Bill Gates: Microsoft cũng muốn mua lại WhatsApp

NEW YORK, New Yori (NV) – Ông Bill Gates, người sáng lập công ty Microsoft, nói rằng không riêng gì Google và Facebook, Microsoft cũng “muốn” mua lại quyền sở hữu WhatsApp, một công ty tạo app gửi tin nhắn, với cả tỉ thành viên, theo tin của nhật báo The Guardian.

Công ty WhatsApp thành lập cách đây năm năm, thiết kế app ứng dụng gửi tin nhắn qua nối kết dữ kiện của điện thoại, thay vì SMS.

Logo của WhatsApp trên một điện thoại di động. (Hình: Stan Honda/AFP/Getty Images)

Facebook mua lại WhatsApp hồi Tháng Hai với giá $19 tỉ, được xem là thương vụ mua doanh nghiệp lớn nhất của công ty này, cho thấy tầm quan trọng của khuynh hướng từ desktop sang mobile đối với mạng truyền thông xã hội.

Nhà sáng lập trẻ tuổi của Facebook, ông Mark Zuckerberg, nói WhatsApp đang trên đà nối kết với một tỉ người, khiến cho công ty có giá trị cao.

Tháng Tư năm ngoái, Google từng trả giá $1 tỉ muốn mua lại WhatsApp nhưng bị từ chối.

Trong cuộc phỏng vấn của báo Rolling Stone, ông Gates nói: “Microsoft cũng muốn mua lại WhatsApp, tôi không biết liệu có trả đến $19 tỉ không, nhưng WhatsApp quả là vô cùng giá trị.”

Ông Gates tiếp: “Theo tôi sự cuồng nhiệt của ông Zuckerberg là khôn ngoan, mặc dù ông ấy trả giá cao hơn giá mà tôi mong đợi. Ðiều này cho thấy số thành viên tham gia là điều vô giá.”

Ông Gates, người đồng sáng lập công ty Microsoft hồi năm 1975, giải thích rằng cộng đồng và cư dân mạng là yếu tố quý giá nhất, khởi đầu với tin nhắn, nhưng công ty có thể mở rộng sang việc chia sẻ hình ảnh, tài liệu và các trò chơi.

Ông Jan Koum, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành của WhatsApp, loan báo tại Ðại Hội Ðiện Thoại Di Ðộng Thế Giới ở Barcelona, Tây Ban Nha, rằng công ty ông sẽ thêm phần tin nhắn bằng tiếng nói vào tam cá nguyệt thứ nhì năm nay.

Ông Gates ca ngợi hướng đi của ông Zuckerberg. Ông mô tả Zuckerberg “còn hơn cả một nhà quản lý sản phẩm,” khởi đầu với sự kiến trúc mà ông Zuckerberg “bắt đầu với sản phẩm,” và ông Steve Jobs khởi sự với nguyên tắc thẩm mỹ.

Ông Zuckerberg thậm chí còn nói, ông sẵn sàng trả hơn $19 tỉ để mua WhatsApp. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Học Khu Fontana bắt đầu dùng xe buýt điện

California đang dần dần chuyển xe buýt thành xe chạy bằng điện và Fontana là một trong những thành phố dùng xe buýt điện để chở học sinh.

Bé gái 2 tuổi ở Minnesota từ trong xe văng xuống đường, không chết

Một bé gái 2 tuổi may mắn không bị thương tích gì, nhờ ngồi trong car seat, sau khi văng từ trong chiếc xe đang chạy xuống dưới đường.

Ông (Trump) nói gà, bà (Pelosi) nói vịt

Tấn tuồng “chính phủ đóng cửa” ở Mỹ tới hồi gay cấn nhất: Donald Trump và Nancy Pelosi đã đẩy nhau đến chân tường.

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Hơn một nửa nhân viên IRS được gọi đi làm, không lương

Hơn một nửa số nhân viên sở thuế IRS sẽ được gọi đi làm trở lại, dù rằng không được trả lương, trong mùa khai thuế này, theo Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba, ngày 15 Tháng Giêng.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.