Khám phá hai đường hầm ở biên giới Mỹ và Mexico


SAN DIEGO (AP)
Hai đường hầm dùng vận chuyển hàng lậu dài hàng trăm mét, nằm bên dưới biên giới Mỹ-Mexico, vừa được lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ cùng đối tác Mexico khám phá. Giới chức liên bang hôm Thứ Sáu cho hay có một người bị bắt.Giới điều tra và đường hầm ngầm tại biên giới Mỹ-Mexico. (Hình: AP Photo/ICE)

Tuy các đường hầm nối liền những nhà kho ở Tijuana, Mexico, với nhà kho ở khu vực kỹ nghệ Otay Mesa, bên phía San Diego, Hoa Kỳ, nhưng nhân viên điều tra không tìm thấy hàng hóa lậu nào.

Ðường hầm thứ nhất dài khoảng 600 mét, được khám phá hôm Thứ Ba, bên trong có trang bị đầy đủ ánh sáng, hệ thống đường ray và các đà chống bằng gỗ.

Lối vào bên phía Mỹ nằm trong một nhà kho, nơi có một nắp bằng xi măng đậy trên một trụ sâu 70 ft. Một hệ thống ròng rọc được gắn để kéo hàng hóa lên tòa nhà, nơi chứa đầy đồ chơi trẻ con và các thùng đựng TV.

Ðường hầm còn lại tìm thấy hôm Thứ Năm chạy dài hơn 700 mét, được xây cất tinh vi hơn, với một hệ thống đường ray nhiều tầng và thiết bị thông khí.

Hôm thứ tư, các nhà điều tra bắt giữ một phụ nữ 73 tuổi ở Chula Vista, thuộc ngoại ô San Diego. Bà này phụ trách giám sát việc tiếp liệu ở địa điểm thứ nhất.

Theo Cơ Quan Biên Giới và Quan Thuế Hoa Kỳ, hai đường hầm này là đường hầm thứ sáu và thứ bảy được khám phá trong vòng không đầy bốn năm. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Chiến đấu cơ Nga đụng trên Biển Nhật Bản, ít nhất 1 phi công thiệt mạng

Cuộc tìm kiếm cứu nạn trong vùng Viễn Đông của Nga đã thu hồi được thi thể của một phi công Nga và cứu sống một người khác...

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga...

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Hạ Viện Mỹ sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng ra lệnh cho luật sư riêng của ông phải nói dối Quốc Hội.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc.

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người dân Honduras hướng về phía biên giới Mexico, hình thành một đoàn caravan mới của di dân với hy vọng sẽ tới được Mỹ.

Luật sư riêng của TT Trump: ‘Không hề nói không có thông đồng’ với Nga

Luật sư riêng của TT Trump khẳng định ông chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ủy ban vận động tranh cử của Trump với chính phủ Nga.

Nghị Sĩ Graham: Tuyên bố rút quân của TT Trump giúp ISIS ‘sừng sỏ’ hơn

Nghị Sĩ Lindsey Graham, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ, nói rằng ông lo ngại là những phát biểu của TT Donald Trump về vấn đề Syria...

Kể chuyện vô tình cho con ăn cay trên mạng, bị cảnh sát ‘hỏi thăm’

Một người đàn ông ở Anh đăng một tấm hình lên Facebook, trong đó ông kể vô tình cho đứa con trai mới chào đời năm ngày ăn cay như thế nào, vậy mà hai ngày sau, cảnh sát đến gõ cửa nhà, “hỏi thăm” ông.