Khám phá hai đường hầm ở biên giới Mỹ và Mexico


SAN DIEGO (AP)
Hai đường hầm dùng vận chuyển hàng lậu dài hàng trăm mét, nằm bên dưới biên giới Mỹ-Mexico, vừa được lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ cùng đối tác Mexico khám phá. Giới chức liên bang hôm Thứ Sáu cho hay có một người bị bắt.Giới điều tra và đường hầm ngầm tại biên giới Mỹ-Mexico. (Hình: AP Photo/ICE)

Tuy các đường hầm nối liền những nhà kho ở Tijuana, Mexico, với nhà kho ở khu vực kỹ nghệ Otay Mesa, bên phía San Diego, Hoa Kỳ, nhưng nhân viên điều tra không tìm thấy hàng hóa lậu nào.

Ðường hầm thứ nhất dài khoảng 600 mét, được khám phá hôm Thứ Ba, bên trong có trang bị đầy đủ ánh sáng, hệ thống đường ray và các đà chống bằng gỗ.

Lối vào bên phía Mỹ nằm trong một nhà kho, nơi có một nắp bằng xi măng đậy trên một trụ sâu 70 ft. Một hệ thống ròng rọc được gắn để kéo hàng hóa lên tòa nhà, nơi chứa đầy đồ chơi trẻ con và các thùng đựng TV.

Ðường hầm còn lại tìm thấy hôm Thứ Năm chạy dài hơn 700 mét, được xây cất tinh vi hơn, với một hệ thống đường ray nhiều tầng và thiết bị thông khí.

Hôm thứ tư, các nhà điều tra bắt giữ một phụ nữ 73 tuổi ở Chula Vista, thuộc ngoại ô San Diego. Bà này phụ trách giám sát việc tiếp liệu ở địa điểm thứ nhất.

Theo Cơ Quan Biên Giới và Quan Thuế Hoa Kỳ, hai đường hầm này là đường hầm thứ sáu và thứ bảy được khám phá trong vòng không đầy bốn năm. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Di dân Honduras phá hàng rào Guatemala, tràn vào Mexico

Người trong một đoàn di dân khoảng hơn 3,000 người từ Honduras đã phá hàng rào biên giới Guatemala rồi sau đó tràn vào lãnh thổ Mexico.

Xe lửa tông đám đông tham dự lễ hội ở Ấn Độ, ít nhất 58 người chết, 200 bị thương

Cảnh sát Ấn Độ cho biết có ít nhất 58 người thiệt mạng và 200 người bị thương sau khi bị xe lửa tông tại một lễ hội tôn giáo ở vùng Bắc Ấn Độ.

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Chồng giả chết, vợ không biết, kéo hai con chết theo

Một phụ nữ ở Trung Quốc mới đây đã tự tử cùng với hai con sau khi nghe tin chồng mình đã chết--nhưng bà không biết rằng ông ta chỉ giả chết để gia đình được hưởng tiền

Nổ súng ở dinh tỉnh trưởng Afghanistan sau cuộc họp với Tư Lệnh Mỹ

Hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã xảy ra vụ nổ súng tại một dinh tỉnh trưởng ở Afghanistan, sau cuộc họp cao cấp có cả sự hiện diện của tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Mải xem phone, không biết con rớt xuống đường xe lửa

Một bé gái bị một phen hoảng sợ hôm Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười, sau khi rớt xuống dưới một toa xe lửa đang đậu ở Bắc Kinh, trong lúc bà mẹ mải mê nhìn vào màn hình đi

Ngoại trưởng Mỹ gặp giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ về vụ ông Khashoggi

Một tờ báo thân chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đăng tải một bài tường thuật với các chi tiết rùng rợn về việc ký giả Jamal Khashoggi bị giết tại tòa lãnh sự

Nổ súng trong trường đại học ở Crimea: 17 người chết, hàng chục bị thương

Một giới chức chính phủ Nga hôm Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, nói rằng một sinh viên đã nổ súng trong một trường đại học kỹ thuật nơi đây, khiến 17 sinh viên khác thiệt mạng và hơn 40