Cựu Dân Biểu Giffords đi thăm hội chợ súng

SARATOGA SPRINGS, New York (AP) – Lần đầu tiên từ khi bị bắn vào đầu nhưng thoát chết vào năm 2011, bà Gabrielle Giffords, cựu dân biểu Mỹ của tiểu bang Arizona, tươi cười đi rảo qua nhiều dãy bàn trưng bày súng trường súng ngắn tại hội chợ Saratoga Springs Arms Fair ở New York hôm Chủ Nhật.

Cựu Dân Biểu Gabrielle Giffords. (Hình: AP Photo/Tom Uhlman)

Bà đi với người chồng là phi hành gia Mark Kelly, cùng ông biện lý thành phố New York, Eric Schneiderman, để cổ động một thỏa thuận tự nguyện, mục đích theo dõi chặt chẽ việc bán súng trong hội chợ súng.

Tại gian hàng cuối, bà Gifford tay đưa quả nắm lên trời trong cuộc họp báo và nói: “Chúng ta phải không ngừng tranh đấu. Tranh đấu! Tranh đấu! Tranh đấu! Hãy mạnh dạn lên! Hãy can đảm lên!”

Bà Gifford, một gương mặt tiêu biểu cho nỗ lực kiểm soát súng trên toàn quốc, nắm tay ông Kelly đi xuyên qua căn phòng rộng lớn, nơi trưng bày những khẩu súng trường Winchester, các súng hãm thanh, dao găm cùng nhiều vũ khí khác.

Thỉnh thoảng họ dừng lại trước một bàn trưng bày súng.

Ông Kelly hỏi người bán những câu hỏi về vũ khí, trong khi bà Giffords bắt tay họ và mỉm cười, đồng thời họ cũng niềm nở đón chào cả hai.

Có người nói: “Thật mừng khi thấy bà vẫn được lành lặn.”

Ông Kelly mua một cuốn sách nói về súng Colt và nói sau này có lẽ sẽ mua một cây khi có thì giờ rảnh. Ông thêm là cả ông lẫn vợ ông đều là người sở hữu súng. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.

Chiến hạm Mỹ và NATO tiến vào Hắc Hải, chuẩn bị tập trận

Khu trục hạm trang bị hỏa tiễn của Hải Quân Mỹ, chiếc USS Donald Cook, cùng các chiến hạm thuộc Hải Đội Trục Vét Mìn Số 2 của NATO

Cảnh sát Virginia ‘làm việc’ bằng cách chơi với trẻ em

Một cảnh sát viên ở Virginia đang rất nổi tiếng trên mạng vì cách "làm việc" với trẻ em đầy thân thiện của ông.

Bị rút tên khỏi chuyến bay của American Airlines mà không biết lý do

Một hành khách bị rút tên khỏi chuyến bay của hãng American Airlines trong những ngày vừa qua mà không biết lý do tại sao.

Trời đổ tuyết, đường băng đá, mưa tầm tã ở 39 tiểu bang Mỹ

Một trận bão lớn đang kéo ngang nước Mỹ hôm Thứ Ba sẽ trút xuống nhiều tuyết, khiến đường xá đóng băng, cùng các trận mưa tầm tã, làm khổ

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Cựu cố vấn Michael Flynn thúc đẩy việc cung cấp kỹ thuật nguyên tử cho Saudi Arabia

Các giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc từng thúc đẩy tiến hành một kế hoạch cung cấp kỹ thuật nguyên tử cho Saudi Arabia dù có phản đối

Một thượng nghị sĩ muốn xe chạy nhanh hơn trên 2 xa lộ California

Để giải quyết tình trạng kẹt xe, một thượng nghị sĩ tiểu bang California vừa đề nghị một dự luật mở rộng hai xa lộ chính của tiểu bang, đồng thời cho phép không giới hạn tốc độ trên những làn xe mở rộng này.

Phó thủ tướng Trung Quốc tới Washington, D.C. thương thảo mậu dịch

Phó thủ tướng Trung Quốc, đặc trách kinh tế, hiện đang trên đường đến Washington, D.C. để tham dự cuộc thương thảo dự trù diễn ra trong hai