Bill Gates: Microsoft cũng muốn mua lại WhatsApp

NEW YORK, New Yori (NV) – Ông Bill Gates, người sáng lập công ty Microsoft, nói rằng không riêng gì Google và Facebook, Microsoft cũng “muốn” mua lại quyền sở hữu WhatsApp, một công ty tạo app gửi tin nhắn, với cả tỉ thành viên, theo tin của nhật báo The Guardian.

Công ty WhatsApp thành lập cách đây năm năm, thiết kế app ứng dụng gửi tin nhắn qua nối kết dữ kiện của điện thoại, thay vì SMS.

Logo của WhatsApp trên một điện thoại di động. (Hình: Stan Honda/AFP/Getty Images)

Facebook mua lại WhatsApp hồi Tháng Hai với giá $19 tỉ, được xem là thương vụ mua doanh nghiệp lớn nhất của công ty này, cho thấy tầm quan trọng của khuynh hướng từ desktop sang mobile đối với mạng truyền thông xã hội.

Nhà sáng lập trẻ tuổi của Facebook, ông Mark Zuckerberg, nói WhatsApp đang trên đà nối kết với một tỉ người, khiến cho công ty có giá trị cao.

Tháng Tư năm ngoái, Google từng trả giá $1 tỉ muốn mua lại WhatsApp nhưng bị từ chối.

Trong cuộc phỏng vấn của báo Rolling Stone, ông Gates nói: “Microsoft cũng muốn mua lại WhatsApp, tôi không biết liệu có trả đến $19 tỉ không, nhưng WhatsApp quả là vô cùng giá trị.”

Ông Gates tiếp: “Theo tôi sự cuồng nhiệt của ông Zuckerberg là khôn ngoan, mặc dù ông ấy trả giá cao hơn giá mà tôi mong đợi. Ðiều này cho thấy số thành viên tham gia là điều vô giá.”

Ông Gates, người đồng sáng lập công ty Microsoft hồi năm 1975, giải thích rằng cộng đồng và cư dân mạng là yếu tố quý giá nhất, khởi đầu với tin nhắn, nhưng công ty có thể mở rộng sang việc chia sẻ hình ảnh, tài liệu và các trò chơi.

Ông Jan Koum, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành của WhatsApp, loan báo tại Ðại Hội Ðiện Thoại Di Ðộng Thế Giới ở Barcelona, Tây Ban Nha, rằng công ty ông sẽ thêm phần tin nhắn bằng tiếng nói vào tam cá nguyệt thứ nhì năm nay.

Ông Gates ca ngợi hướng đi của ông Zuckerberg. Ông mô tả Zuckerberg “còn hơn cả một nhà quản lý sản phẩm,” khởi đầu với sự kiến trúc mà ông Zuckerberg “bắt đầu với sản phẩm,” và ông Steve Jobs khởi sự với nguyên tắc thẩm mỹ.

Ông Zuckerberg thậm chí còn nói, ông sẵn sàng trả hơn $19 tỉ để mua WhatsApp. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải ‘đang nguy kịch’

Hôm 21 Tháng Hai, tin cho hay, cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đang trong tình trạng nguy kịch.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Dân Việt tan mộng sắm xe hơi giá rẻ

Nhiều người dân Việt Nam đợi tới đầu năm 2018 để kỳ vọng mua được xe hơi giá rẻ vì theo cam kết của chính phủ nhiều mẫu xe sẽ được miễn thuế nhập cảng, song đã vỡ mộng...

Ca sĩ Mỹ Huyền hát ‘mừng đảng, kỷ niệm 50 năm Mậu Thân,’ gây phẫn nộ

Hôm 21 Tháng Hai, kênh YouTube của đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long vẫn còn clip ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền hát ca khúc “Cánh Thiệp Đầu Xuân” ...

Trung Quốc cố dẹp tệ trạng vũ khỏa thân ở đám ma

Chính quyền Trung Quốc vừa đưa ra chiến dịch mới nhằm chấm dứt tệ nạn có giúp vui bằng vũ sexy trong đám ma ở vùng nông thôn quốc gia này.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Học sinh Maryland mang súng lục vào trường, bị bắt

Alwin Chen, và khẩu súng có nạp đạn mang theo vào trường trung học Clarksburg High School
Một học sinh tại quận Montgomery County, kẻ mang theo khẩu súng lục có nạp đạn vào trường, cũng có nhiều khẩu súng khác tại nhà, gồm hai khẩu súng trường, một khẩu shotgun, hai súng lục, một áo giáp chống đạn, cùng nhiều viên đạn.

Băng đảng MS-13, xách AK dọa người qua đường, bị bắt

Một thành viên băng đảng tàn bạo MS-13 vừa bị bắt ở Florida sau khi xách khẩu AK-47 ra đường đe dọa người qua lại, theo nguồn tin cảnh sát.