Khám phá hai đường hầm ở biên giới Mỹ và Mexico


SAN DIEGO (AP)
Hai đường hầm dùng vận chuyển hàng lậu dài hàng trăm mét, nằm bên dưới biên giới Mỹ-Mexico, vừa được lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ cùng đối tác Mexico khám phá. Giới chức liên bang hôm Thứ Sáu cho hay có một người bị bắt.Giới điều tra và đường hầm ngầm tại biên giới Mỹ-Mexico. (Hình: AP Photo/ICE)

Tuy các đường hầm nối liền những nhà kho ở Tijuana, Mexico, với nhà kho ở khu vực kỹ nghệ Otay Mesa, bên phía San Diego, Hoa Kỳ, nhưng nhân viên điều tra không tìm thấy hàng hóa lậu nào.

Ðường hầm thứ nhất dài khoảng 600 mét, được khám phá hôm Thứ Ba, bên trong có trang bị đầy đủ ánh sáng, hệ thống đường ray và các đà chống bằng gỗ.

Lối vào bên phía Mỹ nằm trong một nhà kho, nơi có một nắp bằng xi măng đậy trên một trụ sâu 70 ft. Một hệ thống ròng rọc được gắn để kéo hàng hóa lên tòa nhà, nơi chứa đầy đồ chơi trẻ con và các thùng đựng TV.

Ðường hầm còn lại tìm thấy hôm Thứ Năm chạy dài hơn 700 mét, được xây cất tinh vi hơn, với một hệ thống đường ray nhiều tầng và thiết bị thông khí.

Hôm thứ tư, các nhà điều tra bắt giữ một phụ nữ 73 tuổi ở Chula Vista, thuộc ngoại ô San Diego. Bà này phụ trách giám sát việc tiếp liệu ở địa điểm thứ nhất.

Theo Cơ Quan Biên Giới và Quan Thuế Hoa Kỳ, hai đường hầm này là đường hầm thứ sáu và thứ bảy được khám phá trong vòng không đầy bốn năm. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam và Bắc Hàn bất ngờ họp thượng đỉnh ở DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trump-Kim đều muốn cứu thượng đỉnh Singapore

ổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm, bày tỏ sự hân hoan đón nhận sự trả lời của phía Bắc Hàn rằng "vẫn cho Mỹ thời gian và cơ hội"

Nổ tại một nhà hàng ở Canada, 15 người bị thương

Một tiếng nổ do “một thiết bị tự tạo” gây ra tại một nhà hàng Ấn Độ trong một khu thương mại ở khu ngoại ô Mississauga thuộc Toronto, Canada, làm 15 người bị thương.

Cựu danh thủ bóng đá Brazil cưới hai cô một lúc

Cựu danh thủ bóng đá Ronaldinho của Brazil sẽ cưới hai cô trong một buổi lễ vào Tháng Tám tới đây, theo tờ báo O Dia ở Rio de Janeiro.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.