Lãnh đạo hàng đầu của NSA sắp rời nhiệm sở

FORT MEADE, Maryland (NV)Giới chức tình báo Hoa Kỳ xác nhận giám đốc Cơ Quan An Ninh Quốc Gia (NSA), Tướng Keith Alexander, và phụ tá hàng đầu của ông, ông John “Chris” Inglis, sẽ rời nhiệm sở trong sáu tháng tới, nhưng nói rằng không phải vì họ bị “đẩy ra.”

Tướng Keith Alexander, giám đốc NSA. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)


Reuters là hãng thông tấn đầu tiên đưa tin này ra, và nói rằng sự kiện sẽ tạo cơ hội cho Tổng Thống Barack Obma tái cấu trúc lại cơ quan an ninh này, sau một thời gian bị mang tiếng nghe lén người dân, và để một nhân viên làm việc hợp đồng là Edward Snowden tiết lộ thông tin mật.

Tướng Alexander, làm giám đốc NSA kể từ năm 2005, là người nắm vị trí này lâu nhất, cũng đã thông báo cho các cơ quan tình báo Hoa Kỳ và các ủy ban Quốc Hội, là ông có kế hoạch từ chức vào năm tới. Trong khi đó, ông Inglis sẽ về hưu vào cuối năm nay.

Ông Inglis, một nhân viên dân sự, bắt đầu làm việc tại NSA trong vai trò một khoa học gia điện toán, phụ trách an ninh, và trở thành nhân vật số 2 của NSA kể từ năm 2006.

Cũng theo Reuters, các giới chức cho biết, ứng cử viên hàng đầu có thể được đề cử đứng đầu NSA là Phó Ðô Ðốc Michael Rogers, hiện đang là tư lệnh Hạm Ðội 10 của Hải Quân Hoa Kỳ.

Cả hai tổng hành dinh của NSA và Hạm Ðội 10 đều nằm ở Fort Meade, tiểu bang Maryland. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.