Cộng tác với al Qaeda, một cư dân ở New York bị 18 năm tù

NEW YORK (NV) – Một kế toán viên sống ở New York vừa bị lãnh án 18 năm tù hôm Thứ Hai, về tội thăm dò thị trường tài chánh New York Stock Exchange để làm mục tiêu cho al-Qaeda.

Thị trường chứng khoán New York, nơi từng là mục tiêu của al-Qaeda. (Hình: John Moore/Getty Images)


Theo NBC News, Sabirhan Hasanoff là một người mang hai quốc tịch Mỹ và Úc. Bên công tố nói, ngoài việc thăm dò NYSE, đương sự còn cung cấp tài chánh cho tổ chức khủng bố al-Qaeda, tìm cách ra nước ngoài để được huấn luyện quân sự chống lại Hoa Kỳ.

Tình báo Mỹ cho biết, Hasanoff bị bắt hồi Tháng Sáu là kết quả gián tiếp từ việc theo dõi “một kẻ có tư tưởng cực đoan ở Yemen” của Cơ Quan An Ninh Quốc Gia (NSA).

Hasanoff, người trước đây làm việc cho các công ty kế toán KPMG và PricewaterhouseCoopers, nhận hết tội trạng hồi Tháng Sáu, 2012, gần hai năm sau khi đương sự bị bắt về tội âm mưu cung cấp tài và vật lực giúp đỡ cho al-Qaeda.

Chánh Án Kimba Wood nhận định hôm Thứ Hai rằng Hasanoff có vẻ là “một người đàn ông tốt biết lo cho gia đình, yêu thương và biết làm từ thiện” trước khi trở thành quá khích. Ngoài án tù, ông chánh án còn ra lệnh Hasanoff đóng thêm $70,000 tiền phạt.

Trước tòa, Hasanoff, 37 tuổi, xin lỗi gia đình và bạn bè khi nói: “Tôi rất hối tiếc về hành vi của mình. Ðúng ra tôi nên hiểu rõ hơn và đừng làm gì sai trái để khỏi phải nói lời hối tiếc.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một thanh niên cào tuyết ở Seattle 4 ngày, kiếm được $35,000

Video Một thanh niên cào tuyết ở Seattle 4 ngày, kiếm được $35,000video
-Cháy nhà ở Bangladesh, 70 người thiệt mạng

Thị trưởng bị bắt vì hành nghề bác sĩ trái phép, lại còn bắn vào cảnh sát

Một toán cảnh sát võ trang đặc biệt (SWAT) khi đến đưa trát lục soát tại căn nhà ở thành phố Port Richey, tiểu bang Florida, lúc rạng sáng

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Video Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Dayvideo
-Bắt thiếu úy Tuần Duyên Mỹ, kỳ thị chủng tộc, định giết nhiều người

Người dân Đà Nẵng lo lắng vì nước máy bị ô nhiễm

Mặc dù cơ quan hữu trách cho rằng kết quả kiểm nghiệm nguồn nước máy tại Đà Nẵng “đạt yêu cầu vệ sinh”, thế nhưng người dân vẫn thấy nước lắng cặn đen sì, khiến càng thêm lo ngại khi sử dụng.

Tòa cho Michael Cohen hoãn ngày vào tù tới Tháng Năm

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng và cũng là người thân tín chuyên giàn xếp việc riêng cho Tổng Thống Donald Trump

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (1/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 1)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (2/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 2)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Nhiều người tố cáo những bê bối ở phi trường Tân Sơn Nhất

Sau khi ông đại sứ Việt Nam tại Indonesia tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất làm hư hỏng hành lý, nhiều người dân đã cùng nhau tố thêm những bê bối ở phi trường này.

TT Trump dự tính đề cử ông Rosen làm Thứ Trưởng Tư Pháp

Trong thông báo được Tòa Bạch Ốc đưa ra vào tối ngày Thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump nói sẽ đề cử ông Jeffrey Rosen làm thứ trưởng Bộ Tư Pháp