Dân biểu Arizona ví Tổng Thống Obama như Hitler

 

PHOENIX, Arizona (NV) Cũng như mọi đảng viên Cộng Hòa, bà Brenda Barton, dân biểu tiểu bang Arizona, tức giận về việc chính phủ liên bang đóng cửa khiến các công viên quốc gia phải bị đóng cửa theo.

Theo Yahoo News, bà Barton dùng trang Facebook của mình để bày tỏ cơn phẫn nộ hôm Thứ Hai, trong đó có phần bà ví von Tổng Thống Barack Obama như nhà độc tài Ðức Quốc Xã Aldolf Hitler.Nữ Dân Biểu Brenda Barton của tiểu bang Arizona. (Hình: facebook)

Bà viết: “Trong khi người dân phải tiếp tục chịu đựng tình trạng chính phủ đóng cửa thì những gì liên hệ đến ông vẫn tiếp tục mở cửa, như sân chơi golf, Camp David, đám thân tín dư thừa của cả hai vợ chồng cũng vẫn tiếp tục được làm việc. Tôi dám cá là có cả ba người chuyên nêm nếm thức ăn cho họ nữa!!!”

Kể từ ngày 1 Tháng Mười, một phần chính phủ liên bang phải đóng cửa sau khi Hạ Viện do Cộng Hòa kiểm soát từ chối thông qua ngân sách quốc gia, trừ khi tổng thống chịu hoãn lại chương trình bảo hiểm y tế Obamacare. Ðiều kiện này không được ông Obama chấp thuận.

Bà Barton viết tiếp: “Người đứng đầu cơ quan hành pháp của chúng ta đã hành xử như một tổng thống quan liêu, không màng gì đến người dân mà chỉ quan tâm đến nghị trình hoạt động của mình.”

Việc bà Barton so sánh Tổng Thống Obama với Hitler bị đả kích dữ dội, trong đó có Hạ Viện Arizona do phe Dân Chủ kiểm soát.

Dân Biểu Ruben Gallego viết: “Bà Barton đang nợ tổng thống và tiểu bang Arizona một lời xin lỗi vì đã gây nên sự khó chịu.”

Ông Gallego tiếp: “Những gì bà nói đều là sai sự thật và bất hợp pháp.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Có bằng dược sĩ, nhưng Thục Đoan lại từ chối các cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm để trở thành một quân nhân. Thục Đoan bắt đầu làm việc cho United States Public Health Service Commissioned Corps.

Giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions chưa có người nhận

Đã 22 ngày trôi qua kể từ khi có người trúng giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions mà cơ quan này vẫn chưa biết người đó là ai, theo CNN.

Bộ Trưởng Mattis: Đưa quân đến biên giới là hợp pháp, cần thiết

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ lên tiếng khẳng định việc đưa hàng ngàn quân nhân đến biên giới với Mexico là điều hợp pháp và cần thiết.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào tối Thứ Bảy 17 Tháng 11, Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California sẽ phối hợp cùng Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California lần đầu tiên tổ chức Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường trung học Petrus Ký

Lãnh đạo Sài Gòn vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan Thủ Thiêm

Buổi gặp lần thứ ba này, người dân, hầu hết là phụ nữ, leo rào cao hơn 2 mét nhưng vẫn không được cho vào hội trường gặp lãnh đạo.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

video
-Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Dân Việt Nam chi $881 triệu để sang Mỹ du học

Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tiếp, đạt 24,325 sinh viên trong năm học 2017-2018, tăng 1,887 người so với năm trước.

Lính cứu hỏa chặn cháy rừng Nam California, số tử vong lên tới 50 người

Con số tử vong trong đám cháy rừng ở California đã lên tới 50 người, trong lúc nhân viên cứu nạn tìm kiếm thi hài nạn nhân trong đám tro tàn.

Phát hiện thi thể bị đốt cháy đen ở Đồng Nai

Một thi thể phụ nữ nghi bị giết rồi đốt xác phi tang được người dân phát hiện trong bãi cỏ, dưới gốc cây trứng cá ở thành phố Biên Hòa.

Pháp chỉ trích TT Trump thiếu sự tôn trọng tối thiểu

TT Donald Trump, người gửi ra mấy bản tweet để tấn công Tổng Thống Pháp và cả nước Pháp hôm 13 Tháng Mười Một, thiếu sự tôn trọng tối thiểu.