Chỉ số Dow Jones xuống gần 250 điểm

NEW YORK, New York (NV)Giới đầu tư hôm Thứ Năm bán ra nhiều cổ phiếu, làm thị trường chứng khoán xuống điểm.
Chỉ số Dow Jones xuống gần 250 điểm, tương đương 1.4%. S & P 500 và Nasdaq cũng xuống điểm hơn 1%.
Trước đó, cả ba chỉ số này đều tăng điểm.

Một nhà môi giới chứng khoán tại thị trường New York. (Hình minh họa: AP)

Lý do chứng khoán xuống điểm vì giới đầu tư lo ngại tình trạng căng thẳng khắp thế giới, cũng như tin tức tiêu cực về kinh tế Trung Quốc có thể ảnh hưởng kinh tế Hoa Kỳ.

Hiện nay, thị trường chứng khoán New York đang chờ đợi kết quả cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea, để xem bán đảo này có sát nhập vào Nga hay không.
Dù kết quả ra sao, chắc chắn tình trạng tại Ukraine sẽ có ảnh hưởng đối với thị trường chứng khoán.
Ngoài ra, Trung Quốc vừa thông báo là doanh số bán lẻ và mức sản xuất của họ đều giảm nhiều hơn mức dự đoán, làm cho nhiều người lại càng lo ngại hơn.
Cả hai thị trường chứng khoán ở Châu Âu và Châu Á cũng xuống điểm hôm Thứ Năm, chủ yếu là do lo ngại đối với kinh tế Trung Quốc.
Ông Simon Smith, trưởng kinh tế gia tại FxPro, nói: “Ðối với Trung Quốc, vấn đề là nhà nước họ đã kiểm soát sự chậm lại này chưa hay chỉ mới bắt đầu.”
Mối quan tâm về tình hình ở Ukraine và Trung Quốc lấn át cả tin mừng về báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ, rằng thương vụ bán lẻ trong Tháng Hai tăng được 0.3%.
Ðây là sự tăng trưởng đầu tiên trong ba tháng qua việc giới tiêu thụ mua xe cộ và áo quần nhiều thêm.
Về thị trường lao động, số người khai thất nghiệp giảm bớt 9,000, xuống còn 315,000, thấp nhất trong ba tháng. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuộc gặp Đông Á: ASEAN ‘né’ Trung Quốc, Mỹ tập trận phô diễn sức mạnh

Trung Quốc là quốc gia tuyên bố chủ quyền hầu hết Biển Đông, lên đến 90% diện tích, chồng lấn với các quốc gia ASEAN khác...

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Trong số các quan chức bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương luận tội có ông Lê Mạnh Hà, cựu phó chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ CSVN, con trai cựu Chủ Tịch Nước Lê Đức Anh

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Florida khởi sự tái kiểm bằng tay phiếu bầu nghị sĩ liên bang

Florida tái kiểm bằng tay khoảng 93,000 phiếu bầu nghị sĩ tiểu bang mà máy không đọc được trong cuộc đếm phiếu lại lần đầu tiên.

Cháy rừng Bắc California: 63 người chết, 631 người mất tích

Đám cháy rừng ở Bắc California làm ít nhất 63 người chết tính đến Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, và vẫn còn 631 người mất tích.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Bão tuyết bờ biển miền Đông Mỹ, ít nhất 7 người chết

Một trận bão tuyết mùa Thu đã gây tình trạng hỗn loạn ở vùng bờ biển Miền Đông nước Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, khiến người dân New York bị kẹt trên các xa lộ

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội ‘có dấu hiệu giết người’

Công an xác định ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng một nữ sinh khiến nạn nhân tử vong là “có dấu hiệu tội giết người.”