Hơn 7 triệu người đã ghi danh bảo hiểm ObamacareWASHINGTON, DC (AP)
Chính phủ Obama cho biết, hơn 7 triệu người đã ghi danh vào chương trình bảo hiểm y tế toàn dân của chính phủ, gọi tắt là Obamacare. Con số này vượt quá mức mà trước đây được xem là khó lòng đạt được.Bộ Trưởng Y Tế Kathleen Sebelius tươi cười trước khi cùng Tổng Thống Barack Obama nói chuyện tại Tòa Bạch Ốc, thông báo có hơn 7 triệu người ghi danh Obamacare. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney hôm Thứ Ba nói rằng, con số này đạt được vào nửa đêm Thứ Hai, là hạn cuối của ghi danh.

Ngoài ra, con số còn có thể cao hơn vì nhiều người bắt đầu ghi danh vào phút chót nhưng chưa kịp hoàn tất trước hạn cuối, hoặc có người vì hoàn cảnh nào đó không ghi danh kịp.

Tổng Thống Barack Obama đưa ra con số cập nhật này khi xuất hiện tại Rose Garden ở Tòa Bạch Ốc vào chiều tối Thứ Ba.

Sự kiện có hơn 7 triệu người ghi danh là một chiến thắng lớn cho luật cải tổ y tế của Tổng Thống Obama.

Trục trặc hệ thống điện toán vào thời gian đầu và cuối của thời kỳ ghi danh kéo dài sáu tháng, từng khiến nhiều người e ngại mục tiêu khó đạt được.

Nữ Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), trưởng khối thiểu số Hạ Viện, nói rằng cái lợi chính của luật là mức phúc lợi mà luật đòi hỏi các công ty bảo hiểm cung cấp, và sự cung cấp y tế ấy vừa khả năng ai cũng có thể mua được.

Bà Pelosi thêm rằng, luật sẽ còn được điều chỉnh thêm để bổ khuyết những thiếu sót.

Bà nói: “Hãy chờ khi đem ra áp dụng mới thấy đâu cần được sửa chữa hay cải tiến tốt hơn.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.

Breaking News: TT Trump hủy họp thượng đỉnh với Kim Jong Un

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Mỹ rút lời mời Trung Quốc dự thao dượt hải quân quốc tế

Bộ Quốc Phòng Mỹ hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm rút lại lời mời Trung Quốc tham dự cuộc thao dượt hải quân quốc tế, lấy lý do vì các hành động của quốc gia này tại Biển Đông.

Diễn viên Đức Tiến: ‘Làm phim ở Mỹ khó khăn trăm bề’

Mới đây, nghệ sĩ Đức Tiến được mời vào vai nam chính, vai cảnh sát Hùng trong bộ phim ‘Bàn tay máu’ của đạo diễn Quốc Võ. Phim dự kiến sẽ công chiếu tại nhiều ở California vào tháng 10 tới. Đóng phim ở Mỹ khác ở Việt Nam thế nào?

Mặc áo lính ra đường, ông cụ người Lào bị ông Mỹ trắng xỉ vả

Một người đàn ông Mỹ da trắng, từng xỉ vả một người đàn ông cao niên gốc Á Châu tại một khu chợ ngoài trời ở Sacramento, chỉ vì ông này mặc áo thung ngụy trang của lính.

Kỳ lạ ngôi nhà liên tục tự phát hỏa ở Long An

Kỳ lạ ngôi nhà liên tục tự phát hỏa ở Long Anvideo
Theo tin của truyền thông Việt Nam, không mở điện, không dùng lửa nhưng quần áo, vật dụng trong nhà của một ông ở thị trấn Thủ Thừa, tỉnh Long An, liên tục tự bốc cháy một cách khó hiểu.

Thanh Hóa: Xe lửa lật vì tông xe ben, 2 người chết, nhiều bị thương

Xe lửa SE19 chở hơn 400 hành khách chạy từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã tông vào một chiếc xe ben chở đá đang băng qua đường.

Bị ép, nhiều hãng máy bay chấp nhận Đài Loan ‘thuộc’ Trung Quốc

British Airways, Lufthansa, và Air Canada là ba trong số 20 hãng hàng không bây giờ gọi Đài Loan, một đảo quốc tự trị, là một phần lãnh thổ của Trung Quốc.

Bắc Hàn vừa hủy cơ sở thử nguyên tử

Bắc Hàn vừa thực hiện điều họ nói là hủy bỏ cơ sở thử nguyên tử hôm Thứ Năm, với hàng loạt vụ nổ kéo dài trong nhiều giờ trước sự chứng kiến của các nhà báo ngoại quốc.