FBI lùng kiếm khắp Hawaii nghi can khủng bố


SAN FRANCISCO, California (AP)
Cơ Quan Ðiều Tra Liên Bang (FBI) hôm Thứ Tư cho hay các nhân viên của cơ quan này đang săn lùng tại Hawaii nghi can khủng bố nội địa đứng đầu danh sách truy tầm.


Văn phòng FBI tại San Francisco cho hay cơ quan nhận được “các tin tức tình báo đáng tin cậy” cho hay Daniel Andreas San Diego có thể ở đảo Hawaii (biệt danh Ðảo Lớn) ở tiểu bang Hawaii. Nhân viên điều tra đã lùng kiếm nghi can ở khu Puna và trong thị trấn nhỏ Pahoa.

Nghi can Daniel Andreas San Diego nằm trong danh sách truy nã hàng đầu của FBI. (Hình: Getty Images)


San Diego, 36 tuổi, tình nghi thuộc thành phần tranh đấu thú quyền (animal rights) cực đoan quá khích. Anh ta bị truy tố tội đặt bom trước cửa hai công ty ở vùng San Francisco Bay Area có liên hệ đến một phòng thí nghiệm chuyên dùng thú vật để thử nghiệm.


San Diego đứng đầu danh sách truy nã thành phần khủng bố nội địa của FBI, và cơ quan này cũng đưa giải thưởng $250,000 cho ai cung cấp tin tức dẫn đến việc bắt giữ San Diego.


Kai Sorte, chủ một tiệm bán thực phẩm ở Pahoa, cho hay nhân viên FBi đã đến thị trấn nhỏ này cách đây 18 tháng để hỏi về San Diego. Sorte cho hay nhân viên FBI không cho biết tại sao họ quay trở lại Pahoa.


Hai quả bom phát nổ trong vòng một giờ tại công ty Chiron Corp. hôm 28 Tháng Tám năm 2003 và các điều tra viên nói rằng quả bom thứ nhì có mục đích gây thương vong cho các nhân viên cứu nạn.


Một quả bom khác có kèm theo đinh nhọn đã phát nổ ở công ty mỹ phẩm Shaklee Corp. hôm 26 Tháng Chín 2003. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Trung Quốc bố ráp giới cho vay qua mạng, phong tỏa $1.5 tỉ

Công an Trung Quốc hiện đang điều tra 380 trang cho vay qua mạng và phong tỏa số tiền $1.5 tỉ từ các nơi này, tiếp theo một loạt các

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.