Bill Gates: Microsoft cũng muốn mua lại WhatsApp

NEW YORK, New Yori (NV) – Ông Bill Gates, người sáng lập công ty Microsoft, nói rằng không riêng gì Google và Facebook, Microsoft cũng “muốn” mua lại quyền sở hữu WhatsApp, một công ty tạo app gửi tin nhắn, với cả tỉ thành viên, theo tin của nhật báo The Guardian.

Công ty WhatsApp thành lập cách đây năm năm, thiết kế app ứng dụng gửi tin nhắn qua nối kết dữ kiện của điện thoại, thay vì SMS.

Logo của WhatsApp trên một điện thoại di động. (Hình: Stan Honda/AFP/Getty Images)

Facebook mua lại WhatsApp hồi Tháng Hai với giá $19 tỉ, được xem là thương vụ mua doanh nghiệp lớn nhất của công ty này, cho thấy tầm quan trọng của khuynh hướng từ desktop sang mobile đối với mạng truyền thông xã hội.

Nhà sáng lập trẻ tuổi của Facebook, ông Mark Zuckerberg, nói WhatsApp đang trên đà nối kết với một tỉ người, khiến cho công ty có giá trị cao.

Tháng Tư năm ngoái, Google từng trả giá $1 tỉ muốn mua lại WhatsApp nhưng bị từ chối.

Trong cuộc phỏng vấn của báo Rolling Stone, ông Gates nói: “Microsoft cũng muốn mua lại WhatsApp, tôi không biết liệu có trả đến $19 tỉ không, nhưng WhatsApp quả là vô cùng giá trị.”

Ông Gates tiếp: “Theo tôi sự cuồng nhiệt của ông Zuckerberg là khôn ngoan, mặc dù ông ấy trả giá cao hơn giá mà tôi mong đợi. Ðiều này cho thấy số thành viên tham gia là điều vô giá.”

Ông Gates, người đồng sáng lập công ty Microsoft hồi năm 1975, giải thích rằng cộng đồng và cư dân mạng là yếu tố quý giá nhất, khởi đầu với tin nhắn, nhưng công ty có thể mở rộng sang việc chia sẻ hình ảnh, tài liệu và các trò chơi.

Ông Jan Koum, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành của WhatsApp, loan báo tại Ðại Hội Ðiện Thoại Di Ðộng Thế Giới ở Barcelona, Tây Ban Nha, rằng công ty ông sẽ thêm phần tin nhắn bằng tiếng nói vào tam cá nguyệt thứ nhì năm nay.

Ông Gates ca ngợi hướng đi của ông Zuckerberg. Ông mô tả Zuckerberg “còn hơn cả một nhà quản lý sản phẩm,” khởi đầu với sự kiến trúc mà ông Zuckerberg “bắt đầu với sản phẩm,” và ông Steve Jobs khởi sự với nguyên tắc thẩm mỹ.

Ông Zuckerberg thậm chí còn nói, ông sẵn sàng trả hơn $19 tỉ để mua WhatsApp. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lò thiêu ở San Diego bung cửa, tro người quá cố bay lên trời

Trục trặc xảy ra tại một lò thiêu ở San Diego County làm tro người quá cố bay lên bầu trời hôm Thứ Năm.

Nổ tại một nhà hàng ở Canada, 15 người bị thương

Một tiếng nổ do “một thiết bị tự tạo” gây ra tại một nhà hàng Ấn Độ trong một khu thương mại ở khu ngoại ô Mississauga thuộc Toronto, Canada, làm 15 người bị thương.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Chiến tranh mậu dịch Mỹ-trung chưa xảy ra (1/2)

Ngô Nhân Dụng: Chiến tranh mậu dịch Mỹ-trung chưa xảy ravideo
Đầu Tháng Tư, khi hai chính phủ Mỹ và Trung Quốc phát lệnh một cuộc chiến tranh mậu dịch, bên này dọa đánh thuế nhập cảng trên hàng của bên kia, mục này đã nhận xét cả hai cùng “Nâng cao, đánh khẽ” và đoán rằng sớm muộn “cuộc chiến có thể xuống thang.”

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mỹ-Trung ngưng chiến mậu dịch, ai lợi, ai hại? (1/2)

Ngô Nhân Dụng: Mỹ-Trung ngưng chiến mậu dịch, ai lợi, ai hại?video
Cuộc “chiến tranh mậu dịch” khó xảy ra vì không đơn giản. Màn “giáo đầu” cho cuộc chiến tranh mậu dịch đã tạm ngưng, chưa biết các màn sau sẽ diễn ra sao. Hiện nay, Tập Cận Bình đang ngồi vững trên cái ghế “chủ tịch suốt đời.” Còn ông tổng thống Mỹ thì lúc nào cũng chỉ nghĩ tới những cuộc bầu cử sắp tới! Thế thôi.

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp TT Ukrainevideo
Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Dân Việt Nam lo ngại Luật cho ‘giao đất đến 99 năm’ ở các Đặc Khu

Luật Đơn Vị Hành Chính-Kinh Tế Đặc Biệt (gọi tắt là Luật Đặc Khu) mở đường cho việc hình thành các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc dự trù được Quốc Hội CSVN thông qua ngày 15 Tháng Sáu tới.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.