Đầu tư vào các công ty phần mềm lên cao nhất trong thập niên qua.

 


NEW YORK (AP ) – Vốn đầu tư vào các công ty mới thành lập của Hoa Kỳ tăng nhiều trong quỹ thứ Ba, so với cùng thời năm ngoái. Phần lớn tiền đầu tư được dồn vào các công ty viết lập trình (software) trẻ.
Một nhân viên của Facebook ôm chiếc laptop với nhãn hiệu “Like” trong một buổi họp tại tổng hành dinh của Facebook ở Menlo Park, California, hôm 4 tháng Tư, 2013. Tiền vốn đầu tư đổ vào các công ty phần mềm như Facebook vừa đạt kỷ lục cao nhất trong vòng 12 năm qua. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


Theo một bản tường trình phổ biến hôm thứ Sáu, tổng số tiền đầu tư vào các công ty còn non trẻ này lên đến 7.78 tỉ, tăng 17%, so với 6.63 tỷ cùng thời năm 2012. Con số các công ty trẻ được giới tài chánh bỏ tiền vào đầu tư cũng tăng từ 7%, từ 937 đến 1005 công ty.


Kỹ nghệ viết lập trình chiếm đến 3.57 tỷ, tức gần một nửa tiền đầu tư, tăng 77% so với năm ngoái. Đây cũng là lần đầu tiên số vốn đầu tư vào kỹ nghệ này vượt qua con số 3 tỷ kể từ 12 năm nay.


“Đây là một thời gian rất tốt và thú vị để đầu tư vào một doanh nghiệp sản xuất phần mềm,” ông Mark McCaffrey, đối tác công nghệ toàn cầu và lãnh đạo kỹ nghệ phần mềm của Pricewaterhouse Coopers tuyên bố.” Số tiền đầu ty đổ vào các giao dịch phần mềm hiện đang đến mức cao nhất trong vòng một thập niên nay.” Ông nói.


Ông McCaffrey giải thích rằng kỹ thuật ngày càng phát triển của ngành công nghệ cao ngày càng trờ nên có giá trị, khiến các nhà đầu tư vui lòng mở hầu bao. (H.G.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.

7 thí sinh nào trở thành quán quân SBTN VOICE

Cuộc thi SBTN VOICE mùa đầu tiên chính thức đến hồi kết. Khán giả khắp nơi trên thế giới sẽ là người quyết định ba quán quân cho cuộc thi.

Chiến hạm Mỹ và NATO tiến vào Hắc Hải, chuẩn bị tập trận

Khu trục hạm trang bị hỏa tiễn của Hải Quân Mỹ, chiếc USS Donald Cook, cùng các chiến hạm thuộc Hải Đội Trục Vét Mìn Số 2 của NATO

Cảnh sát Virginia ‘làm việc’ bằng cách chơi với trẻ em

Một cảnh sát viên ở Virginia đang rất nổi tiếng trên mạng vì cách "làm việc" với trẻ em đầy thân thiện của ông.

Bị rút tên khỏi chuyến bay của American Airlines mà không biết lý do

Một hành khách bị rút tên khỏi chuyến bay của hãng American Airlines trong những ngày vừa qua mà không biết lý do tại sao.

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Trời đổ tuyết, đường băng đá, mưa tầm tã ở 39 tiểu bang Mỹ

Một trận bão lớn đang kéo ngang nước Mỹ hôm Thứ Ba sẽ trút xuống nhiều tuyết, khiến đường xá đóng băng, cùng các trận mưa tầm tã, làm khổ

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Họa sĩ không tay ở Syria vẽ tranh bằng chân

Video Họa sĩ không tay ở Syria vẽ tranh bằng chânvideo
Doaa al-Bustati, người Syria, sinh ra không có tay, nhưng đôi chân của cô có thể vẽ tranh, xâu kim và làm nhiều việc khác.