Dân biểu Arizona ví Tổng Thống Obama như Hitler

 

PHOENIX, Arizona (NV) Cũng như mọi đảng viên Cộng Hòa, bà Brenda Barton, dân biểu tiểu bang Arizona, tức giận về việc chính phủ liên bang đóng cửa khiến các công viên quốc gia phải bị đóng cửa theo.

Theo Yahoo News, bà Barton dùng trang Facebook của mình để bày tỏ cơn phẫn nộ hôm Thứ Hai, trong đó có phần bà ví von Tổng Thống Barack Obama như nhà độc tài Ðức Quốc Xã Aldolf Hitler.Nữ Dân Biểu Brenda Barton của tiểu bang Arizona. (Hình: facebook)

Bà viết: “Trong khi người dân phải tiếp tục chịu đựng tình trạng chính phủ đóng cửa thì những gì liên hệ đến ông vẫn tiếp tục mở cửa, như sân chơi golf, Camp David, đám thân tín dư thừa của cả hai vợ chồng cũng vẫn tiếp tục được làm việc. Tôi dám cá là có cả ba người chuyên nêm nếm thức ăn cho họ nữa!!!”

Kể từ ngày 1 Tháng Mười, một phần chính phủ liên bang phải đóng cửa sau khi Hạ Viện do Cộng Hòa kiểm soát từ chối thông qua ngân sách quốc gia, trừ khi tổng thống chịu hoãn lại chương trình bảo hiểm y tế Obamacare. Ðiều kiện này không được ông Obama chấp thuận.

Bà Barton viết tiếp: “Người đứng đầu cơ quan hành pháp của chúng ta đã hành xử như một tổng thống quan liêu, không màng gì đến người dân mà chỉ quan tâm đến nghị trình hoạt động của mình.”

Việc bà Barton so sánh Tổng Thống Obama với Hitler bị đả kích dữ dội, trong đó có Hạ Viện Arizona do phe Dân Chủ kiểm soát.

Dân Biểu Ruben Gallego viết: “Bà Barton đang nợ tổng thống và tiểu bang Arizona một lời xin lỗi vì đã gây nên sự khó chịu.”

Ông Gallego tiếp: “Những gì bà nói đều là sai sự thật và bất hợp pháp.” (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

NRA phản đối nâng tuổi người mua súng

Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) hôm Thứ Tư nói rằng họ phản đối bất cứ dự luật mới nào nâng tuổi đối với người mua súng, theo báo mạng The Hill.

TT Trump: ‘Giáo viên mang súng có thể tránh được thảm sát’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư nói rằng “để giáo viên mang súng có thể giúp ngăn chặn các vụ thảm sát”

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải ‘đang nguy kịch’

Hôm 21 Tháng Hai, tin cho hay, cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đang trong tình trạng nguy kịch.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Dân Việt tan mộng sắm xe hơi giá rẻ

Nhiều người dân Việt Nam đợi tới đầu năm 2018 để kỳ vọng mua được xe hơi giá rẻ vì theo cam kết của chính phủ nhiều mẫu xe sẽ được miễn thuế nhập cảng, song đã vỡ mộng...

Ca sĩ Mỹ Huyền hát ‘mừng đảng, kỷ niệm 50 năm Mậu Thân,’ gây phẫn nộ

Hôm 21 Tháng Hai, kênh YouTube của đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long vẫn còn clip ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền hát ca khúc “Cánh Thiệp Đầu Xuân” ...

Trung Quốc cố dẹp tệ trạng vũ khỏa thân ở đám ma

Chính quyền Trung Quốc vừa đưa ra chiến dịch mới nhằm chấm dứt tệ nạn có giúp vui bằng vũ sexy trong đám ma ở vùng nông thôn quốc gia này.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .