Công nhân kiện McDonald’s ăn chận lươngNEW YORK, New York (NV)Công nhân McDonald’s hôm Thứ Năm nộp bảy đơn kiện tập thể tại New York, California và Michigan, theo CNN, nội dung khiếu nại việc họ bị ăn chận lương.Ðơn kiện nói rằng, công nhân bị buộc phải làm ngoài giờ, không được trả lương phụ trội, và trừ bớt giờ ghi trong thẻ lao động.

Công nhân McDonald’s ở New York biểu tình đòi tăng mức lương lên $15/giờ. (Hình: Getty Images) Vụ kiện được luật sư đại diện và giới vận động tăng lương cho ngành “fast food” loan báo trong một cuộc họp báo.Ông Michael Rubin, luật sư đại diện công nhân ở California, nói: “Chúng tôi phanh phui được nhiều âm mưu bất hợp pháp, nhưng tất cả đều cùng mục tiêu giảm chi phí trả cho công nhân bằng cách ăn chận lương của họ.”Công nhân ở California khiếu nại rằng McDonald’s không trả đủ lương giờ làm việc của họ, đồng thời không cho họ được nghỉ giải lao đúng giờ giấc.Tại Michigan, công nhân tố cáo McDonald’s chỉ bắt đầu tính giờ trả lương cho họ khi nào tiệm có khách.McDonald’s lên tiếng qua một văn bản, cho hay rằng họ đang xem xét về các cáo buộc của vụ kiện.Tin về những vụ kiện này được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Tổng Thống Barack Obama chính thức yêu cầu Bộ Lao Ðộng đưa ra những qui định cứng rắn hơn về vấn đề trả lương theo giờ làm việc phụ trội.Công nhân ngành “fast food” từng khởi sự đình công từ năm 2012, vận động McDonald’s cùng các nhà hàng “fast food” khác phải tăng lương tối thiểu cho công nhân lên $15 mỗi giờ, và có quyền được gia nhập nghiệp đoàn mà không bị trả thù. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.