Lãnh đạo hàng đầu của NSA sắp rời nhiệm sở

FORT MEADE, Maryland (NV)Giới chức tình báo Hoa Kỳ xác nhận giám đốc Cơ Quan An Ninh Quốc Gia (NSA), Tướng Keith Alexander, và phụ tá hàng đầu của ông, ông John “Chris” Inglis, sẽ rời nhiệm sở trong sáu tháng tới, nhưng nói rằng không phải vì họ bị “đẩy ra.”

Tướng Keith Alexander, giám đốc NSA. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)


Reuters là hãng thông tấn đầu tiên đưa tin này ra, và nói rằng sự kiện sẽ tạo cơ hội cho Tổng Thống Barack Obma tái cấu trúc lại cơ quan an ninh này, sau một thời gian bị mang tiếng nghe lén người dân, và để một nhân viên làm việc hợp đồng là Edward Snowden tiết lộ thông tin mật.

Tướng Alexander, làm giám đốc NSA kể từ năm 2005, là người nắm vị trí này lâu nhất, cũng đã thông báo cho các cơ quan tình báo Hoa Kỳ và các ủy ban Quốc Hội, là ông có kế hoạch từ chức vào năm tới. Trong khi đó, ông Inglis sẽ về hưu vào cuối năm nay.

Ông Inglis, một nhân viên dân sự, bắt đầu làm việc tại NSA trong vai trò một khoa học gia điện toán, phụ trách an ninh, và trở thành nhân vật số 2 của NSA kể từ năm 2006.

Cũng theo Reuters, các giới chức cho biết, ứng cử viên hàng đầu có thể được đề cử đứng đầu NSA là Phó Ðô Ðốc Michael Rogers, hiện đang là tư lệnh Hạm Ðội 10 của Hải Quân Hoa Kỳ.

Cả hai tổng hành dinh của NSA và Hạm Ðội 10 đều nằm ở Fort Meade, tiểu bang Maryland. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.