Houston: Một căn nhà chứa 100 di dân bất hợp pháp


HOUSTON, Texas (AP)
Một căn nhà với hơn 100 người, tình nghi là thành phần di dân bất hợp pháp, vừa được khám phá hôm Thứ Tư ở thành phố Houston, tiểu bang Texas, theo một phát ngôn viên cảnh sát.


Căn nhà này, tình nghi dùng làm nơi chứa những người được đưa lậu vào Mỹ, được phát giác trong cuộc tìm kiếm một phụ nữ 24 tuổi và hai đứa con tuổi từ 5 đến 7, được gia đình báo cáo mất tích chiều tối Thứ Ba, theo ông John Cannon, một phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Houston.

Những di dân bất hợp pháp được đưa ra từ căn nhà trong tình trạng mệt mỏi và đói khát. (Hình: AP/Photo)


Nhiều người trong nhà khi được tìm thấy chỉ mặc quần áo lót và nằm ngồi trên sàn nhà bẩn thỉu, đầy rác rưởi cũng như các túi đựng quần áo cũ cao tới trần, theo ông Cannon.


Khi cảnh sát mở cửa bước vào nhà họ tìm thấy “một đám đông, rất đông, người ngồi chen chúc lên nhau, trong một nơi vô cùng chật chội,” theo phát ngôn viên Cannon.


Cảnh sát kêu tên người phụ nữ và hai đứa nhỏ để xem họ có ở đó không, và thấy cả ba mẹ con cùng xuất hiện.


Căn nhà nằm trong quận Harris County, rộng chừng 1,500 square-feet. Lúc đầu, cảnh sát chỉ thấy tấm nệm trên sàn và một tủ lạnh. Nhưng khi bước sâu hơn vào nhà, họ tìm thấy 94 người đàn ông, tất cả đều chỉ mặc quần áo lót và đi chân đất, cùng 15 phụ nữ và người phụ nữ với hai đứa con, nằm la liệt trong các phòng khác, tất cả chỉ có một phòng vệ sinh và không có nước nóng.


Nhiều phụ nữ trong số này cho hay đã ở trong căn nhà từ ba đến bốn ngày. Có người nói đã ở đây nửa tháng, tất cả đều trong tình trạng đói khát và mệt mỏi.


Phát ngôn viên Cannon cho hay có năm người đàn ông bị bắt giữ.


Hồi năm 2012, cảnh sát Houston cũng khám ra căn nhà có chứa 86 di dân bất hợp pháp. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.