Liên lạc rối loạn sau vụ bắn nhân viên TSA ở phi trường LAX


LOS ANGELES, California (NV)
Liên lạc rối loạn tại phi trường LAX hồi Tháng Mười Một vừa qua, khi cảnh sát, cứu hỏa và nhân viên cấp cứu thuộc 20 cơ quan khác nhau đổ ập đến, sau khi báo cáo có nổ súng làm chết một nhân viên Ðiều Hành An Toàn Chuyển Vận (TSA), khiến cấp chỉ huy không thể điều động được hoạt động, NBC trích thuật báo cáo mới đưa ra hôm Thứ Ba.Phi trường Los Angeles lúc xảy ra vụ nổ súng làm một nhân viên TSA thiệt mạng, có sự hiện diện của nhiều cơ quan công lực, nhưng lại không phối hợp hiệu quả. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

Bản báo cáo dài 100 trang về vụ nổ súng tại phi trường Los Angeles nói rằng, sự thiếu “liên lạc vô tuyến” giữa cảnh sát phi trường, cảnh sát Los Angeles và cứu hỏa, cùng các cơ quan khác đáp ứng khi xảy ra biến cố, đưa đến sự rối loạn liên lạc.

Mỗi cơ quan đều không ý thức được cơ quan kia làm gì.

Bản báo cáo nói thêm: “Ðiều này làm cản trở cấp lãnh đạo trong việc điều hợp hoạt động của cơ quan công lực lẫn cứu hỏa, trong việc đưa nạn nhân ra khỏi nơi nguy hiểm.”

Báo cáo không nói rõ, phải chăng sự rối loạn này có góp phần vào cái chết của ông Gerardo Heznandez, 39 tuổi, nhân viên TSA, hay không.

Ông này qua đời vì nhiều vết thương trước khi nhân viên cấp cứu kịp đến nơi.

Thay vì vậy, báo cáo đề nghị rằng nhân viên cấp cứu cần phải được huấn luyện để có thể vào đến hiện trường dưới sự bảo vệ của cảnh sát, đồng thời tăng cường với “áo giáp chống đạn cần thiết” hầu giúp cho việc “di tản cứu người được kết quả.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng