Bill Gates: Microsoft cũng muốn mua lại WhatsApp

NEW YORK, New Yori (NV) – Ông Bill Gates, người sáng lập công ty Microsoft, nói rằng không riêng gì Google và Facebook, Microsoft cũng “muốn” mua lại quyền sở hữu WhatsApp, một công ty tạo app gửi tin nhắn, với cả tỉ thành viên, theo tin của nhật báo The Guardian.

Công ty WhatsApp thành lập cách đây năm năm, thiết kế app ứng dụng gửi tin nhắn qua nối kết dữ kiện của điện thoại, thay vì SMS.

Logo của WhatsApp trên một điện thoại di động. (Hình: Stan Honda/AFP/Getty Images)

Facebook mua lại WhatsApp hồi Tháng Hai với giá $19 tỉ, được xem là thương vụ mua doanh nghiệp lớn nhất của công ty này, cho thấy tầm quan trọng của khuynh hướng từ desktop sang mobile đối với mạng truyền thông xã hội.

Nhà sáng lập trẻ tuổi của Facebook, ông Mark Zuckerberg, nói WhatsApp đang trên đà nối kết với một tỉ người, khiến cho công ty có giá trị cao.

Tháng Tư năm ngoái, Google từng trả giá $1 tỉ muốn mua lại WhatsApp nhưng bị từ chối.

Trong cuộc phỏng vấn của báo Rolling Stone, ông Gates nói: “Microsoft cũng muốn mua lại WhatsApp, tôi không biết liệu có trả đến $19 tỉ không, nhưng WhatsApp quả là vô cùng giá trị.”

Ông Gates tiếp: “Theo tôi sự cuồng nhiệt của ông Zuckerberg là khôn ngoan, mặc dù ông ấy trả giá cao hơn giá mà tôi mong đợi. Ðiều này cho thấy số thành viên tham gia là điều vô giá.”

Ông Gates, người đồng sáng lập công ty Microsoft hồi năm 1975, giải thích rằng cộng đồng và cư dân mạng là yếu tố quý giá nhất, khởi đầu với tin nhắn, nhưng công ty có thể mở rộng sang việc chia sẻ hình ảnh, tài liệu và các trò chơi.

Ông Jan Koum, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành của WhatsApp, loan báo tại Ðại Hội Ðiện Thoại Di Ðộng Thế Giới ở Barcelona, Tây Ban Nha, rằng công ty ông sẽ thêm phần tin nhắn bằng tiếng nói vào tam cá nguyệt thứ nhì năm nay.

Ông Gates ca ngợi hướng đi của ông Zuckerberg. Ông mô tả Zuckerberg “còn hơn cả một nhà quản lý sản phẩm,” khởi đầu với sự kiến trúc mà ông Zuckerberg “bắt đầu với sản phẩm,” và ông Steve Jobs khởi sự với nguyên tắc thẩm mỹ.

Ông Zuckerberg thậm chí còn nói, ông sẵn sàng trả hơn $19 tỉ để mua WhatsApp. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Elizabeth Warren công bố DNA, chứng mình bà gốc da đỏ

TNS Elizabeth Warren hôm Thứ Hai, 15 Tháng Mười, công bố kết quả xét nghiệm DNA của bà, trong đó chứa đựng “bằng chứng rất rõ” là tổ tiên bà từ sáu tới 10 đời trước có dòng máu da đỏ thuần khiết.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis lại đến Việt Nam để làm gì?

Khó có cơ sở nào để cho rằng việc xuất tướng của James Mattis đến Việt Nam, và cả USS Carl Vinson vào đầu năm 2018, đã mang lại một kết quả “tăng cường hợp tác quốc phòng song phương Việt-Mỹ” như mong muốn.

Độc đắc Mega Millions và Powerball lên gần $1 tỉ

Hàng triệu người chờ đợi cơ hội trúng lớn đã bị thất vọng hôm Thứ Bảy vừa qua khi không ai trúng độc đắc Powerball, với trị giá lúc đó vào khoảng $314 triệu.

Đồng sáng lập công ty Microsoft, tỉ phú Paul Allen qua đời ở tuổi 65

Người đồng sáng lập công ty Microsoft, nhà tỉ phú Paul Allen, người mắc phải bệnh ung thư non-Hodgkin's lymphoma, đã qua đời hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, theo tin từ

Chàng trai Quảng Ngãi chế tạo cánh tay robot giá $135

Một sinh viên ở Quảng Ngãi đã chế tạo được cánh tay robot có thể cầm nắm với giá chỉ 3 triệu VNĐ cho người khuyết tật

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm, giao thông ngưng trệ 4 giờ liền

Một chiếc xe tải đã vô tình va quẹt vào giàn giáo lắp đặt trước cửa hầm Thủ Thiêm, Quận 2 khiến cho giao thông kẹt cứng trong 4 giờ liền

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.

Lakewood: Em bé bị bỏ lại ở Walmart, cảnh sát tìm người có liên quan

Cảnh sát Los Angeles County đang tìm một ông có liên quan đến vụ một em bé bị bỏ lại ở nhà vệ sinh của Walmart hôm 8 Tháng Mười.

Cam Thơ, nhìn đời nhẹ nhàng, cuộc sống vui vẻ (1/2)

video
Gặp Cam Thơ là cười từ đầu đến cuối, nhưng chị tự nhận, là cả một triết lý sống mà không phải ai cũng làm được.

Cam Thơ, nhìn đời nhẹ nhàng, cuộc sống vui vẻ (2/2)

Video Cam Thơ, nhìn đời nhẹ nhàng, cuộc sống vui vẻvideo
Gặp Cam Thơ là cười từ đầu đến cuối, nhưng chị tự nhận, là cả một triết lý sống mà không phải ai cũng làm được.