Đảng Cộng Hòa bị áp lực tăng mức trần nợ

WASHINGTON (Washington Post) – Tòa Bạch Ốc và các nghị sĩ đảng Dân Chủ hôm Thứ Hai tìm cách gia tăng áp lực lên Chủ Tịch Hạ Viện John A. Boehner (đảng Cộng Hòa, tiểu bang Ohio) để tăng mức trần nợ, dù chỉ trong vài tuần lễ, với chỉ còn 10 ngày trước khi chính phủ Mỹ lâm vào tình trạng không trả được các chi phí hoạt động của mình.
Chủ tịch Hạ Viện John A. Boehner (giữa) đang chịu áp lực từ Tòa Bạch Ốc và đảng Dân Chủ. (Hình: Getty Images)


Lần đầu tiên, Tòa Bạch Ốc nói rằng sẵn sàng thảo luận việc tăng trần nợ chỉ trong một giai đoạn ngắn, chừng vài tuần lễ, để chờ có kết quả thảo luận cho việc tăng trần nợ lâu dài hơn.


Trong khi đó, các nghị sĩ Dân Chủ nói rằng vì có thế đa số ở Thượng Viện, họ sẽ tìm cách đưa ra một dự luật theo đó tăng mức trần nợ cho đến hết kỳ bầu cử giữa khóa năm 2014.


Hai điều này là một nỗ lực phối hợp giữa Tòa Bạch Ốc và phía Dân Chủ tại Thượng Viện nhằm tạo sự chú ý của dư luận về nhu cầu phải sớm có biện pháp tăng mức trần nợ.


Bộ Tài Chánh cho hay họ không thể bảo đảm là sẽ trả các món nợ cũng như hóa đơn chi phí sau ngày 17 Tháng Mười, và các phân tích gia độc lập nói rằng tình trạng vỡ nợ có thể xảy ra khoảng hai tuần lễ sau đó. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...