Cầm gậy, cảnh sát tưởng súng, bắn bị thương


Nạn nhân là cựu binh chiến tranh Việt NamYORK COUNTY, South Carolina (NV) Một cuộc chận xét xe thông thường dẫn đến thảm kịch. Theo Fox News, camera gắn trên xe tuần tra xa lộ ở South Carolina cho thấy một cảnh sát bắn một cụ ông 70 tuổi, khi cụ vói tay lấy cây gậy chống nhưng bị tưởng là cây súng shotgun.Hình minh họa. (Hình: Connecticut State Police via Getty Images)

Cụ Bobby Canipe, cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam vừa xem đua xe Daytona 500 ở Florida trở về, khi đến địa phận York County, South Carolina, cụ bị cảnh sát hú còi bắt đứng lại xét vì xe cụ đã hết hạn đăng bộ.

Cụ Canipe bước ra khỏi xe mà không có lệnh của cảnh sát, rồi vói tay ra sau ghế lấy một vật gì đó.

Nghĩ rằng cụ đang lấy súng, viên cảnh sát hét cảnh cáo trong khu cụ lôi ra một cây gậy chống.

Viên cảnh sát lập tức nổ sáu phát súng, một viên trúng vào bụng cụ.

Tiếng viên cảnh sát ra lệnh: “Bỏ súng xuống!” và tiếng cụ Canipe trả lời: “Ðây là cây gậy chống.”

Biết mình đã lầm, viên cảnh sát vội chạy đến cứu ông cụ. Ðoạn video cho thấy viên cảnh sát thốt lên, “Xin lỗi ông,” rồi tiếng những cảnh sát khác cùng xe cứu thương đến, trong khi viên cảnh sát sụt sùi khóc: “Không hiểu sao ông ấy lại bước ra khỏi xe?”

Cụ Canipe may mắn chỉ bị thương và viên cảnh sát tạm được cho nghỉ phép. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Có bằng dược sĩ, nhưng Thục Đoan lại từ chối các cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm để trở thành một quân nhân. Thục Đoan bắt đầu làm việc cho United States Public Health Service Commissioned Corps.

Giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions chưa có người nhận

Đã 22 ngày trôi qua kể từ khi có người trúng giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions mà cơ quan này vẫn chưa biết người đó là ai, theo CNN.

Bộ Trưởng Mattis: Đưa quân đến biên giới là hợp pháp, cần thiết

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ lên tiếng khẳng định việc đưa hàng ngàn quân nhân đến biên giới với Mexico là điều hợp pháp và cần thiết.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào tối Thứ Bảy 17 Tháng 11, Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California sẽ phối hợp cùng Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California lần đầu tiên tổ chức Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường trung học Petrus Ký

Lãnh đạo Sài Gòn vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan Thủ Thiêm

Buổi gặp lần thứ ba này, người dân, hầu hết là phụ nữ, leo rào cao hơn 2 mét nhưng vẫn không được cho vào hội trường gặp lãnh đạo.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

video
-Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Dân Việt Nam chi $881 triệu để sang Mỹ du học

Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tiếp, đạt 24,325 sinh viên trong năm học 2017-2018, tăng 1,887 người so với năm trước.

Lính cứu hỏa chặn cháy rừng Nam California, số tử vong lên tới 50 người

Con số tử vong trong đám cháy rừng ở California đã lên tới 50 người, trong lúc nhân viên cứu nạn tìm kiếm thi hài nạn nhân trong đám tro tàn.

Phát hiện thi thể bị đốt cháy đen ở Đồng Nai

Một thi thể phụ nữ nghi bị giết rồi đốt xác phi tang được người dân phát hiện trong bãi cỏ, dưới gốc cây trứng cá ở thành phố Biên Hòa.

Pháp chỉ trích TT Trump thiếu sự tôn trọng tối thiểu

TT Donald Trump, người gửi ra mấy bản tweet để tấn công Tổng Thống Pháp và cả nước Pháp hôm 13 Tháng Mười Một, thiếu sự tôn trọng tối thiểu.