Cầm gậy, cảnh sát tưởng súng, bắn bị thương


Nạn nhân là cựu binh chiến tranh Việt NamYORK COUNTY, South Carolina (NV) Một cuộc chận xét xe thông thường dẫn đến thảm kịch. Theo Fox News, camera gắn trên xe tuần tra xa lộ ở South Carolina cho thấy một cảnh sát bắn một cụ ông 70 tuổi, khi cụ vói tay lấy cây gậy chống nhưng bị tưởng là cây súng shotgun.Hình minh họa. (Hình: Connecticut State Police via Getty Images)

Cụ Bobby Canipe, cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam vừa xem đua xe Daytona 500 ở Florida trở về, khi đến địa phận York County, South Carolina, cụ bị cảnh sát hú còi bắt đứng lại xét vì xe cụ đã hết hạn đăng bộ.

Cụ Canipe bước ra khỏi xe mà không có lệnh của cảnh sát, rồi vói tay ra sau ghế lấy một vật gì đó.

Nghĩ rằng cụ đang lấy súng, viên cảnh sát hét cảnh cáo trong khu cụ lôi ra một cây gậy chống.

Viên cảnh sát lập tức nổ sáu phát súng, một viên trúng vào bụng cụ.

Tiếng viên cảnh sát ra lệnh: “Bỏ súng xuống!” và tiếng cụ Canipe trả lời: “Ðây là cây gậy chống.”

Biết mình đã lầm, viên cảnh sát vội chạy đến cứu ông cụ. Ðoạn video cho thấy viên cảnh sát thốt lên, “Xin lỗi ông,” rồi tiếng những cảnh sát khác cùng xe cứu thương đến, trong khi viên cảnh sát sụt sùi khóc: “Không hiểu sao ông ấy lại bước ra khỏi xe?”

Cụ Canipe may mắn chỉ bị thương và viên cảnh sát tạm được cho nghỉ phép. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ chặn Bắc Hàn canh tân hệ thống điều hành không lưu

Chính phủ Mỹ vừa có hành động ngăn nỗ lực của một cơ quan Liên Hiệp Quốc nhằm cải thiện ngành hàng không dân sự ở Bắc Hàn.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Video tin trong ngày Việt Nam mua thêm võ khí Mỹvideo
-Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Úc: Chính phủ ngoại quốc đứng sau cuộc tấn công điện toán vào Quốc Hội

Một cuộc tấn công điện toán nhắm vào Quốc Hội Úc mới đây là do nhân viên chính phủ ngoại quốc thi hành, theo lời Thủ Tướng Scott Morrison

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.