Hơn 7 triệu người đã ghi danh bảo hiểm ObamacareWASHINGTON, DC (AP)
Chính phủ Obama cho biết, hơn 7 triệu người đã ghi danh vào chương trình bảo hiểm y tế toàn dân của chính phủ, gọi tắt là Obamacare. Con số này vượt quá mức mà trước đây được xem là khó lòng đạt được.Bộ Trưởng Y Tế Kathleen Sebelius tươi cười trước khi cùng Tổng Thống Barack Obama nói chuyện tại Tòa Bạch Ốc, thông báo có hơn 7 triệu người ghi danh Obamacare. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney hôm Thứ Ba nói rằng, con số này đạt được vào nửa đêm Thứ Hai, là hạn cuối của ghi danh.

Ngoài ra, con số còn có thể cao hơn vì nhiều người bắt đầu ghi danh vào phút chót nhưng chưa kịp hoàn tất trước hạn cuối, hoặc có người vì hoàn cảnh nào đó không ghi danh kịp.

Tổng Thống Barack Obama đưa ra con số cập nhật này khi xuất hiện tại Rose Garden ở Tòa Bạch Ốc vào chiều tối Thứ Ba.

Sự kiện có hơn 7 triệu người ghi danh là một chiến thắng lớn cho luật cải tổ y tế của Tổng Thống Obama.

Trục trặc hệ thống điện toán vào thời gian đầu và cuối của thời kỳ ghi danh kéo dài sáu tháng, từng khiến nhiều người e ngại mục tiêu khó đạt được.

Nữ Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), trưởng khối thiểu số Hạ Viện, nói rằng cái lợi chính của luật là mức phúc lợi mà luật đòi hỏi các công ty bảo hiểm cung cấp, và sự cung cấp y tế ấy vừa khả năng ai cũng có thể mua được.

Bà Pelosi thêm rằng, luật sẽ còn được điều chỉnh thêm để bổ khuyết những thiếu sót.

Bà nói: “Hãy chờ khi đem ra áp dụng mới thấy đâu cần được sửa chữa hay cải tiến tốt hơn.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt  doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chánh Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga, ông Oleg Deripaska, dù có sự đòi hỏi của quốc hội Mỹ

Truyền thông CSVN lần đầu tiên nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Truyền thông CSVN lần đầu tiên nói Trung Quốc 'cưỡng chiếm Hoàng Sa'

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng đột biến

Tại Hà Nội từ đầu năm 2019 tới nay, gần như ngày nào Khoa Truyền Nhiễm , Bệnh Viện Bạch Mai cũng tiếp nhận một vài trường hợp mắc sởi nhập viện điều trị.

Trump – Putin và chuyện gặp nhau 5 lần

Trump quả quyết họ chỉ gặp nhau thôi, chứ không thông đồng gì ráo. Ông không tiết lộ mục đích của cuộc gặp là để làm gì? Cũng chưa ai hỏi Trump câu đó.

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Chủ tịch hai ủy ban Hạ Viện Mỹ, hiện do phía Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, nói rằng sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Hôm 18 Tháng Giêng, chỉ vài giờ sau khi đăng tải, báo Lao Động đã phải gỡ link bài “Cảnh sát giao thông thành phố ở Sài Gòn: Năm 2018 toàn thành phố không có ùn tắc giao thông”.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.