Graco thu hồi thêm 403,000 ghế trẻ em bị khuyết điểm

DETROIT, Michigan (AP)Công ty Graco chuyên sản xuất đồ dùng cho trẻ em vừa thu hồi thêm 403,000 ghế ngồi trẻ em trên xe hơi, sau khi đã cho thu hồi 3.8 triệu ghế khác hồi tháng trước, để thay bộ phận gài dây buộc an toàn có khuyết điểm.(Hình minh họa: Bruno Vincent/Getty Images)

Tuy nhiên, việc thu hồi thêm vẫn không làm hài lòng tổ chức theo dõi vấn đề an toàn giao thông của chính phủ.

Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NHTSA) vẫn muốn Graco thu hồi thêm 1.8 triệu ghế ngồi khác nữa vì chúng đều có cùng loại bộ phận gài dây buộc.

Thức ăn và nước uống lọt vào bộ phận gài dây buộc làm kẹt, khiến khó đưa em bé ra khỏi ghế.

Trong một số trường hợp, phụ huynh phải cắt dây buộc mới đưa em bé ra được.

NHTSA nói vấn đề này làm gia tăng nguy cơ gây thương tích trong trường hợp khẩn cấp.

Trong một lá thư gửi cho NHTSA, công ty Graco nói họ không thu hồi thêm ghế dành cho trẻ em lớn tuổi hơn (infant seat) vì cách sử dụng khác với ghế dành cho trẻ sơ sinh (toddler seat).

Hơn nữa, theo Graco, trong trường hợp khẩn cấp, một người lớn có thể lấy cả ghế ra khỏi xe, thay vì phải tìm cách nhả dây khỏi bộ phận cài.

Số ghế phải thu hồi, nay lên đến 4.2 triệu, lớn hàng thứ tư trong lịch sử ghế trẻ em bị thu hồi.

Nếu phải thu hồi thêm ghế “infant seat,” thì đây sẽ trở thành vụ thu hồi lớn nhất. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng thống Ukraine bị tố chi cho ông Cohen $400,000 để dàn xếp gặp TT Trump

Tổng Thống Petro Poroshenko của Ukraine bị tố trả $400,000 cho ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donad Trump, để ông này dàn xếp cuộc gặp gỡ với nhà lãnh đạo Mỹ hồi Tháng Sáu, 2017.

Breaking News: TT Trump hủy họp thượng đỉnh với Kim Jong Un

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Bị ép, nhiều hãng máy bay chấp nhận Đài Loan ‘thuộc’ Trung Quốc

British Airways, Lufthansa, và Air Canada là ba trong số 20 hãng hàng không bây giờ gọi Đài Loan, một đảo quốc tự trị, là một phần lãnh thổ của Trung Quốc.

Bắc Hàn vừa hủy cơ sở thử nguyên tử

Bắc Hàn vừa thực hiện điều họ nói là hủy bỏ cơ sở thử nguyên tử hôm Thứ Năm, với hàng loạt vụ nổ kéo dài trong nhiều giờ trước sự chứng kiến của các nhà báo ngoại quốc.

Quan thuế Mỹ bắt lượng ngà voi trị giá $25,000 ở Washington

Giới chức quan thuế và biên phòng Mỹ (CBP) cho hay hồi đầu tháng này đã tịch thu số lượng đồ trang sức và trang trí làm bằng ngà voi, trị giá khoảng $25,000.

30 tuổi nhất định ở lì, cha mẹ xin tòa trục xuất khỏi nhà

Một thẩm phán ở New York hôm Thứ Ba 22 Tháng Năm ra lệnh cho một người đàn ông 30 tuổi phải dọn ra khỏi nhà cha mẹ ông ta, sau khi họ phải đi kiện để trục xuất ông này.

TT Trump dọa cắt viện trợ các nước không chặn băng đảng MS-13

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm cho hay đang chuẩn bị kế hoạch để cắt viện trợ cho các quốc gia bị coi là không chặn thành viên MS-13 vào Mỹ.

Texas, luật sư xin lỗi vì tố bậy cảnh sát tấn công tình dục

Luật sư của một phụ nữ từng cáo buộc một cảnh sát viên tiểu bang Texas đã có hành động tấn công tình dục khi chặn xe bà ta trên đường lúc đêm khuya vì tình nghi say rượu

Nếu thượng đỉnh vỡ, Mỹ sẽ không thương thảo nữa với Bắc Hàn

“Một thỏa thuận không đi tới đâu thì không phải là một chọn lựa,” ông Pompeo viết như thế trong lời mở đầu trong bản điều trần trước Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện.

Nhân viên ngoại giao Mỹ ở Trung Quốc bị thương não vì ‘âm thanh lạ’

Tòa đại sứ Mỹ ở Trung Quốc hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm đưa ra lời cảnh báo cho tất cả giới chức sau khi xảy ra việc một nhân viên có triệu chứng bị tổn thương não