Graco thu hồi thêm 403,000 ghế trẻ em bị khuyết điểm

DETROIT, Michigan (AP)Công ty Graco chuyên sản xuất đồ dùng cho trẻ em vừa thu hồi thêm 403,000 ghế ngồi trẻ em trên xe hơi, sau khi đã cho thu hồi 3.8 triệu ghế khác hồi tháng trước, để thay bộ phận gài dây buộc an toàn có khuyết điểm.(Hình minh họa: Bruno Vincent/Getty Images)

Tuy nhiên, việc thu hồi thêm vẫn không làm hài lòng tổ chức theo dõi vấn đề an toàn giao thông của chính phủ.

Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NHTSA) vẫn muốn Graco thu hồi thêm 1.8 triệu ghế ngồi khác nữa vì chúng đều có cùng loại bộ phận gài dây buộc.

Thức ăn và nước uống lọt vào bộ phận gài dây buộc làm kẹt, khiến khó đưa em bé ra khỏi ghế.

Trong một số trường hợp, phụ huynh phải cắt dây buộc mới đưa em bé ra được.

NHTSA nói vấn đề này làm gia tăng nguy cơ gây thương tích trong trường hợp khẩn cấp.

Trong một lá thư gửi cho NHTSA, công ty Graco nói họ không thu hồi thêm ghế dành cho trẻ em lớn tuổi hơn (infant seat) vì cách sử dụng khác với ghế dành cho trẻ sơ sinh (toddler seat).

Hơn nữa, theo Graco, trong trường hợp khẩn cấp, một người lớn có thể lấy cả ghế ra khỏi xe, thay vì phải tìm cách nhả dây khỏi bộ phận cài.

Số ghế phải thu hồi, nay lên đến 4.2 triệu, lớn hàng thứ tư trong lịch sử ghế trẻ em bị thu hồi.

Nếu phải thu hồi thêm ghế “infant seat,” thì đây sẽ trở thành vụ thu hồi lớn nhất. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cụ bà 87 tuổi bị cảnh sát bắn súng điện vì ‘không tuân lệnh’

Cảnh sát ở thành phố Chatsworth, Georgia, vừa bắn súng điện một cụ bà 87 tuổi đang cắt hoa, vì bà không tuân lệnh.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Chánh án xử vụ Manafort nói ông bị đe dọa

Chánh Án T.S. Ellis, người chủ tọa phiên tòa xử ông Paul Manafort, cựu chủ tịch Ủy Ban Vận Động của Tổng Thống Donald Trump.

Nhiều lần đột nhập khách sạn, cưỡng bức phụ nữ, bị án 148 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc là nhiều lần đột nhập vào các khách sạn ở New Jersey, dùng súng bắt các cặp thuê phòng phải làm tình trước mặt y, sau đó nhốt người đàn ông vào

Một ông ở Colorado bị bắt do tình nghi giết vợ và 2 con gái

Một người đàn ông ở tiểu bang Colorado, mới đầu tuần này xuất hiện trên truyền hình nghẹn ngào kêu gọi ai đó hãy thả người vợ đang có bầu và hai con gái nhỏ của mình, vừa bị bắt

Tòa liên bang ngưng việc trục xuất gia đình để trẻ nhỏ có thể xin tị nạn

Một thẩm phán tòa liên bang ở California hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám vừa ra một án lệnh tạm thời, theo đó ngăn không cho chính phủ Hoa Kỳ trục xuất các gia đình từng bị phân ly

Mùi hôi bí ẩn gây khó chịu dân khắp vùng Nam California

Dân chúng một số quận và thành phố ở vùng Nam California đang than phiền về một mùi hôi lạ lùng trong không khí, và các giới chức chính quyền địa phương có vẻ đang đổ lỗi

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Mười ba cựu lãnh đạo tình báo phản đối TT Trump chặn tự do ngôn luận

Lá thư của 13 cựu lãnh đạo tình báo được gởi ra sau khi Đô Đốc William McRaven công khai gởi cho tổng thống một lá thư đầy giận dữ, liên quan đến vụ ông Brennan.

TT Trump: ‘Không tổ chức được diễn binh là lỗi chính quyền Thủ Đô D.C.’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám nói rằng chi phí quá cao do chính quyền thủ đô Washington D.C. nêu ra đã là lý do khiến ông phải hủy bỏ cuộc diễn binh năm nay.