Đã tìm thấy 29 người chết trong vụ đất chuồi ở Washington State

 


ARLINGTON, WA. (AP) Cơ quan pháp y Snohomish County cho đến ngày Thứ Tư đã xác định được là có 29 người thiệt mạng trong vụ đất chuồi tại làng Oso và con số này chắc chắn sẽ còn tăng thêm.


 Các công nhân đào bới một khu đất bùn đã khô hơn trong ngày Thứ Ba.  (AP Photo/The Seattle Times, Lindsey Wasson)


Hơn 10 ngày sau khi nước mưa làm lở một mảng lớn sườn núi và đất trôi xuống bất ngờ,  phủ lấp toàn bộ ngôi làng Oso, cách Seattle khoảng 55 dặm về phía Bắc, công cuộc tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn tiếp diễn mỗi ngày. Nhân viên cấp cứu sử dụng xe xúc đất cũng như cuốc xẻng đào bới những đống đổ nát, cây cối, nhà cửa và xe hơi bị vùi lấp dưới sâu tới 60 feet.


Đến nay danh sách những người mất tích đã giảm từ hơn 100 xuống còn 20 và các toán công nhân tìm kiếm tin rằng sẽ còn tìm thấy thêm những tử thi khác.


Ngày Thứ Ba mưa đã dứt, thời tiết  khô ráo trở lại và công cuộc tìm kiếm được dễ dàng hơn. Khu vực ngập lụt vì đất chuồi chặn ngang giòng sông Stillaguamish nước đã rút bớt và một số công nhân lo việc bơm nước có thể tiếp tay vào việc đào bới tìm tử thi bị chôn vùi với sự trợ giúp đánh hơi của chó.


Trưởng đoàn tìm kiếm Steve Harris nói rằng sẽ còn phải mất hàng tuần mới hoàn thành nhiệm vụ. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chĩa súng định cướp ngoài quán bar San Diego, bị khách vật xuống đất

Giới hữu trách cho hay các khách hàng tại một quán bar ở vùng Nam California đã vật ngã và tước súng một người đàn ông sau khi người này chĩa súng hăm dọa họ và đòi cướp.

Los Angeles: Tìm thấy thi thể đại úy cứu hỏa mất tích

Thi thể của đại úy lính cứu hỏa của Los Angeles County bị mất tích cách đây một tuần vừa được tìm thấy hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.

Nhiều công ty Mỹ cảnh báo: Tiếp tục tăng thuế quan, giá hàng sẽ leo thang

Nhiều công ty từ mọi lãnh vực ở Hoa Kỳ đang đưa ra lời cảnh báo nói rằng ý định của chính phủ Trump nhằm tăng thuế quan đánh vào số hàng hóa Trung Quốc trị giá $200 tỉ sẽ khiến

PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ chính sách hạn chế tiêu thụ xăng dầu

Theo chính sách mới đưa ra của chính phủ Trump thì việc hạn chế tiêu thụ xăng dầu nay không còn là một ưu tiên kinh tế cho Hoa Kỳ.