Chỉ số Dow Jones xuống gần 250 điểm

NEW YORK, New York (NV)Giới đầu tư hôm Thứ Năm bán ra nhiều cổ phiếu, làm thị trường chứng khoán xuống điểm.
Chỉ số Dow Jones xuống gần 250 điểm, tương đương 1.4%. S & P 500 và Nasdaq cũng xuống điểm hơn 1%.
Trước đó, cả ba chỉ số này đều tăng điểm.

Một nhà môi giới chứng khoán tại thị trường New York. (Hình minh họa: AP)

Lý do chứng khoán xuống điểm vì giới đầu tư lo ngại tình trạng căng thẳng khắp thế giới, cũng như tin tức tiêu cực về kinh tế Trung Quốc có thể ảnh hưởng kinh tế Hoa Kỳ.

Hiện nay, thị trường chứng khoán New York đang chờ đợi kết quả cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea, để xem bán đảo này có sát nhập vào Nga hay không.
Dù kết quả ra sao, chắc chắn tình trạng tại Ukraine sẽ có ảnh hưởng đối với thị trường chứng khoán.
Ngoài ra, Trung Quốc vừa thông báo là doanh số bán lẻ và mức sản xuất của họ đều giảm nhiều hơn mức dự đoán, làm cho nhiều người lại càng lo ngại hơn.
Cả hai thị trường chứng khoán ở Châu Âu và Châu Á cũng xuống điểm hôm Thứ Năm, chủ yếu là do lo ngại đối với kinh tế Trung Quốc.
Ông Simon Smith, trưởng kinh tế gia tại FxPro, nói: “Ðối với Trung Quốc, vấn đề là nhà nước họ đã kiểm soát sự chậm lại này chưa hay chỉ mới bắt đầu.”
Mối quan tâm về tình hình ở Ukraine và Trung Quốc lấn át cả tin mừng về báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ, rằng thương vụ bán lẻ trong Tháng Hai tăng được 0.3%.
Ðây là sự tăng trưởng đầu tiên trong ba tháng qua việc giới tiêu thụ mua xe cộ và áo quần nhiều thêm.
Về thị trường lao động, số người khai thất nghiệp giảm bớt 9,000, xuống còn 315,000, thấp nhất trong ba tháng. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigon

Video Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigonvideo
Một trong những cửa hàng quan tài, bia mộ lâu năm nhất ở Little Saigon là Tobia Casket ở thành phố Westminster do ông Thiêm Nguyễn làm chủ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.