Đã tìm thấy 29 người chết trong vụ đất chuồi ở Washington State

 


ARLINGTON, WA. (AP) Cơ quan pháp y Snohomish County cho đến ngày Thứ Tư đã xác định được là có 29 người thiệt mạng trong vụ đất chuồi tại làng Oso và con số này chắc chắn sẽ còn tăng thêm.


 Các công nhân đào bới một khu đất bùn đã khô hơn trong ngày Thứ Ba.  (AP Photo/The Seattle Times, Lindsey Wasson)


Hơn 10 ngày sau khi nước mưa làm lở một mảng lớn sườn núi và đất trôi xuống bất ngờ,  phủ lấp toàn bộ ngôi làng Oso, cách Seattle khoảng 55 dặm về phía Bắc, công cuộc tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn tiếp diễn mỗi ngày. Nhân viên cấp cứu sử dụng xe xúc đất cũng như cuốc xẻng đào bới những đống đổ nát, cây cối, nhà cửa và xe hơi bị vùi lấp dưới sâu tới 60 feet.


Đến nay danh sách những người mất tích đã giảm từ hơn 100 xuống còn 20 và các toán công nhân tìm kiếm tin rằng sẽ còn tìm thấy thêm những tử thi khác.


Ngày Thứ Ba mưa đã dứt, thời tiết  khô ráo trở lại và công cuộc tìm kiếm được dễ dàng hơn. Khu vực ngập lụt vì đất chuồi chặn ngang giòng sông Stillaguamish nước đã rút bớt và một số công nhân lo việc bơm nước có thể tiếp tay vào việc đào bới tìm tử thi bị chôn vùi với sự trợ giúp đánh hơi của chó.


Trưởng đoàn tìm kiếm Steve Harris nói rằng sẽ còn phải mất hàng tuần mới hoàn thành nhiệm vụ. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công tố viên muốn Paul Manafort lãnh bản án tới 25 năm tù

Các công tố viên trong văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Sáu nộp hồ sơ yêu cầu có bản án nặng nề cho ông Paul Manafort.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc được điều tra viên đặc biệt phỏng vấn

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Sanders, hôm Thứ Sáu xác nhận với đài CNN rằng văn phòng điều tra viên đặc biệt đã phỏng vấn bà.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng

Mậu dịch Mỹ-Hoa lạc quan, TT Trump chưa quyết định tăng thuế

Chính quyền Trung Quốc hôm Thứ Sáu loan báo rằng các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong tuần tới tại Washington, D.C.

Maduro hy vọng sớm gặp TT Trump để giải quyết khủng hoảng Venezuela

Tổng Thống Nicolas Maduro hôm Thứ Năm ngỏ lời mời đặc sứ Mỹ đến Venezuela sau khi cho hãng thông tấn AP biết đại diện Mỹ và Venezuela đã gặp

Trump Organization phải bỏ dự án lớn vì ‘môi trường chính trị không thuận lợi’

Công ty của gia đình Tổng Thống Donald Trump mới đây đã phải hủy bỏ dự án thành lập hai công ty khách sạn, từng loan báo hai năm trước đây

Đại diện Venezuela và Mỹ bí mật gặp nhau 2 lần ở New York

Tổng Thống Nicolas Maduro của Venezuela nói với AP rằng ngoại trưởng của ông mới đây có hai cuộc họp bí mật tại New York với đại diện của Mỹ.