Honda thu hồi 900,000 chiếc minivan Odyssey

WASHINGTON, DC (NYT) – Công ty Honda hiện đang thông báo thu hồi khoảng 900,000 chiếc minivan Odyssey vì lỗi kỹ thuật có thể làm phát hỏa, theo cơ quan Kiểm Soát An Tòa Giao Thông Xa Lộ Quốc Gia (NHTSA) cho hay trên trang web hôm Thứ Bảy.

Công ty Honda cho cơ quan NHTSA hay rằng một phần của hệ thống bơm xăng của Odyssey từ năm 2005 đến 2010 có thể “giảm khả năng sử dụng trước hạn định và có các vết nứt” để xăng rò rỉ ra ngoài.

Xe Honda Odyssey bày bán tại San Rafael, California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Công ty Honda cũng cho hay đến nay họ chưa thấy có báo cáo thương tích hoặc hỏa hoạn từ vấn đề này.

Cuộc thu hồi sẽ liên hệ tới 886,815 chiếc xe, tất cả đều được sản xuất tại một xưởng của Honda ở tiểu bang Alabama.

Cơ phận thay thế sẽ không có cho tới vài tháng nữa, tuy nhiên Honda sẽ có các sửa chữa tạm thời cho khách hàng. Thông báo về việc thu hồi sẽ được gửi ra trong tháng tới.

Công ty Honda nói rằng các vết nứt ở bộ phận bơm xăng có thể xảy ra vì một số lý do, kể cả do át xít từ các chất hóa học dùng ở trạm rửa xe hay từ phân bón hay các chất hóa học dùng để kiểm soát bụi bặm.

Hồi Tháng Mười Một năm ngoái Honda thu hồi 334,000 chiếc Odyssey đời 2007-2008 vì lỗi của máy điện toán trên xe có thể “gây ra việc thắng gấp dù rằng người lái xe không đạp thắng.”

Hai tháng trước đó, khoảng 318,000 chiếc Odyssey đời 2003-2004 cũng bị thu hồi vì nguy cơ các túi không khí có thể bung ra ngay cả khi chiếc xe không gặp tai nạn. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ghe chở các gói cần sa dạt vào bờ biển Carlsbad, California

Một chiếc thuyền chở đầy các kiện cần sa được tìm thấy dạt vào bờ biển ở thành phố Carlsbad, gần San Diego, trong vùng Nam California, vào sáng ngày Thứ Sáu, theo giới hữu trách.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”

An Giang: Dân phản đối lập thêm tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam

Người dân Châu Đốc bất ngờ và đang giận dữ trước thông tin doanh nghiệp xây dựng cáp treo núi Sam được chính quyền cho phép xây thêm tượng Bà Chúa Xứ trên núi để trục lợi.

Nhiều yêu cầu giúp trừ tà ở Ý, Vatican phải mở hội thảo

Tòa Thánh Vatican, hiện đang tìm cách đối phó với tình trạng ngày càng có nhiều yêu cầu giúp trừ tà, cho hay sẽ mở một hội nghị quốc tế kéo dài một tuần vào Tháng Tư tới đây để bàn về vấn đề này, vốn có sự gia tăng gấp ba lần chỉ riêng ở Ý.

Cựu Chủ Tịch CSVN Lê Đức Anh ‘chưa qua đời’ như tin đồn

Tính đến đêm 24 Tháng Hai (giờ Việt Nam), một nguồn tin thân cận với gia đình Tướng Lê Đức Anh, cựu chủ tịch nước CSVN, xác nhận với nhật báo Người Việt rằng, ông Lê Đức Anh hiện vẫn đang điều trị ở bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

Lãnh đạo Cộng Hòa phản đối đề nghị kiểm soát súng của TT Trump

Nhân vật số hai của đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện hôm Thứ Sáu lên tiếng phản đối đề nghị của Tổng Thống Donald Trump nâng tuổi người mua súng trường.

Thêm cảnh sát bị tố không vào trường học khi thảm sát diễn ra

Thay vì chạy vào trong, một số cảnh sát viên của Broward County chờ đợi bên ngoài trường trung học Stoneman Douglas High School.

Hội NRA mất thế

Hội Súng Toàn Quốc là tổ chức vận động chính trị mạnh nhất nước Mỹ. Họ có mục đích rõ rệt là chống các dự luật kiểm soát súng và tìm cách giúp cho nhiều người Mỹ được mua nhiều thứ súng có khả năng giết được nhiều người hơn.

Hai con chết đuối, gia đình không đủ tiền mua áo quan

Rủ nhau đi tắm sông, cả hai chị em đều đuối nhưng gia đình không có tiền lo an táng. Câu chuyện thương tâm việc xảy ra vào chiều ngày 23 Tháng Hai ở ấp Ngãi Cái, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long, theo báo Tuổi Trẻ.

Nghiên cứu: Khói thuốc lá điện tử có chứa chất hóa học độc hại

Khói thuốc lá điện tử có chứa các chất hóa học độc hại, gồm cả chất chì, thoát ra từ ống xoắn hâm nóng chất lỏng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.