Houston: Một căn nhà chứa 100 di dân bất hợp pháp


HOUSTON, Texas (AP)
Một căn nhà với hơn 100 người, tình nghi là thành phần di dân bất hợp pháp, vừa được khám phá hôm Thứ Tư ở thành phố Houston, tiểu bang Texas, theo một phát ngôn viên cảnh sát.


Căn nhà này, tình nghi dùng làm nơi chứa những người được đưa lậu vào Mỹ, được phát giác trong cuộc tìm kiếm một phụ nữ 24 tuổi và hai đứa con tuổi từ 5 đến 7, được gia đình báo cáo mất tích chiều tối Thứ Ba, theo ông John Cannon, một phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Houston.

Những di dân bất hợp pháp được đưa ra từ căn nhà trong tình trạng mệt mỏi và đói khát. (Hình: AP/Photo)


Nhiều người trong nhà khi được tìm thấy chỉ mặc quần áo lót và nằm ngồi trên sàn nhà bẩn thỉu, đầy rác rưởi cũng như các túi đựng quần áo cũ cao tới trần, theo ông Cannon.


Khi cảnh sát mở cửa bước vào nhà họ tìm thấy “một đám đông, rất đông, người ngồi chen chúc lên nhau, trong một nơi vô cùng chật chội,” theo phát ngôn viên Cannon.


Cảnh sát kêu tên người phụ nữ và hai đứa nhỏ để xem họ có ở đó không, và thấy cả ba mẹ con cùng xuất hiện.


Căn nhà nằm trong quận Harris County, rộng chừng 1,500 square-feet. Lúc đầu, cảnh sát chỉ thấy tấm nệm trên sàn và một tủ lạnh. Nhưng khi bước sâu hơn vào nhà, họ tìm thấy 94 người đàn ông, tất cả đều chỉ mặc quần áo lót và đi chân đất, cùng 15 phụ nữ và người phụ nữ với hai đứa con, nằm la liệt trong các phòng khác, tất cả chỉ có một phòng vệ sinh và không có nước nóng.


Nhiều phụ nữ trong số này cho hay đã ở trong căn nhà từ ba đến bốn ngày. Có người nói đã ở đây nửa tháng, tất cả đều trong tình trạng đói khát và mệt mỏi.


Phát ngôn viên Cannon cho hay có năm người đàn ông bị bắt giữ.


Hồi năm 2012, cảnh sát Houston cũng khám ra căn nhà có chứa 86 di dân bất hợp pháp. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Chiến tranh mậu dịch Mỹ-trung chưa xảy ra (1/2)

Ngô Nhân Dụng: Chiến tranh mậu dịch Mỹ-trung chưa xảy ravideo
Đầu Tháng Tư, khi hai chính phủ Mỹ và Trung Quốc phát lệnh một cuộc chiến tranh mậu dịch, bên này dọa đánh thuế nhập cảng trên hàng của bên kia, mục này đã nhận xét cả hai cùng “Nâng cao, đánh khẽ” và đoán rằng sớm muộn “cuộc chiến có thể xuống thang.”

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mỹ-Trung ngưng chiến mậu dịch, ai lợi, ai hại? (1/2)

Ngô Nhân Dụng: Mỹ-Trung ngưng chiến mậu dịch, ai lợi, ai hại?video
Cuộc “chiến tranh mậu dịch” khó xảy ra vì không đơn giản. Màn “giáo đầu” cho cuộc chiến tranh mậu dịch đã tạm ngưng, chưa biết các màn sau sẽ diễn ra sao. Hiện nay, Tập Cận Bình đang ngồi vững trên cái ghế “chủ tịch suốt đời.” Còn ông tổng thống Mỹ thì lúc nào cũng chỉ nghĩ tới những cuộc bầu cử sắp tới! Thế thôi.

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp TT Ukrainevideo
Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Dân Việt Nam lo ngại Luật cho ‘giao đất đến 99 năm’ ở các Đặc Khu

Luật Đơn Vị Hành Chính-Kinh Tế Đặc Biệt (gọi tắt là Luật Đặc Khu) mở đường cho việc hình thành các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc dự trù được Quốc Hội CSVN thông qua ngày 15 Tháng Sáu tới.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.