Ðiều tra vụ xe đụng dây chuyền ở Florida làm 10 người chết

 


Ðiều tra vụ xe đụng dây chuyền ở Florida làm 10 người chết


 


GAINESVILLE, Florida (AP) Chỉ vài giờ trước khi xảy ra vụ đụng xe dây chuyền làm 10 người chết trên xa lộ I-75 ở Florida, nhân viên công lực đã đóng một đoạn xa lộ này, vì sương và khói mù gây tai nạn cho ba xe và một người bị thương trầm trọng. Nghi vấn đặt ra, tại sao đường lại được mở lại đến nỗi chỉ vài phút sau tai nạn thứ nhì xảy ra.
Hiện trường nơi hàng chục xe cộ đụng nhau dây chuyền trên xa lộ I-75 ở Florida hôm Chủ Nhật, khiến 10 người chết. (Hình: AP/Phil Sandlin)


Báo cáo của cảnh sát xa lộ Florida, FHP, cho thấy xa lộ I-75 bị đóng vào nửa đêm Thứ Bảy, sau khi có vụ đụng xe giữa hai chiếc SUV, và sau khi có nhiều tài xế gọi điện thoại loan báo tầm nhìn trên đường rất tệ hại. Ðường được mở lại lúc 3 giờ 30 sáng, chỉ 15 phút trước khi xảy ra một vụ đụng dây chuyền khác, liên quan đến ít nhất một chục xe du lịch, 6 xe vận tải kéo và một motorhome. Tai nạn nằm về phía Nam Gainesville, theo đó nhiều xe du lịch lủi vào dưới gầm các xe vận tải lớn và bốc cháy. 18 người sống sót được đưa vào bệnh viện.


Phát ngôn viên FHP ở cấp tiểu bang và địa phương từ chối trả lời điện thoại và email của AP hôm Thứ Hai, tìm câu trả lời về nghi thức mà sở tuần tra xa lộ căn cứ vào đó để tuân chỉ. AP cũng thắc mắc liệu cảnh sát xa lộ đã thay đổi nghi thức hay chưa, kể từ khi xảy ra vụ đụng xe vào năm 2008 trên xa lộ I-4, nằm giữa Tampa với Orlando, khiến 4 người chết và 38 bị thương.


Ðồng thời Hội Ðồng An Toàn Giao Thông Quốc Gia, NTSB, cũng gửi các nhà điều tra đến Gainesville hôm Thứ Hai, để xem liệu có cần chính thức nhúng tay điều tra về tai nạn lẫn nguyên nhân dẫn đến tai nạn. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...

Los Angeles: Chồng cắm trại bị bắn chết, vợ kiện chính quyền đòi $90 triệu

Một phụ nữ ở Irvine, có chồng bị bắn chết trong lúc cắm trại với hai cô con gái nhỏ vừa nộp đơn kiện chính quyền Los Angeles County.

Phụ nữ đi bộ bị đá đè ở Malibu, trong tình trạng nguy kịch

Một phụ nữ đi bộ đường dài ở Malibu bị một tảng đá lớn đè và đang trong tình trạng nguy kịch hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Xe vận tải đụng dải phân cách trên xa lộ 91, nhiều làn đường bị chặn

Một tai nạn xảy ra trên xa lộ 91 ở Anaheim, hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, khiến nhiều làn đường bị chặn và một người bị thương.

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Một bà gốc Việt ở Covina có thể ngồi tù chung thân vì đâm chết con trai

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt ở Covina vừa bị kết tội hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, vì đâm chết con trai mình.

Băng ghi âm 911: Sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Anh Noah Domingo, 18 tuổi, sinh viên đại học UCI, “uống quá nhiều” rồi sau đó rơi vào giấc ngủ, theo băng ghi âm 911 thu lại.