Honda thu hồi 900,000 chiếc minivan Odyssey

WASHINGTON, DC (NYT) – Công ty Honda hiện đang thông báo thu hồi khoảng 900,000 chiếc minivan Odyssey vì lỗi kỹ thuật có thể làm phát hỏa, theo cơ quan Kiểm Soát An Tòa Giao Thông Xa Lộ Quốc Gia (NHTSA) cho hay trên trang web hôm Thứ Bảy.

Công ty Honda cho cơ quan NHTSA hay rằng một phần của hệ thống bơm xăng của Odyssey từ năm 2005 đến 2010 có thể “giảm khả năng sử dụng trước hạn định và có các vết nứt” để xăng rò rỉ ra ngoài.

Xe Honda Odyssey bày bán tại San Rafael, California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Công ty Honda cũng cho hay đến nay họ chưa thấy có báo cáo thương tích hoặc hỏa hoạn từ vấn đề này.

Cuộc thu hồi sẽ liên hệ tới 886,815 chiếc xe, tất cả đều được sản xuất tại một xưởng của Honda ở tiểu bang Alabama.

Cơ phận thay thế sẽ không có cho tới vài tháng nữa, tuy nhiên Honda sẽ có các sửa chữa tạm thời cho khách hàng. Thông báo về việc thu hồi sẽ được gửi ra trong tháng tới.

Công ty Honda nói rằng các vết nứt ở bộ phận bơm xăng có thể xảy ra vì một số lý do, kể cả do át xít từ các chất hóa học dùng ở trạm rửa xe hay từ phân bón hay các chất hóa học dùng để kiểm soát bụi bặm.

Hồi Tháng Mười Một năm ngoái Honda thu hồi 334,000 chiếc Odyssey đời 2007-2008 vì lỗi của máy điện toán trên xe có thể “gây ra việc thắng gấp dù rằng người lái xe không đạp thắng.”

Hai tháng trước đó, khoảng 318,000 chiếc Odyssey đời 2003-2004 cũng bị thu hồi vì nguy cơ các túi không khí có thể bung ra ngay cả khi chiếc xe không gặp tai nạn. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

88 tổ chức quốc tế đòi Facebook ‘cải thiện chính sách gỡ bài viết’

Tám mươi tám tổ chức khắp nơi trên thế giới đã cùng ký tên trên một bức thư ngỏ gửi chủ nhân công ty Facebook yêu cầu “cải thiện chính sách gỡ bài viết, xóa tài khoản” trên mạng xã hội quen thuộc này.

Ổ cờ bạc trên mạng tại Hà Nội là ‘cơ sở của Bộ Công An’

Hai ông trùm cờ bạc trên mạng nói nhờ làm công ty bình phong cho Công an nên yên ổn kinh doanh, lợi nhuận kiếm gần chục ngàn tỉ đồng trong khi gây đại họa cho xã hội.

Chủ tịch công ty Nissan bị giải nhiệm vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World.

Pháp-Đức tìm đường hướng chung đối phó các vấn đề thế giới

Tổng Thống Pháp, ông Emmanuel Macron, và Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, hôm Chủ Nhật ngày 18 Tháng Mười Một, đã hội đàm với nhau về vấn đề di dân, ổn định đồng euro

CSVN có thành công với ‘công đoàn độc lập cuội’?

Chính quyền và công an đã chưa từng thành công trong việc “quốc doanh hóa xã hội dân sự” kể từ khi phong trào các tổ chức xã hội dân sự ào ạt ra đời từ năm 2013 đến nay.