Honda thu hồi 900,000 chiếc minivan Odyssey

WASHINGTON, DC (NYT) – Công ty Honda hiện đang thông báo thu hồi khoảng 900,000 chiếc minivan Odyssey vì lỗi kỹ thuật có thể làm phát hỏa, theo cơ quan Kiểm Soát An Tòa Giao Thông Xa Lộ Quốc Gia (NHTSA) cho hay trên trang web hôm Thứ Bảy.

Công ty Honda cho cơ quan NHTSA hay rằng một phần của hệ thống bơm xăng của Odyssey từ năm 2005 đến 2010 có thể “giảm khả năng sử dụng trước hạn định và có các vết nứt” để xăng rò rỉ ra ngoài.

Xe Honda Odyssey bày bán tại San Rafael, California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Công ty Honda cũng cho hay đến nay họ chưa thấy có báo cáo thương tích hoặc hỏa hoạn từ vấn đề này.

Cuộc thu hồi sẽ liên hệ tới 886,815 chiếc xe, tất cả đều được sản xuất tại một xưởng của Honda ở tiểu bang Alabama.

Cơ phận thay thế sẽ không có cho tới vài tháng nữa, tuy nhiên Honda sẽ có các sửa chữa tạm thời cho khách hàng. Thông báo về việc thu hồi sẽ được gửi ra trong tháng tới.

Công ty Honda nói rằng các vết nứt ở bộ phận bơm xăng có thể xảy ra vì một số lý do, kể cả do át xít từ các chất hóa học dùng ở trạm rửa xe hay từ phân bón hay các chất hóa học dùng để kiểm soát bụi bặm.

Hồi Tháng Mười Một năm ngoái Honda thu hồi 334,000 chiếc Odyssey đời 2007-2008 vì lỗi của máy điện toán trên xe có thể “gây ra việc thắng gấp dù rằng người lái xe không đạp thắng.”

Hai tháng trước đó, khoảng 318,000 chiếc Odyssey đời 2003-2004 cũng bị thu hồi vì nguy cơ các túi không khí có thể bung ra ngay cả khi chiếc xe không gặp tai nạn. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga ‘bị đánh và dọa giết’ trong trại giam

“Qua điện thoại Nga vội vàng cho biết thời gian qua liên tục bị đánh và dọa giết, thư từ anh chị em rất nhiều người thương mến gởi vào thì không hề nhận được.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nghệ An, Thanh Hóa tan hoang vì bão số 4

Mưa lũ ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã khiến nhiều người chết và mất tích, nhiều bản làng ngập sâu trong nhiều mét nước.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời

Ông Kofi Annan, người gốc Châu Phi đầu tiên làm tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, vừa qua đời ở tuổi 80 hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổi

Video Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổivideo
Một bà Việt Nam ở San Jose bị chồng đánh chết

Đài Loan ráo riết chế tạo hỏa tiễn đối phó với Trung Quốc

Chính phủ Đài Loan nay đang ráo riết chế tạo hỏa tiễn đủ loại để đối phó với đe dọa quân sự từ Trung Quốc, theo các chuyên gia quân sự quốc tế.