Dân biểu Arizona ví Tổng Thống Obama như Hitler

 

PHOENIX, Arizona (NV) Cũng như mọi đảng viên Cộng Hòa, bà Brenda Barton, dân biểu tiểu bang Arizona, tức giận về việc chính phủ liên bang đóng cửa khiến các công viên quốc gia phải bị đóng cửa theo.

Theo Yahoo News, bà Barton dùng trang Facebook của mình để bày tỏ cơn phẫn nộ hôm Thứ Hai, trong đó có phần bà ví von Tổng Thống Barack Obama như nhà độc tài Ðức Quốc Xã Aldolf Hitler.Nữ Dân Biểu Brenda Barton của tiểu bang Arizona. (Hình: facebook)

Bà viết: “Trong khi người dân phải tiếp tục chịu đựng tình trạng chính phủ đóng cửa thì những gì liên hệ đến ông vẫn tiếp tục mở cửa, như sân chơi golf, Camp David, đám thân tín dư thừa của cả hai vợ chồng cũng vẫn tiếp tục được làm việc. Tôi dám cá là có cả ba người chuyên nêm nếm thức ăn cho họ nữa!!!”

Kể từ ngày 1 Tháng Mười, một phần chính phủ liên bang phải đóng cửa sau khi Hạ Viện do Cộng Hòa kiểm soát từ chối thông qua ngân sách quốc gia, trừ khi tổng thống chịu hoãn lại chương trình bảo hiểm y tế Obamacare. Ðiều kiện này không được ông Obama chấp thuận.

Bà Barton viết tiếp: “Người đứng đầu cơ quan hành pháp của chúng ta đã hành xử như một tổng thống quan liêu, không màng gì đến người dân mà chỉ quan tâm đến nghị trình hoạt động của mình.”

Việc bà Barton so sánh Tổng Thống Obama với Hitler bị đả kích dữ dội, trong đó có Hạ Viện Arizona do phe Dân Chủ kiểm soát.

Dân Biểu Ruben Gallego viết: “Bà Barton đang nợ tổng thống và tiểu bang Arizona một lời xin lỗi vì đã gây nên sự khó chịu.”

Ông Gallego tiếp: “Những gì bà nói đều là sai sự thật và bất hợp pháp.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigon

Video Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigonvideo
Một trong những cửa hàng quan tài, bia mộ lâu năm nhất ở Little Saigon là Tobia Casket ở thành phố Westminster do ông Thiêm Nguyễn làm chủ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.