Cha mẹ bị bắt vì để con suy dinh dưỡng trầm trọng

DENVER, Colorado (AP) – Bốn bé trai bị suy dinh dưỡng trầm trọng được đưa khỏi căn chung cư ở Denver vì trong tình trạng quá tệ hại, có vẻ đã bị bạo hành và chỉ có thể giao tiếp qua tiếng gầm gừ trong cổ họng, theo một bản báo cáo của cảnh sát, miêu tả một nơi đầy phân, nước tiểu và ruồi nhặng.Wayne Sperling (phải), 66 tuổi, và bà Lorinda Bailey, 35 tuổi, bị truy tố về tội hành hạ trẻ nhỏ (Hình AP Photo/Denver District Arttorney’s Office)


Bản báo cáo đưa ra hôm Thứ Hai cho hay cảnh sát Denver tìm thấy các đứa trẻ này, tuổi từ 2 đến 6, sống trong căn chung cư với mùi hôi thối “không thể chịu nổi” của xác thú vật trong thời kỳ phân hủy. Các đứa trẻ này cũng không được dạy cách dùng cầu tiêu và cũng không được đi học.

Cha mẹ chúng, ông Wayne Sperling, 66 tuổi, và bà Lorinda Bailey, 35 tuổi, bị truy tố về tội hành hạ trẻ nhỏ. Trước đây, vào năm 2009,  họ từng nhận tội hành hạ trẻ nhỏ nhưng trong trường hợp nhẹ hơn.

Nhà chức trách để ý khi Bailey đưa đứa con nhỏ nhất tới bệnh viện vì một vết đứt trên trán. Một bác sĩ trong phòng cấp cứu thông báo với giới chức xã hội là đứa bé không được tắm rửa và người đầy mùi thuốc lá. Phía sau vành tai của đứa bé cũng có vết bầm, như bị nhéo tai, theo báo cáo của bác sĩ. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nai nhảy qua cửa sổ vào nhà ở Tennessee, gây thiệt hại nặng nề

Một con nai nhảy qua cửa sổ phòng khách, vào căn nhà của một cặp vợ chồng tại Franklin, Tennessee, khiến gây thiệt hại hàng ngàn đô la. 

Công ty ở Wisconsin tặng… súng cho nhân viên nhân lễ Giáng Sinh

Công ty BenShot, chuyên sản xuất các loại ly thủy tinh, ở Hortonville, Wisconsin, quyết định tặng cho tất cả nhân viên mỗi người 1 khẩu súng.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thị trường Trung Quốc sẽ tiêu thụ 50% hàng sang trọng vào năm 2025

Khách hàng ở Trung Quốc chỉ trong thời gian ngắn tới đây sẽ là động cơ thúc đẩy cả thị trường hàng hóa sang trọng, mắc tiền của thế giới...

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.