Cháy rừng trong căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Pendleton

 

SAN DIEGO, California (AP)Gió mạnh đã làm bùng lên một số đám cháy khắp vùng Nam California hôm Thứ Bảy, buộc 260 người dân và bệnh nhân tại một căn cứ quân sự phải di tản, buộc một đoạn xa lộ phải đóng cửa và gây thiệt hại cho xe cộ cũng như nhà cửa.

Cư dân Nam California ngồi coi đám cháy trong căn cứ Camp Pendleton. (Hình: Camp Pendleton)

Một đám cháy rừng trong trại Thủy Quân Lục Chiến Camp Pendleton đã khiến 230 người trong khu gia binh gần Lake O’Neil phải di tản, theo giới hữu trách.

Bệnh viện hải quân ở Camp Pendleton không bị lửa trực tiếp đe dọa, tuy nhiên, tình trạng mất điện do đám cháy gây ra đã khiến giới chức chỉ huy phải di tản 30 bệnh nhân đến các bệnh viện khác trong vùng và không nhận thêm bệnh nhân mới.

Ðám cháy này thiêu rụi khoảng 250 acre trong căn cứ rộng lớn này này, khiến khói bốc cao khắp bầu trời phía Bắc San Diego County.

Tại Los Angeles County ở phía Bắc, giao thông qua đèo Newhall Pass phải gián đoạn khi đám cháy rộng 15 acre bùng lên trên ngọn đồi phía Bắc của giao điểm xa lộ liên bang số 5 và xa lộ tiểu bang số 14. Giao thông phải ngưng lại ở cả hai chiều trong khoảng 90 phút.

Ở Oxnard, thuộc Ventura County, gió mạnh cũng làm bùng lên đám cháy vào tối Thứ Sáu làm bốn tòa nhà bị thiêu rụi và 78 người không có nơi ở. (V.Giang)

 

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Trộm xe cảnh sát lấy súng còn khoe trên mạng, thiếu niên 17 tuổi bị bắt

Một thiếu niên ở Florida vừa bị bắt sau khi trộm khẩu súng AR-15 cùng các trang bị khác từ chiếc xe của một cảnh sát viên sở cảnh sát Palm Beach, theo giới hữu trách

Tài tử khởi xướng phong trào ‘#MeToo’ từng bị tố tấn công tình dục

Nữ tài tử gốc Ý Asia Argento, một trong những khuôn mặt nổi bật của phong trào tranh đấu #MeToo, chống sách nhiễu tình dục, mới gần đây đã trả tiền để giàn xếp vụ kiện của một nam

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Texas: Trường Santa Fe tăng cường an ninh cho niên học mới

Trung học Santa Fe ở Texas công bố họ sẽ có biện pháp an ninh mới cho năm học 2018-2019 vì vụ bắn mười người chết hồi Tháng Năm.

Chĩa súng định cướp ngoài quán bar San Diego, bị khách vật xuống đất

Giới hữu trách cho hay các khách hàng tại một quán bar ở vùng Nam California đã vật ngã và tước súng một người đàn ông sau khi người này chĩa súng hăm dọa họ và đòi cướp.

Los Angeles: Tìm thấy thi thể đại úy cứu hỏa mất tích

Thi thể của đại úy lính cứu hỏa của Los Angeles County bị mất tích cách đây một tuần vừa được tìm thấy hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.