FBI lùng kiếm khắp Hawaii nghi can khủng bố


SAN FRANCISCO, California (AP)
Cơ Quan Ðiều Tra Liên Bang (FBI) hôm Thứ Tư cho hay các nhân viên của cơ quan này đang săn lùng tại Hawaii nghi can khủng bố nội địa đứng đầu danh sách truy tầm.


Văn phòng FBI tại San Francisco cho hay cơ quan nhận được “các tin tức tình báo đáng tin cậy” cho hay Daniel Andreas San Diego có thể ở đảo Hawaii (biệt danh Ðảo Lớn) ở tiểu bang Hawaii. Nhân viên điều tra đã lùng kiếm nghi can ở khu Puna và trong thị trấn nhỏ Pahoa.

Nghi can Daniel Andreas San Diego nằm trong danh sách truy nã hàng đầu của FBI. (Hình: Getty Images)


San Diego, 36 tuổi, tình nghi thuộc thành phần tranh đấu thú quyền (animal rights) cực đoan quá khích. Anh ta bị truy tố tội đặt bom trước cửa hai công ty ở vùng San Francisco Bay Area có liên hệ đến một phòng thí nghiệm chuyên dùng thú vật để thử nghiệm.


San Diego đứng đầu danh sách truy nã thành phần khủng bố nội địa của FBI, và cơ quan này cũng đưa giải thưởng $250,000 cho ai cung cấp tin tức dẫn đến việc bắt giữ San Diego.


Kai Sorte, chủ một tiệm bán thực phẩm ở Pahoa, cho hay nhân viên FBi đã đến thị trấn nhỏ này cách đây 18 tháng để hỏi về San Diego. Sorte cho hay nhân viên FBI không cho biết tại sao họ quay trở lại Pahoa.


Hai quả bom phát nổ trong vòng một giờ tại công ty Chiron Corp. hôm 28 Tháng Tám năm 2003 và các điều tra viên nói rằng quả bom thứ nhì có mục đích gây thương vong cho các nhân viên cứu nạn.


Một quả bom khác có kèm theo đinh nhọn đã phát nổ ở công ty mỹ phẩm Shaklee Corp. hôm 26 Tháng Chín 2003. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nai nhảy qua cửa sổ vào nhà ở Tennessee, gây thiệt hại nặng nề

Một con nai nhảy qua cửa sổ phòng khách, vào căn nhà của một cặp vợ chồng tại Franklin, Tennessee, khiến gây thiệt hại hàng ngàn đô la. 

Công ty ở Wisconsin tặng… súng cho nhân viên nhân lễ Giáng Sinh

Công ty BenShot, chuyên sản xuất các loại ly thủy tinh, ở Hortonville, Wisconsin, quyết định tặng cho tất cả nhân viên mỗi người 1 khẩu súng.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thị trường Trung Quốc sẽ tiêu thụ 50% hàng sang trọng vào năm 2025

Khách hàng ở Trung Quốc chỉ trong thời gian ngắn tới đây sẽ là động cơ thúc đẩy cả thị trường hàng hóa sang trọng, mắc tiền của thế giới...

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.