Cựu Dân Biểu Giffords đi thăm hội chợ súng

SARATOGA SPRINGS, New York (AP) – Lần đầu tiên từ khi bị bắn vào đầu nhưng thoát chết vào năm 2011, bà Gabrielle Giffords, cựu dân biểu Mỹ của tiểu bang Arizona, tươi cười đi rảo qua nhiều dãy bàn trưng bày súng trường súng ngắn tại hội chợ Saratoga Springs Arms Fair ở New York hôm Chủ Nhật.

Cựu Dân Biểu Gabrielle Giffords. (Hình: AP Photo/Tom Uhlman)

Bà đi với người chồng là phi hành gia Mark Kelly, cùng ông biện lý thành phố New York, Eric Schneiderman, để cổ động một thỏa thuận tự nguyện, mục đích theo dõi chặt chẽ việc bán súng trong hội chợ súng.

Tại gian hàng cuối, bà Gifford tay đưa quả nắm lên trời trong cuộc họp báo và nói: “Chúng ta phải không ngừng tranh đấu. Tranh đấu! Tranh đấu! Tranh đấu! Hãy mạnh dạn lên! Hãy can đảm lên!”

Bà Gifford, một gương mặt tiêu biểu cho nỗ lực kiểm soát súng trên toàn quốc, nắm tay ông Kelly đi xuyên qua căn phòng rộng lớn, nơi trưng bày những khẩu súng trường Winchester, các súng hãm thanh, dao găm cùng nhiều vũ khí khác.

Thỉnh thoảng họ dừng lại trước một bàn trưng bày súng.

Ông Kelly hỏi người bán những câu hỏi về vũ khí, trong khi bà Giffords bắt tay họ và mỉm cười, đồng thời họ cũng niềm nở đón chào cả hai.

Có người nói: “Thật mừng khi thấy bà vẫn được lành lặn.”

Ông Kelly mua một cuốn sách nói về súng Colt và nói sau này có lẽ sẽ mua một cây khi có thì giờ rảnh. Ông thêm là cả ông lẫn vợ ông đều là người sở hữu súng. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tù nhân thú nhận giết 90 người trên khắp nước Mỹ trong 40 năm

Một công tố viên ở tiểu bang Texas, hôm Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, nói rằng người đàn ông bị kết tội trong ba vụ giết người ở California, và cũng là nghi can trong nhiều vụ khác

Nai nhảy qua cửa sổ vào nhà ở Tennessee, gây thiệt hại nặng nề

Một con nai nhảy qua cửa sổ phòng khách, vào căn nhà của một cặp vợ chồng tại Franklin, Tennessee, khiến gây thiệt hại hàng ngàn đô la. 

Công ty ở Wisconsin tặng… súng cho nhân viên nhân lễ Giáng Sinh

Công ty BenShot, chuyên sản xuất các loại ly thủy tinh, ở Hortonville, Wisconsin, quyết định tặng cho tất cả nhân viên mỗi người 1 khẩu súng.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Santa Ana: Đánh nhau trong bãi đậu xe, một thanh niên bị đâm chết

Một vụ đánh nhau xảy ra ở Santa Ana, hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, khiến một thanh niên bị đâm chết và một thiếu niên bị thương.

Tustin: Cảnh sát điều tra tiếng nổ lớn trong một căn nhà

Cảnh sát Orange County đang điều tra một tiếng nổ lớn trong một căn nhà ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

‘Đụng độ’ bà Trump, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đề nghị đuổi một hôm trước đó, đã từ chức.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu