Cháy rừng trong căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Pendleton

 

SAN DIEGO, California (AP)Gió mạnh đã làm bùng lên một số đám cháy khắp vùng Nam California hôm Thứ Bảy, buộc 260 người dân và bệnh nhân tại một căn cứ quân sự phải di tản, buộc một đoạn xa lộ phải đóng cửa và gây thiệt hại cho xe cộ cũng như nhà cửa.

Cư dân Nam California ngồi coi đám cháy trong căn cứ Camp Pendleton. (Hình: Camp Pendleton)

Một đám cháy rừng trong trại Thủy Quân Lục Chiến Camp Pendleton đã khiến 230 người trong khu gia binh gần Lake O’Neil phải di tản, theo giới hữu trách.

Bệnh viện hải quân ở Camp Pendleton không bị lửa trực tiếp đe dọa, tuy nhiên, tình trạng mất điện do đám cháy gây ra đã khiến giới chức chỉ huy phải di tản 30 bệnh nhân đến các bệnh viện khác trong vùng và không nhận thêm bệnh nhân mới.

Ðám cháy này thiêu rụi khoảng 250 acre trong căn cứ rộng lớn này này, khiến khói bốc cao khắp bầu trời phía Bắc San Diego County.

Tại Los Angeles County ở phía Bắc, giao thông qua đèo Newhall Pass phải gián đoạn khi đám cháy rộng 15 acre bùng lên trên ngọn đồi phía Bắc của giao điểm xa lộ liên bang số 5 và xa lộ tiểu bang số 14. Giao thông phải ngưng lại ở cả hai chiều trong khoảng 90 phút.

Ở Oxnard, thuộc Ventura County, gió mạnh cũng làm bùng lên đám cháy vào tối Thứ Sáu làm bốn tòa nhà bị thiêu rụi và 78 người không có nơi ở. (V.Giang)

 

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên sở cảnh sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác

Có uẩn khúc trong vụ bố ráp ở Houston khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Một cuộc điều tra nội bộ của sở cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra những sơ sót trầm trọng bên trong đơn vị có trách nhiệm chống ma túy

Vatican ‘lột áo’ vị hồng y nổi tiếng của Mỹ

Tòa Thánh Vatican vừa “lột áo” Hồng Y Theodore McCarrick, cựu tổng giám mục Tổng Giáo Phận Washington, DC, sau khi tòa án của giáo hội kết luận ông có tội trong việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.

Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức chưa tới $3,500 đã

Quan Thuế Mỹ ở California bắt được hơn 100 kg bạch phiến

Cơ quan Quan Thuế Mỹ (CBP), phối hợp với các cơ quan công lực khác, vừa bắt được 100.6 kg bạch phiến tại hải cảng Port Hueneme, Ventura County, California.

Chồng vô ý lùi xe cán chết vợ trong ngày Valentine

Một phụ nữ 66 tuổi ở thành phố Palmer, tiểu bang Pennsylvania, đã thiệt mạng sau khi bà té xuống trên lối dẫn vào nhà xe và ông chồng vô ý

Hung thủ nổ súng ở Illinois có thể đã biết trước sẽ bị nghỉ việc

Hung thủ nổ súng hạ sát năm đồng nghiệp và làm bị thương người thứ sáu tại một kho hàng của hãng sản xuất vòi nước ở Chicago

Payless ShoeSource đóng cửa, chấm dứt bán hàng trên mạng

Công ty Payless ShoeSoure sẽ đóng cửa tất cả 2,100 tiệm ở Mỹ và Puerto Rico, theo chân các công ty từng rất nổi danh như Toys R Us và Bon-Ton