Đầu tư vào các công ty phần mềm lên cao nhất trong thập niên qua.

 


NEW YORK (AP ) – Vốn đầu tư vào các công ty mới thành lập của Hoa Kỳ tăng nhiều trong quỹ thứ Ba, so với cùng thời năm ngoái. Phần lớn tiền đầu tư được dồn vào các công ty viết lập trình (software) trẻ.
Một nhân viên của Facebook ôm chiếc laptop với nhãn hiệu “Like” trong một buổi họp tại tổng hành dinh của Facebook ở Menlo Park, California, hôm 4 tháng Tư, 2013. Tiền vốn đầu tư đổ vào các công ty phần mềm như Facebook vừa đạt kỷ lục cao nhất trong vòng 12 năm qua. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


Theo một bản tường trình phổ biến hôm thứ Sáu, tổng số tiền đầu tư vào các công ty còn non trẻ này lên đến 7.78 tỉ, tăng 17%, so với 6.63 tỷ cùng thời năm 2012. Con số các công ty trẻ được giới tài chánh bỏ tiền vào đầu tư cũng tăng từ 7%, từ 937 đến 1005 công ty.


Kỹ nghệ viết lập trình chiếm đến 3.57 tỷ, tức gần một nửa tiền đầu tư, tăng 77% so với năm ngoái. Đây cũng là lần đầu tiên số vốn đầu tư vào kỹ nghệ này vượt qua con số 3 tỷ kể từ 12 năm nay.


“Đây là một thời gian rất tốt và thú vị để đầu tư vào một doanh nghiệp sản xuất phần mềm,” ông Mark McCaffrey, đối tác công nghệ toàn cầu và lãnh đạo kỹ nghệ phần mềm của Pricewaterhouse Coopers tuyên bố.” Số tiền đầu ty đổ vào các giao dịch phần mềm hiện đang đến mức cao nhất trong vòng một thập niên nay.” Ông nói.


Ông McCaffrey giải thích rằng kỹ thuật ngày càng phát triển của ngành công nghệ cao ngày càng trờ nên có giá trị, khiến các nhà đầu tư vui lòng mở hầu bao. (H.G.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.