Công nhân kiện McDonald’s ăn chận lươngNEW YORK, New York (NV)Công nhân McDonald’s hôm Thứ Năm nộp bảy đơn kiện tập thể tại New York, California và Michigan, theo CNN, nội dung khiếu nại việc họ bị ăn chận lương.Ðơn kiện nói rằng, công nhân bị buộc phải làm ngoài giờ, không được trả lương phụ trội, và trừ bớt giờ ghi trong thẻ lao động.

Công nhân McDonald’s ở New York biểu tình đòi tăng mức lương lên $15/giờ. (Hình: Getty Images) Vụ kiện được luật sư đại diện và giới vận động tăng lương cho ngành “fast food” loan báo trong một cuộc họp báo.Ông Michael Rubin, luật sư đại diện công nhân ở California, nói: “Chúng tôi phanh phui được nhiều âm mưu bất hợp pháp, nhưng tất cả đều cùng mục tiêu giảm chi phí trả cho công nhân bằng cách ăn chận lương của họ.”Công nhân ở California khiếu nại rằng McDonald’s không trả đủ lương giờ làm việc của họ, đồng thời không cho họ được nghỉ giải lao đúng giờ giấc.Tại Michigan, công nhân tố cáo McDonald’s chỉ bắt đầu tính giờ trả lương cho họ khi nào tiệm có khách.McDonald’s lên tiếng qua một văn bản, cho hay rằng họ đang xem xét về các cáo buộc của vụ kiện.Tin về những vụ kiện này được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Tổng Thống Barack Obama chính thức yêu cầu Bộ Lao Ðộng đưa ra những qui định cứng rắn hơn về vấn đề trả lương theo giờ làm việc phụ trội.Công nhân ngành “fast food” từng khởi sự đình công từ năm 2012, vận động McDonald’s cùng các nhà hàng “fast food” khác phải tăng lương tối thiểu cho công nhân lên $15 mỗi giờ, và có quyền được gia nhập nghiệp đoàn mà không bị trả thù. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Colorado bị bắt do tình nghi giết vợ và 2 con gái

Một người đàn ông ở tiểu bang Colorado, mới đầu tuần này xuất hiện trên truyền hình nghẹn ngào kêu gọi ai đó hãy thả người vợ đang có bầu và hai con gái nhỏ của mình, vừa bị bắt

Mùi hôi bí ẩn gây khó chịu dân khắp vùng Nam California

Dân chúng một số quận và thành phố ở vùng Nam California đang than phiền về một mùi hôi lạ lùng trong không khí, và các giới chức chính quyền địa phương có vẻ đang đổ lỗi

Mỹ cảnh báo Philippines không nên mua tàu ngầm Nga

Video tin: Mỹ cảnh báo Philippines không nên mua tàu ngầm Ngavideo
Quan chức Mỹ cho rằng việc Philippines mua vũ khí từ Nga có thể gây ảnh hưởng xấu tới quan hệ đồng minh Manila-Washington.

Mười ba cựu lãnh đạo tình báo phản đối TT Trump chặn tự do ngôn luận

Lá thư của 13 cựu lãnh đạo tình báo được gởi ra sau khi Đô Đốc William McRaven công khai gởi cho tổng thống một lá thư đầy giận dữ, liên quan đến vụ ông Brennan.

TT Trump: ‘Không tổ chức được diễn binh là lỗi chính quyền Thủ Đô D.C.’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám nói rằng chi phí quá cao do chính quyền thủ đô Washington D.C. nêu ra đã là lý do khiến ông phải hủy bỏ cuộc diễn binh năm nay.

Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland (1/2)

video
Được công nhận là thủ đô của Scotland từ ít nhất là thế kỷ 15, Edinburgh là thủ phủ của Chính phủ Scotland, Quốc hội Scotland và các tòa án tối cao của Scotland.

Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland (2/2)

Video du lịch: Thành phố cổ Edinburgh ở Scotlandvideo
Được công nhận là thủ đô của Scotland từ ít nhất là thế kỷ 15, Edinburgh là thủ phủ của Chính phủ Scotland, Quốc hội Scotland và các tòa án tối cao của Scotland.

TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá cao

Video tin 12 giờ: TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá caovideo
Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Thượng Viện Mỹ thông qua nghị quyết ‘báo chí không là kẻ thù nhân dân’

Toàn thể Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 16 Tháng Tám thông qua một nghị quyết theo đó khẳng định "báo chí không là kẻ thù của nhân dân".