Lãnh đạo hàng đầu của NSA sắp rời nhiệm sở

FORT MEADE, Maryland (NV)Giới chức tình báo Hoa Kỳ xác nhận giám đốc Cơ Quan An Ninh Quốc Gia (NSA), Tướng Keith Alexander, và phụ tá hàng đầu của ông, ông John “Chris” Inglis, sẽ rời nhiệm sở trong sáu tháng tới, nhưng nói rằng không phải vì họ bị “đẩy ra.”

Tướng Keith Alexander, giám đốc NSA. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)


Reuters là hãng thông tấn đầu tiên đưa tin này ra, và nói rằng sự kiện sẽ tạo cơ hội cho Tổng Thống Barack Obma tái cấu trúc lại cơ quan an ninh này, sau một thời gian bị mang tiếng nghe lén người dân, và để một nhân viên làm việc hợp đồng là Edward Snowden tiết lộ thông tin mật.

Tướng Alexander, làm giám đốc NSA kể từ năm 2005, là người nắm vị trí này lâu nhất, cũng đã thông báo cho các cơ quan tình báo Hoa Kỳ và các ủy ban Quốc Hội, là ông có kế hoạch từ chức vào năm tới. Trong khi đó, ông Inglis sẽ về hưu vào cuối năm nay.

Ông Inglis, một nhân viên dân sự, bắt đầu làm việc tại NSA trong vai trò một khoa học gia điện toán, phụ trách an ninh, và trở thành nhân vật số 2 của NSA kể từ năm 2006.

Cũng theo Reuters, các giới chức cho biết, ứng cử viên hàng đầu có thể được đề cử đứng đầu NSA là Phó Ðô Ðốc Michael Rogers, hiện đang là tư lệnh Hạm Ðội 10 của Hải Quân Hoa Kỳ.

Cả hai tổng hành dinh của NSA và Hạm Ðội 10 đều nằm ở Fort Meade, tiểu bang Maryland. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

‘Đụng độ’ bà Trump, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đề nghị đuổi một hôm trước đó, đã từ chức.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hôm 15 Tháng Mười Một, chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Việt Nam còn khoảng 50,000 người nhiễm HIV chưa khai báo

Dịch bệnh HIV/AIDS vẫn đang âm thầm lây lan khó kiểm soát ở Việt Nam, hiện vẫn còn khoảng 50,000 người đã bị nhiễm bệnh.