Ðiều tra vụ xe đụng dây chuyền ở Florida làm 10 người chết

 


Ðiều tra vụ xe đụng dây chuyền ở Florida làm 10 người chết


 


GAINESVILLE, Florida (AP) Chỉ vài giờ trước khi xảy ra vụ đụng xe dây chuyền làm 10 người chết trên xa lộ I-75 ở Florida, nhân viên công lực đã đóng một đoạn xa lộ này, vì sương và khói mù gây tai nạn cho ba xe và một người bị thương trầm trọng. Nghi vấn đặt ra, tại sao đường lại được mở lại đến nỗi chỉ vài phút sau tai nạn thứ nhì xảy ra.
Hiện trường nơi hàng chục xe cộ đụng nhau dây chuyền trên xa lộ I-75 ở Florida hôm Chủ Nhật, khiến 10 người chết. (Hình: AP/Phil Sandlin)


Báo cáo của cảnh sát xa lộ Florida, FHP, cho thấy xa lộ I-75 bị đóng vào nửa đêm Thứ Bảy, sau khi có vụ đụng xe giữa hai chiếc SUV, và sau khi có nhiều tài xế gọi điện thoại loan báo tầm nhìn trên đường rất tệ hại. Ðường được mở lại lúc 3 giờ 30 sáng, chỉ 15 phút trước khi xảy ra một vụ đụng dây chuyền khác, liên quan đến ít nhất một chục xe du lịch, 6 xe vận tải kéo và một motorhome. Tai nạn nằm về phía Nam Gainesville, theo đó nhiều xe du lịch lủi vào dưới gầm các xe vận tải lớn và bốc cháy. 18 người sống sót được đưa vào bệnh viện.


Phát ngôn viên FHP ở cấp tiểu bang và địa phương từ chối trả lời điện thoại và email của AP hôm Thứ Hai, tìm câu trả lời về nghi thức mà sở tuần tra xa lộ căn cứ vào đó để tuân chỉ. AP cũng thắc mắc liệu cảnh sát xa lộ đã thay đổi nghi thức hay chưa, kể từ khi xảy ra vụ đụng xe vào năm 2008 trên xa lộ I-4, nằm giữa Tampa với Orlando, khiến 4 người chết và 38 bị thương.


Ðồng thời Hội Ðồng An Toàn Giao Thông Quốc Gia, NTSB, cũng gửi các nhà điều tra đến Gainesville hôm Thứ Hai, để xem liệu có cần chính thức nhúng tay điều tra về tai nạn lẫn nguyên nhân dẫn đến tai nạn. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Hai máy bay Nga chở 100 quân sĩ đáp Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ

Thủ Tướng Anh gặp áp lực phải từ chức để ‘cứu Brexit’

Thủ Tướng Anh, bà Theresa May, hiện đang gặp các áp lực ngày càng tăng cao từ bên trong đảng của bà để phải từ chức hoặc đưa ra hạn định

Không có người trúng độc đắc tối Thứ Bảy, Powerball nay lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Đa số dân Mỹ muốn kiểm soát súng chặt chẽ hơn

Đa số người dân Mỹ nay muốn kiểm soát súng chặt chẽ hơn, và phần lớn tin rằng các nơi cầu nguyện và trường học đang ngày càng ít an toàn hơn.

Tăng giá thuê nhà, nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim điêu đứng

Nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim đang gặp khó khăn, không biết phải làm gì vì giá thuê nhà sẽ tăng vào Tháng Sáu năm nay.

Khối NATO xác nhận việc quân đội Mỹ đặt kho võ khí ở Ba Lan

Khối NATO hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, xác nhận là đang chuẩn bị kế hoạch để thiết lập một kho chứa võ khí của Mỹ ở Ba Lan.

Thành phố El Paso chuẩn bị đón hàng ngàn di dân được thả

Thành phố biên giới El Paso ở tiểu bang Texas, nay đang trong tình trạng báo động để sẵn sàng ứng phó với việc giới hữu trách di trú Mỹ

Orange County xem xét lập nghĩa trang cho cựu chiến sĩ VNCH

Orange County đang xem xét một đề nghị, thành lập một nghĩa trang, mà trong đó, cựu chiến binh VNCH và Nam Hàn... có thể được chôn cất.

Thầy dạy lái xe bị tố tấn công tình dục học trò 17 tuổi

Một người từng bị bắt vì tấn công tình dục trước đây ở Montclair, nay lại bị tố cáo có hành động này với cô gái 17 tuổi trong lúc dạy lái xe.