Cựu thị trưởng San Diego nhận tội có hành vi sai trái

 

SAN DIEGO (NV)Ông Bob Filner, 71 tuổi, người phải từ chức thị trưởng San Diego sau một loạt tố cáo về hành vi sách nhiễu tình dục, nhận tội về các hành vi sai trái đối với ba phụ nữ, theo tường thuật của Reuters hôm Thứ Ba.
Cựu Thị Trưởng Bob Filner. (Hình: AP Photo/Gregory Bull, File)

Là một cựu dân biểu thuộc đảng Dân Chủ, ông Filner giữ chức thị trưởng trong thời gian ngắn ngủi sau khi được bầu hồi năm ngoái. Ông bị cáo buộc tội cầm giữ người trái phép và hai tội tiểu hình qua việc kẹp đầu và hôn một phụ nữ hoặc sờ mông hai phụ nữ khác.

Bộ trưởng Tư Pháp California, bà Kamala Harris, và cũng là người đệ đơn kiện ông Filner, nói: “Hành vi này không chỉ là tội hình sự mà còn là tội lạm dụng quyền hành.”

Bà Harris thêm rằng vụ truy tố này để cho thấy “không ai được phép đứng trên luật pháp.”

Theo hồ sơ tòa án, tội danh hình sự chống lại ông Filner vì ông đã “ép buộc người khác một cách không cần thiết.” Các tội tiểu hình gồm việc hôn lên môi một phụ nữ trong ngày “Meet the Mayor” và chụp tay lên mông một phụ nữ khác khi bà này đứng cạnh ông để chụp hình chung trong một dịp khác.

Bên công tố nói, ông Filner sẽ bị quản thúc tại gia trong thời hạn ba tháng.

Ông Filner là người thuộc Dân Chủ đầu tiên được bầu vào chức vụ lãnh đạo thành phố San Diego ở miền Nam California, mà trong suốt nhiều năm có tiếng là tương đối bảo thủ. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Hơn một nửa nhân viên IRS được gọi đi làm, không lương

Hơn một nửa số nhân viên sở thuế IRS sẽ được gọi đi làm trở lại, dù rằng không được trả lương, trong mùa khai thuế này, theo Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba, ngày 15 Tháng Giêng.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.

Phát biểu bị coi là kỳ thị, dân biểu Mỹ bị ‘trừng phạt’

Dân Biểu Steve King (Cộng Hòa-Iowa) hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng bị chính đảng của ông “trừng phạt,” lấy tên ông ra khỏi các ủy ban hạ viện...

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Khách sạn lịch sử gần San Diego bị cháy, thiệt hại $450,000

Một khách sạn lịch sử ở Coronado, thuộc vùng vịnh San Diego, bị cháy hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng và thiệt hại đến $450,000.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Ngoại Trưởng Pompeo định gặp giới chức cao cấp Bắc Hàn tại Washington D.C. tuần này

Ngoại Trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo, dự trù sẽ có cuộc họp với giới chức cao cấp Bắc Hàn, ông Kim Yong Chol, ở Washington D.C. hôm Thứ Năm hay Thứ Sáu tuần này, và cả hai bên