Hơn 7 triệu người đã ghi danh bảo hiểm ObamacareWASHINGTON, DC (AP)
Chính phủ Obama cho biết, hơn 7 triệu người đã ghi danh vào chương trình bảo hiểm y tế toàn dân của chính phủ, gọi tắt là Obamacare. Con số này vượt quá mức mà trước đây được xem là khó lòng đạt được.Bộ Trưởng Y Tế Kathleen Sebelius tươi cười trước khi cùng Tổng Thống Barack Obama nói chuyện tại Tòa Bạch Ốc, thông báo có hơn 7 triệu người ghi danh Obamacare. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney hôm Thứ Ba nói rằng, con số này đạt được vào nửa đêm Thứ Hai, là hạn cuối của ghi danh.

Ngoài ra, con số còn có thể cao hơn vì nhiều người bắt đầu ghi danh vào phút chót nhưng chưa kịp hoàn tất trước hạn cuối, hoặc có người vì hoàn cảnh nào đó không ghi danh kịp.

Tổng Thống Barack Obama đưa ra con số cập nhật này khi xuất hiện tại Rose Garden ở Tòa Bạch Ốc vào chiều tối Thứ Ba.

Sự kiện có hơn 7 triệu người ghi danh là một chiến thắng lớn cho luật cải tổ y tế của Tổng Thống Obama.

Trục trặc hệ thống điện toán vào thời gian đầu và cuối của thời kỳ ghi danh kéo dài sáu tháng, từng khiến nhiều người e ngại mục tiêu khó đạt được.

Nữ Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), trưởng khối thiểu số Hạ Viện, nói rằng cái lợi chính của luật là mức phúc lợi mà luật đòi hỏi các công ty bảo hiểm cung cấp, và sự cung cấp y tế ấy vừa khả năng ai cũng có thể mua được.

Bà Pelosi thêm rằng, luật sẽ còn được điều chỉnh thêm để bổ khuyết những thiếu sót.

Bà nói: “Hãy chờ khi đem ra áp dụng mới thấy đâu cần được sửa chữa hay cải tiến tốt hơn.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Nhạc sĩ Lam Phương-19 năm lặng lẽ bên đời (1/2)

Video Nhạc sĩ Lam Phương- 19 năm lặng lẽ bên đờivideo
Hơn 19 năm gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn, nhưng nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy nhạc sĩ Lam Phương lạc quan, hài hước. Lúc nào ông cũng cười tươi và hay pha trò chọc cười người khác.

Nhạc sĩ Lam Phương-19 năm lặng lẽ bên đời (2/2)

Video Nhạc sĩ Lam Phương- 19 năm lặng lẽ bên đờivideo
Hơn 19 năm gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn, nhưng nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy nhạc sĩ Lam Phương lạc quan, hài hước. Lúc nào ông cũng cười tươi và hay pha trò chọc cười người khác.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho

Vienna ở Áo là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018

Video Vienna ở Áo là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018video
Thủ đô Vienna của Áo bất ngờ vượt qua thành phố Melbourne của Australia để trở thành thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Giám đốc, nhân viên đài truyền hình VTV9 bị đe dọa truy sát

Video Giám đốc, nhân viên đài truyền hình VTV9 bị đe dọa truy sátvideo
Một công ty bất động sản ở Sài Gòn vừa cảnh báo "sẽ truy sát cả gia đình giám đốc và nhân viên”, trong văn bản vừa gửi tới VTV9.

Tòa Mỹ đòi sở di trú giải quyết đơn quốc tịch của nữ quân nhân

Một thẩm phán liên bang ở Los Angeles hôm Thứ Ba 14 Tháng Tám ra phán quyết đòi các giới chức thuộc cơ quan di trú trong vòng ba tuần phải quyết định về đơn xin nhập tịch của

Hàng trăm linh mục ở Pennsylvania bị tố cáo sờ mó hơn 1,000 trẻ em

Video Hàng trăm linh mục ở Pennsylvania bị tố cáo sờ mó 1,000 trẻ emvideo
Hàng trăm linh mục ở Pennsylvania bị tố cáo sờ mó hơn 1,000 trẻ em

Tân Tây Lan cấm người ngoại quốc mua nhà

Quốc hội Tân Tây Lan hôm Thứ Tư  15 Tháng Tám thông qua một đạo luật theo đó cấm người ngoại quốc mua nhà ở quốc gia này, nhằm ngăn chặn việc giá nhà leo thang quá nhanh chóng.