California, mục tiêu tấn công của tin tặc quốc tế


SACRAMENTO, California (AP)
Các nhóm băng đảng tội phạm quốc tế thường nhắm vào những nơi nào mà chúng kiếm được nhiều tiền.


Theo một báo cáo công bố hôm Thứ Năm, tiểu bang California đang bị tấn công nhiều hơn vì sự giàu có và các phát kiến chuyển đổi hay tạo ra các kỹ nghệ mới.

Tin tặc nhắm vào California vì sự giàu có và thịnh vượng của tiểu bang này. (Hình minh họa: Getty Images)


Bên cạnh các hình thức buôn lậu đã thấy từ lâu nay như ma túy, súng ống và người, bản báo cáo do bộ trưởng tư pháp tiểu bang California, bà Kamala Harris, đưa ra cho thấy bọn tội phạm nay sử dụng mạng điện toán để tấn công các doanh nghiệp và các cơ quan tài chánh.


Bản báo cáo nói rằng California nay là mục tiêu hàng đầu ở Mỹ của các băng đảng hoạt động từ các địa điểm an toàn ở Ðông Âu, Phi Châu và Trung Quốc.


“California là nơi đứng hàng đầu thế giới trên nhiều mặt, và điều đáng tiếc, cũng là nơi gặp rất nhiều các hành vi tội phạm xuyên quốc gia.”


Bà Harris cho hay đây là bản báo cáo đầu tiên cho thấy thiệt hại do các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia nhắm vào người dân cũng như các doanh gia trong tiểu bang California.


California đứng đầu tất cả các tiểu bang khác về con số các máy điện toán bị tấn công hay bị virus xâm nhập, con số các nạn nhân do tội phạm qua Internet, con số thiệt hại về mặt tài chánh, cũng như số người là nạn nhân của việc đánh cắp dữ kiện cá nhân.


Với tổng trị giá sản lượng nội địa lên tới $2 ngàn tỉ, cùng các hoạt động thương mại với nhiều quốc gia trên thế giới và vị trí sát với Mexico đã khiến California trở thành nơi để tội phạm quốc tế rửa tiền, lên tới khoảng hơn $30 tỉ mỗi năm, cũng theo bản báo cáo. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các em (1/2)

Con Yêu: Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các emvideo
Cha mẹ hãy tập cho các em nói lên tiếng nói từ chính những suy nghĩ của các em.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Thượng Đế yêu thương người đồng tính’

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Việt Nam đòi Trung Quốc chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa

Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'video
Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.