California, mục tiêu tấn công của tin tặc quốc tế


SACRAMENTO, California (AP)
Các nhóm băng đảng tội phạm quốc tế thường nhắm vào những nơi nào mà chúng kiếm được nhiều tiền.


Theo một báo cáo công bố hôm Thứ Năm, tiểu bang California đang bị tấn công nhiều hơn vì sự giàu có và các phát kiến chuyển đổi hay tạo ra các kỹ nghệ mới.

Tin tặc nhắm vào California vì sự giàu có và thịnh vượng của tiểu bang này. (Hình minh họa: Getty Images)


Bên cạnh các hình thức buôn lậu đã thấy từ lâu nay như ma túy, súng ống và người, bản báo cáo do bộ trưởng tư pháp tiểu bang California, bà Kamala Harris, đưa ra cho thấy bọn tội phạm nay sử dụng mạng điện toán để tấn công các doanh nghiệp và các cơ quan tài chánh.


Bản báo cáo nói rằng California nay là mục tiêu hàng đầu ở Mỹ của các băng đảng hoạt động từ các địa điểm an toàn ở Ðông Âu, Phi Châu và Trung Quốc.


“California là nơi đứng hàng đầu thế giới trên nhiều mặt, và điều đáng tiếc, cũng là nơi gặp rất nhiều các hành vi tội phạm xuyên quốc gia.”


Bà Harris cho hay đây là bản báo cáo đầu tiên cho thấy thiệt hại do các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia nhắm vào người dân cũng như các doanh gia trong tiểu bang California.


California đứng đầu tất cả các tiểu bang khác về con số các máy điện toán bị tấn công hay bị virus xâm nhập, con số các nạn nhân do tội phạm qua Internet, con số thiệt hại về mặt tài chánh, cũng như số người là nạn nhân của việc đánh cắp dữ kiện cá nhân.


Với tổng trị giá sản lượng nội địa lên tới $2 ngàn tỉ, cùng các hoạt động thương mại với nhiều quốc gia trên thế giới và vị trí sát với Mexico đã khiến California trở thành nơi để tội phạm quốc tế rửa tiền, lên tới khoảng hơn $30 tỉ mỗi năm, cũng theo bản báo cáo. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

WESTMINSTER, California (NV) - Mùng Bốn, nhằm ngày 19 Tháng Hai, người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu...

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe ngoảy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Tản mạn đầu Xuân quanh chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Cãi nhau với người giao thức ăn Uber EATS, một ông bị bắn chết

Các điều tra viên đang lùng kiếm một người chuyên đi giao thức ăn, vì tình nghi nổ súng bắn chết khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.

24 tiểu bang Mỹ báo động thời tiết nguy hiểm

Một loạt các trận bão kéo qua khắp nước Mỹ, đanng trút mưa, tuyết, đá, đi cùng với gió mạnh, khiến hơn 20 tiểu bang phải đưa ra báo động thời tiết.