California, mục tiêu tấn công của tin tặc quốc tế


SACRAMENTO, California (AP)
Các nhóm băng đảng tội phạm quốc tế thường nhắm vào những nơi nào mà chúng kiếm được nhiều tiền.


Theo một báo cáo công bố hôm Thứ Năm, tiểu bang California đang bị tấn công nhiều hơn vì sự giàu có và các phát kiến chuyển đổi hay tạo ra các kỹ nghệ mới.

Tin tặc nhắm vào California vì sự giàu có và thịnh vượng của tiểu bang này. (Hình minh họa: Getty Images)


Bên cạnh các hình thức buôn lậu đã thấy từ lâu nay như ma túy, súng ống và người, bản báo cáo do bộ trưởng tư pháp tiểu bang California, bà Kamala Harris, đưa ra cho thấy bọn tội phạm nay sử dụng mạng điện toán để tấn công các doanh nghiệp và các cơ quan tài chánh.


Bản báo cáo nói rằng California nay là mục tiêu hàng đầu ở Mỹ của các băng đảng hoạt động từ các địa điểm an toàn ở Ðông Âu, Phi Châu và Trung Quốc.


“California là nơi đứng hàng đầu thế giới trên nhiều mặt, và điều đáng tiếc, cũng là nơi gặp rất nhiều các hành vi tội phạm xuyên quốc gia.”


Bà Harris cho hay đây là bản báo cáo đầu tiên cho thấy thiệt hại do các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia nhắm vào người dân cũng như các doanh gia trong tiểu bang California.


California đứng đầu tất cả các tiểu bang khác về con số các máy điện toán bị tấn công hay bị virus xâm nhập, con số các nạn nhân do tội phạm qua Internet, con số thiệt hại về mặt tài chánh, cũng như số người là nạn nhân của việc đánh cắp dữ kiện cá nhân.


Với tổng trị giá sản lượng nội địa lên tới $2 ngàn tỉ, cùng các hoạt động thương mại với nhiều quốc gia trên thế giới và vị trí sát với Mexico đã khiến California trở thành nơi để tội phạm quốc tế rửa tiền, lên tới khoảng hơn $30 tỉ mỗi năm, cũng theo bản báo cáo. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Colorado bị bắt do tình nghi giết vợ và 2 con gái

Một người đàn ông ở tiểu bang Colorado, mới đầu tuần này xuất hiện trên truyền hình nghẹn ngào kêu gọi ai đó hãy thả người vợ đang có bầu và hai con gái nhỏ của mình, vừa bị bắt

Mùi hôi bí ẩn gây khó chịu dân khắp vùng Nam California

Dân chúng một số quận và thành phố ở vùng Nam California đang than phiền về một mùi hôi lạ lùng trong không khí, và các giới chức chính quyền địa phương có vẻ đang đổ lỗi

Mỹ cảnh báo Philippines không nên mua tàu ngầm Nga

Video tin: Mỹ cảnh báo Philippines không nên mua tàu ngầm Ngavideo
Quan chức Mỹ cho rằng việc Philippines mua vũ khí từ Nga có thể gây ảnh hưởng xấu tới quan hệ đồng minh Manila-Washington.

Mười ba cựu lãnh đạo tình báo phản đối TT Trump chặn tự do ngôn luận

Lá thư của 13 cựu lãnh đạo tình báo được gởi ra sau khi Đô Đốc William McRaven công khai gởi cho tổng thống một lá thư đầy giận dữ, liên quan đến vụ ông Brennan.

TT Trump: ‘Không tổ chức được diễn binh là lỗi chính quyền Thủ Đô D.C.’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám nói rằng chi phí quá cao do chính quyền thủ đô Washington D.C. nêu ra đã là lý do khiến ông phải hủy bỏ cuộc diễn binh năm nay.

Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland (1/2)

video
Được công nhận là thủ đô của Scotland từ ít nhất là thế kỷ 15, Edinburgh là thủ phủ của Chính phủ Scotland, Quốc hội Scotland và các tòa án tối cao của Scotland.

Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland (2/2)

Video du lịch: Thành phố cổ Edinburgh ở Scotlandvideo
Được công nhận là thủ đô của Scotland từ ít nhất là thế kỷ 15, Edinburgh là thủ phủ của Chính phủ Scotland, Quốc hội Scotland và các tòa án tối cao của Scotland.

TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá cao

Video tin 12 giờ: TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá caovideo
Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Thượng Viện Mỹ thông qua nghị quyết ‘báo chí không là kẻ thù nhân dân’

Toàn thể Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 16 Tháng Tám thông qua một nghị quyết theo đó khẳng định "báo chí không là kẻ thù của nhân dân".