ông Zuckerberg thậm chí còn nói, ông sẵn sàng trả hơn $19 tỉ để mua WhatsApp. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Hiệp Quốc: Con trai Osama bin Laden đang là mối đe dọa cho thế giới

Trong khi thành phần ISIS đang bị đánh bật ra khỏi các nơi từng là cứ địa vững chắc của họ trước đây, một ủy ban Liên Hiệp Quốc đưa ra lời cảnh báo rằng mối đe dọa

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Dân chúng Mỹ lạc quan về kinh tế, tăng mức mua sắm

Người dân Hoa Kỳ tiếp tục lạc quan về tình hình kinh tế trong Tháng Bảy, mua xe, quần áo và các món máy móc gia dụng, góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế hiện nay.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Nhạc sĩ Lam Phương-19 năm lặng lẽ bên đời (1/2)

Video Nhạc sĩ Lam Phương- 19 năm lặng lẽ bên đờivideo
Hơn 19 năm gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn, nhưng nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy nhạc sĩ Lam Phương lạc quan, hài hước. Lúc nào ông cũng cười tươi và hay pha trò chọc cười người khác.

Nhạc sĩ Lam Phương-19 năm lặng lẽ bên đời (2/2)

Video Nhạc sĩ Lam Phương- 19 năm lặng lẽ bên đờivideo
Hơn 19 năm gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn, nhưng nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy nhạc sĩ Lam Phương lạc quan, hài hước. Lúc nào ông cũng cười tươi và hay pha trò chọc cười người khác.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho