California, mục tiêu tấn công của tin tặc quốc tế


SACRAMENTO, California (AP)
Các nhóm băng đảng tội phạm quốc tế thường nhắm vào những nơi nào mà chúng kiếm được nhiều tiền.


Theo một báo cáo công bố hôm Thứ Năm, tiểu bang California đang bị tấn công nhiều hơn vì sự giàu có và các phát kiến chuyển đổi hay tạo ra các kỹ nghệ mới.

Tin tặc nhắm vào California vì sự giàu có và thịnh vượng của tiểu bang này. (Hình minh họa: Getty Images)


Bên cạnh các hình thức buôn lậu đã thấy từ lâu nay như ma túy, súng ống và người, bản báo cáo do bộ trưởng tư pháp tiểu bang California, bà Kamala Harris, đưa ra cho thấy bọn tội phạm nay sử dụng mạng điện toán để tấn công các doanh nghiệp và các cơ quan tài chánh.


Bản báo cáo nói rằng California nay là mục tiêu hàng đầu ở Mỹ của các băng đảng hoạt động từ các địa điểm an toàn ở Ðông Âu, Phi Châu và Trung Quốc.


“California là nơi đứng hàng đầu thế giới trên nhiều mặt, và điều đáng tiếc, cũng là nơi gặp rất nhiều các hành vi tội phạm xuyên quốc gia.”


Bà Harris cho hay đây là bản báo cáo đầu tiên cho thấy thiệt hại do các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia nhắm vào người dân cũng như các doanh gia trong tiểu bang California.


California đứng đầu tất cả các tiểu bang khác về con số các máy điện toán bị tấn công hay bị virus xâm nhập, con số các nạn nhân do tội phạm qua Internet, con số thiệt hại về mặt tài chánh, cũng như số người là nạn nhân của việc đánh cắp dữ kiện cá nhân.


Với tổng trị giá sản lượng nội địa lên tới $2 ngàn tỉ, cùng các hoạt động thương mại với nhiều quốc gia trên thế giới và vị trí sát với Mexico đã khiến California trở thành nơi để tội phạm quốc tế rửa tiền, lên tới khoảng hơn $30 tỉ mỗi năm, cũng theo bản báo cáo. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Nguyễn Phú Trọng có thể chính danh không?

Biện hộ cho ông Nguyễn Phú Trọng nắm luôn chức quốc trưởng do ông Trần Đại Quang để lại bằng hai chữ “Chính Danh” thật là điều lạ lùng.

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Đưa tên mẹ, vợ vào ‘hộ nghèo,’ hàng loạt cán bộ xã ở Quảng Bình mất chức

Để tên mẹ, vợ, con... nằm trong danh sách các “hộ nghèo” của xã để hưởng tiền chính sách, hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch bị kỷ luật.

Cảnh sát viên Maryland bị cáo buộc hiếp dâm phụ nữ khi chặn xe xét giấy

Một cảnh sát viên ở Maryland vừa bị tạm thời cho nghỉ việc không lương do bị tố cáo là hiếp dâm một phụ nữ trong lúc chặn xe người này để hỏi giấy.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ gọi hành vi Trung Quốc là cướp đoạt

Mỹ lo ngại về các hành động “cướp đoạt” của Trung Quốc trên Biển Đông, nhưng Washington không có ý kềm chế sự trỗi dậy của Bắc Kinh.

CDC: Nhiều trẻ nhỏ ở Mỹ bị bệnh lạ gây liệt chân tay như polio

Giới chức y tế liên bang Mỹ hiện đang lo ngại về sự gia tăng của một bệnh lạ, phần lớn ảnh hưởng tới trẻ nhỏ, có thể gây liệt chân tay, như bệnh polio, với 127 ca bệnh được xác nhận

Hãng xe Audi bị phạt 800 triệu euro vì gian lận hệ thống phun khói

Hãng xe hơi Audi, thuộc công ty Volkswagen bị chính quyền Đức phạt 800 triệu euro vì điều chỉnh xe gian lận.