Cựu Dân Biểu Giffords đi thăm hội chợ súng

SARATOGA SPRINGS, New York (AP) – Lần đầu tiên từ khi bị bắn vào đầu nhưng thoát chết vào năm 2011, bà Gabrielle Giffords, cựu dân biểu Mỹ của tiểu bang Arizona, tươi cười đi rảo qua nhiều dãy bàn trưng bày súng trường súng ngắn tại hội chợ Saratoga Springs Arms Fair ở New York hôm Chủ Nhật.

Cựu Dân Biểu Gabrielle Giffords. (Hình: AP Photo/Tom Uhlman)

Bà đi với người chồng là phi hành gia Mark Kelly, cùng ông biện lý thành phố New York, Eric Schneiderman, để cổ động một thỏa thuận tự nguyện, mục đích theo dõi chặt chẽ việc bán súng trong hội chợ súng.

Tại gian hàng cuối, bà Gifford tay đưa quả nắm lên trời trong cuộc họp báo và nói: “Chúng ta phải không ngừng tranh đấu. Tranh đấu! Tranh đấu! Tranh đấu! Hãy mạnh dạn lên! Hãy can đảm lên!”

Bà Gifford, một gương mặt tiêu biểu cho nỗ lực kiểm soát súng trên toàn quốc, nắm tay ông Kelly đi xuyên qua căn phòng rộng lớn, nơi trưng bày những khẩu súng trường Winchester, các súng hãm thanh, dao găm cùng nhiều vũ khí khác.

Thỉnh thoảng họ dừng lại trước một bàn trưng bày súng.

Ông Kelly hỏi người bán những câu hỏi về vũ khí, trong khi bà Giffords bắt tay họ và mỉm cười, đồng thời họ cũng niềm nở đón chào cả hai.

Có người nói: “Thật mừng khi thấy bà vẫn được lành lặn.”

Ông Kelly mua một cuốn sách nói về súng Colt và nói sau này có lẽ sẽ mua một cây khi có thì giờ rảnh. Ông thêm là cả ông lẫn vợ ông đều là người sở hữu súng. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ chính sách hạn chế tiêu thụ xăng dầu

Theo chính sách mới đưa ra của chính phủ Trump thì việc hạn chế tiêu thụ xăng dầu nay không còn là một ưu tiên kinh tế cho Hoa Kỳ.

TT Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì giấu giếm’

Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám, nói ông "không có gì dấu diếm" trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.