California, mục tiêu tấn công của tin tặc quốc tế


SACRAMENTO, California (AP)
Các nhóm băng đảng tội phạm quốc tế thường nhắm vào những nơi nào mà chúng kiếm được nhiều tiền.


Theo một báo cáo công bố hôm Thứ Năm, tiểu bang California đang bị tấn công nhiều hơn vì sự giàu có và các phát kiến chuyển đổi hay tạo ra các kỹ nghệ mới.

Tin tặc nhắm vào California vì sự giàu có và thịnh vượng của tiểu bang này. (Hình minh họa: Getty Images)


Bên cạnh các hình thức buôn lậu đã thấy từ lâu nay như ma túy, súng ống và người, bản báo cáo do bộ trưởng tư pháp tiểu bang California, bà Kamala Harris, đưa ra cho thấy bọn tội phạm nay sử dụng mạng điện toán để tấn công các doanh nghiệp và các cơ quan tài chánh.


Bản báo cáo nói rằng California nay là mục tiêu hàng đầu ở Mỹ của các băng đảng hoạt động từ các địa điểm an toàn ở Ðông Âu, Phi Châu và Trung Quốc.


“California là nơi đứng hàng đầu thế giới trên nhiều mặt, và điều đáng tiếc, cũng là nơi gặp rất nhiều các hành vi tội phạm xuyên quốc gia.”


Bà Harris cho hay đây là bản báo cáo đầu tiên cho thấy thiệt hại do các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia nhắm vào người dân cũng như các doanh gia trong tiểu bang California.


California đứng đầu tất cả các tiểu bang khác về con số các máy điện toán bị tấn công hay bị virus xâm nhập, con số các nạn nhân do tội phạm qua Internet, con số thiệt hại về mặt tài chánh, cũng như số người là nạn nhân của việc đánh cắp dữ kiện cá nhân.


Với tổng trị giá sản lượng nội địa lên tới $2 ngàn tỉ, cùng các hoạt động thương mại với nhiều quốc gia trên thế giới và vị trí sát với Mexico đã khiến California trở thành nơi để tội phạm quốc tế rửa tiền, lên tới khoảng hơn $30 tỉ mỗi năm, cũng theo bản báo cáo. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Chiến đấu cơ Nga đụng trên Biển Nhật Bản, ít nhất 1 phi công thiệt mạng

Cuộc tìm kiếm cứu nạn trong vùng Viễn Đông của Nga đã thu hồi được thi thể của một phi công Nga và cứu sống một người khác...

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Hệ thống tòa liên bang Mỹ chỉ còn tiền hoạt động 2 tuần nữa

Hệ thống tòa án liên bang Mỹ đang bắt đầu cạn tiền trong khi tình trạng chính phủ đóng cửa vẫn tiếp tục và không biết khi nào mới chấm dứt.

Truyền thông CSVN lần đầu tiên ‘được quyền’ nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Một số tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng lần đầu tiên đã dùng từ "cưỡng chiếm" đối với Trung Quốc khi nhắc đến Hoàng Sa

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Video Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Namvideo
-Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga...

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng bất ngờ

Vì nhiều người mắc bệnh sởi phải vào bệnh viện, Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y Tế, đã phải lên tiếng cảnh báo ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.

Trump – Putin và chuyện gặp nhau 5 lần

Trump quả quyết ông và Putin chỉ gặp nhau thôi, chứ không thông đồng gì ráo. Ông không tiết lộ mục đích của cuộc gặp là để làm gì?