Hơn 7 triệu người đã ghi danh bảo hiểm ObamacareWASHINGTON, DC (AP)
Chính phủ Obama cho biết, hơn 7 triệu người đã ghi danh vào chương trình bảo hiểm y tế toàn dân của chính phủ, gọi tắt là Obamacare. Con số này vượt quá mức mà trước đây được xem là khó lòng đạt được.Bộ Trưởng Y Tế Kathleen Sebelius tươi cười trước khi cùng Tổng Thống Barack Obama nói chuyện tại Tòa Bạch Ốc, thông báo có hơn 7 triệu người ghi danh Obamacare. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney hôm Thứ Ba nói rằng, con số này đạt được vào nửa đêm Thứ Hai, là hạn cuối của ghi danh.

Ngoài ra, con số còn có thể cao hơn vì nhiều người bắt đầu ghi danh vào phút chót nhưng chưa kịp hoàn tất trước hạn cuối, hoặc có người vì hoàn cảnh nào đó không ghi danh kịp.

Tổng Thống Barack Obama đưa ra con số cập nhật này khi xuất hiện tại Rose Garden ở Tòa Bạch Ốc vào chiều tối Thứ Ba.

Sự kiện có hơn 7 triệu người ghi danh là một chiến thắng lớn cho luật cải tổ y tế của Tổng Thống Obama.

Trục trặc hệ thống điện toán vào thời gian đầu và cuối của thời kỳ ghi danh kéo dài sáu tháng, từng khiến nhiều người e ngại mục tiêu khó đạt được.

Nữ Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), trưởng khối thiểu số Hạ Viện, nói rằng cái lợi chính của luật là mức phúc lợi mà luật đòi hỏi các công ty bảo hiểm cung cấp, và sự cung cấp y tế ấy vừa khả năng ai cũng có thể mua được.

Bà Pelosi thêm rằng, luật sẽ còn được điều chỉnh thêm để bổ khuyết những thiếu sót.

Bà nói: “Hãy chờ khi đem ra áp dụng mới thấy đâu cần được sửa chữa hay cải tiến tốt hơn.” (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Băng đảng MS-13, xách AK dọa người qua đường, bị bắt

Một thành viên băng đảng tàn bạo MS-13 vừa bị bắt ở Florida sau khi xách khẩu AK-47 ra đường đe dọa người qua lại, theo nguồn tin cảnh sát.

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải ‘đang nguy kịch’

Hôm 21 Tháng Hai, tin cho hay, cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đang trong tình trạng nguy kịch.

Học sinh Florida, Maryland tuần hành phản đối bạo động súng đạn

Khoảng 1,000 học sinh ở trường trung học West Boca Raton High School, hôm Thứ Tư bất chấp lời kêu gọi của ban giám đốc nhà trường và kéo ra đường mở cuộc tuần hành đến trường Marjory Stoneman Douglas High School, cách đó khoảng 10 cây số, để bày tỏ sự chia buồn với các học sinh nơi đây cũng như hậu thuẫn cho cuộc vận động

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Ngoài 90 tuổi, mỗi ngày hai ly bia/rượu, sống lâu hơn tập thể dục

Cũng như nhiều thứ khác trên cuộc đời, cái gì điều độ cũng có ích, kể cả rượu hay bia, cho ngay cả người ngoài 90 tuổi, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới được phổ biến mới đây.

Dallas đòi NRA dời đại hội đi nơi khác, tổ chức này không chịu

Hội Đồng Thành Phố Dallas yêu cầu Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) không nên tổ chức đại hội tại đây vào Tháng Năm

Hạ Viện Florida từ chối thảo luận cấm sử dụng súng trường

Hạ Viện Florida do đảng Cộng Hòa kiểm soát hôm Thứ Ba từ chối thảo luận một dự luật cấm sử dụng súng trường.

Mỹ nói Bắc Hàn hủy cuộc họp với PTT Mike Pence vào phút chót

Phó Tổng Thống Mike Pence sẵn sàng có một cuộc họp lịch sử với các giới chức Bắc Hàn trong thời gian có mặt ở Nam Hàn để dự Thế Vận Hội Mùa Đông.

TT Trump ra lệnh cấm các bộ phận giúp súng bắn như liên thanh

Tổng Thống Donald Trump nói hôm Thứ Ba là ông vừa ký một bản ghi nhớ, ra lệnh cho Bộ Tư Pháp đề nghị quy định “cấm tất cả bộ phận” giống như “bump stock.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.