Dân biểu Arizona ví Tổng Thống Obama như Hitler

 

PHOENIX, Arizona (NV) Cũng như mọi đảng viên Cộng Hòa, bà Brenda Barton, dân biểu tiểu bang Arizona, tức giận về việc chính phủ liên bang đóng cửa khiến các công viên quốc gia phải bị đóng cửa theo.

Theo Yahoo News, bà Barton dùng trang Facebook của mình để bày tỏ cơn phẫn nộ hôm Thứ Hai, trong đó có phần bà ví von Tổng Thống Barack Obama như nhà độc tài Ðức Quốc Xã Aldolf Hitler.Nữ Dân Biểu Brenda Barton của tiểu bang Arizona. (Hình: facebook)

Bà viết: “Trong khi người dân phải tiếp tục chịu đựng tình trạng chính phủ đóng cửa thì những gì liên hệ đến ông vẫn tiếp tục mở cửa, như sân chơi golf, Camp David, đám thân tín dư thừa của cả hai vợ chồng cũng vẫn tiếp tục được làm việc. Tôi dám cá là có cả ba người chuyên nêm nếm thức ăn cho họ nữa!!!”

Kể từ ngày 1 Tháng Mười, một phần chính phủ liên bang phải đóng cửa sau khi Hạ Viện do Cộng Hòa kiểm soát từ chối thông qua ngân sách quốc gia, trừ khi tổng thống chịu hoãn lại chương trình bảo hiểm y tế Obamacare. Ðiều kiện này không được ông Obama chấp thuận.

Bà Barton viết tiếp: “Người đứng đầu cơ quan hành pháp của chúng ta đã hành xử như một tổng thống quan liêu, không màng gì đến người dân mà chỉ quan tâm đến nghị trình hoạt động của mình.”

Việc bà Barton so sánh Tổng Thống Obama với Hitler bị đả kích dữ dội, trong đó có Hạ Viện Arizona do phe Dân Chủ kiểm soát.

Dân Biểu Ruben Gallego viết: “Bà Barton đang nợ tổng thống và tiểu bang Arizona một lời xin lỗi vì đã gây nên sự khó chịu.”

Ông Gallego tiếp: “Những gì bà nói đều là sai sự thật và bất hợp pháp.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thị trưởng bị bắt vì hành nghề bác sĩ trái phép, lại còn bắn vào cảnh sát

Một toán cảnh sát võ trang đặc biệt (SWAT) khi đến đưa trát lục soát tại căn nhà ở thành phố Port Richey, tiểu bang Florida, lúc rạng sáng

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Video Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Dayvideo
-Bắt thiếu úy Tuần Duyên Mỹ, kỳ thị chủng tộc, định giết nhiều người

Người dân Đà Nẵng lo lắng vì nước máy bị ô nhiễm

Mặc dù cơ quan hữu trách cho rằng kết quả kiểm nghiệm nguồn nước máy tại Đà Nẵng “đạt yêu cầu vệ sinh”, thế nhưng người dân vẫn thấy nước lắng cặn đen sì, khiến càng thêm lo ngại khi sử dụng.

Tòa cho Michael Cohen hoãn ngày vào tù tới Tháng Năm

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng và cũng là người thân tín chuyên giàn xếp việc riêng cho Tổng Thống Donald Trump

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (1/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 1)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (2/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 2)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Nhiều người tố cáo những bê bối ở phi trường Tân Sơn Nhất

Sau khi ông đại sứ Việt Nam tại Indonesia tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất làm hư hỏng hành lý, nhiều người dân đã cùng nhau tố thêm những bê bối ở phi trường này.

TT Trump dự tính đề cử ông Rosen làm Thứ Trưởng Tư Pháp

Trong thông báo được Tòa Bạch Ốc đưa ra vào tối ngày Thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump nói sẽ đề cử ông Jeffrey Rosen làm thứ trưởng Bộ Tư Pháp

Cháy khu phố cổ ở thủ đô Bangladesh, ít nhất 69 người chết

Một đám cháy lớn, lan ra nhanh chóng ở khu phố cổ nhiều thế kỷ tại thủ đô Dhaka của Bangladesh đã làm thiệt mạng ít nhất 69 người