Cộng tác với al Qaeda, một cư dân ở New York bị 18 năm tù

NEW YORK (NV) – Một kế toán viên sống ở New York vừa bị lãnh án 18 năm tù hôm Thứ Hai, về tội thăm dò thị trường tài chánh New York Stock Exchange để làm mục tiêu cho al-Qaeda.

Thị trường chứng khoán New York, nơi từng là mục tiêu của al-Qaeda. (Hình: John Moore/Getty Images)


Theo NBC News, Sabirhan Hasanoff là một người mang hai quốc tịch Mỹ và Úc. Bên công tố nói, ngoài việc thăm dò NYSE, đương sự còn cung cấp tài chánh cho tổ chức khủng bố al-Qaeda, tìm cách ra nước ngoài để được huấn luyện quân sự chống lại Hoa Kỳ.

Tình báo Mỹ cho biết, Hasanoff bị bắt hồi Tháng Sáu là kết quả gián tiếp từ việc theo dõi “một kẻ có tư tưởng cực đoan ở Yemen” của Cơ Quan An Ninh Quốc Gia (NSA).

Hasanoff, người trước đây làm việc cho các công ty kế toán KPMG và PricewaterhouseCoopers, nhận hết tội trạng hồi Tháng Sáu, 2012, gần hai năm sau khi đương sự bị bắt về tội âm mưu cung cấp tài và vật lực giúp đỡ cho al-Qaeda.

Chánh Án Kimba Wood nhận định hôm Thứ Hai rằng Hasanoff có vẻ là “một người đàn ông tốt biết lo cho gia đình, yêu thương và biết làm từ thiện” trước khi trở thành quá khích. Ngoài án tù, ông chánh án còn ra lệnh Hasanoff đóng thêm $70,000 tiền phạt.

Trước tòa, Hasanoff, 37 tuổi, xin lỗi gia đình và bạn bè khi nói: “Tôi rất hối tiếc về hành vi của mình. Ðúng ra tôi nên hiểu rõ hơn và đừng làm gì sai trái để khỏi phải nói lời hối tiếc.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sau bầu cử giữa nhiệm kỳ

Năm 2019 trong nhánh Lập Pháp gồm Thượng Viện và Hạ Viện, Hạ Viện nằm trong tay phía Dân Chủ sẽ thành đe dọa lớn cho Tòa Bạch Ốc.

Hình ảnh cháy rừng ở California: ‘Thiên đường’ thành ‘địa ngục’

Những căn nhà có trị giá hàng triệu đô la, những cộng đồng dân cư mà nhà cửa, đường xá, khung cảnh,… đẹp như 'thiên đường' ở các thành phố như Malibu, Paradise, bỗng chốc biến thành bình địa.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Một phụ nữ ở Hải Dương bị bắn chết khi đang bán hàng ở chợ

Trong lúc đang bán đậu tại chợ Bến Tắm, người phụ nữ 26 tuổi bị một người đàn ông rút súng bắn liên tiếp vào người, chết tại chỗ.

Maryland kiện TT Trump bổ nhiệm quyền bộ trưởng Tư Pháp

Tiểu bang Maryland nộp đơn kiện Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm ông Matthew Whitaker làm quyền bộ trưởng Bộ Tư Pháp, theo NBC News.

Santa Ana: Thiếu ketchup, nổi điên, đánh nhân viên McDonald’s

Cảnh sát đang truy tìm một nghi can tấn công nhân viên một tiệm McDonald's ở Santa Ana chỉ vì thiếu vài túi sốt cà chua ketchup.

FBI: Tội ác thù ghét ở Mỹ tăng 17% trong năm 2017

Tội ác thù ghét ở Mỹ tăng 17% trong năm 2017, và đây là năm thứ ba liên tiếp tình trạng này gia tăng do ngày càng có nhiều thành kiến...

Giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions chưa có người nhận

Đã 22 ngày trôi qua kể từ khi có người trúng giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions mà cơ quan này vẫn chưa biết người đó là ai, theo CNN.

Bộ Trưởng Mattis: Đưa quân đến biên giới là hợp pháp, cần thiết

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ lên tiếng khẳng định việc đưa hàng ngàn quân nhân đến biên giới với Mexico là điều hợp pháp và cần thiết.

Lãnh đạo Sài Gòn vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan Thủ Thiêm

Buổi gặp lần thứ ba này, người dân, hầu hết là phụ nữ, leo rào cao hơn 2 mét nhưng vẫn không được cho vào hội trường gặp lãnh đạo.