Luật Hawaii cho phép cảnh sát chung đụng với gái điếm


HONOLULU (AP)
Cảnh sát Honolulu thúc giục các luật gia hãy duy trì một ngoại lệ trong luật của tiểu bang Hawaii, cho cảnh sát chìm được phép chung đụng với gái điếm trong khi đang điều tra, nhưng không nói rõ mức độ thường xuyên như thế nào.

Một người đi bộ ngang qua Sở Cảnh Sát Honolulu, 19 Tháng Ba, 2014. (Hình: AP Photo/Oskar Garcia)


Ý kiến này gây “sốc” đối với các nhà hoạt động lẫn cơ quan công quyền về vấn đề mua bán dâm.


Ông Roger Young là một cựu nhân viên FBI từng làm việc về tội phạm tình dục ở Las Vegas trong hơn 20 năm. Ông nói: “Tôi không biết có luật tiểu bang hay liên bang nào lại cho phép nhân viên cảnh sát chìm làm điều mà luật ở đây cho phép.”


Ông Young tiếp: “Một khi chúng ta đă đồng ý về giá cả và hành động tức là chúng ta đã phá luật rồi.”


Cảnh sát Honolulu nói, họ cần sự che chở hợp pháp để có thể bắt quả tang kẻ phạm pháp.


Năm nay, các nhà lập pháp Hawaii quyết định thay đổi luật chống mại dâm vốn có từ nhiều thập niên trước. Họ trừng phạt giới ma cô và dân “mua hoa” thật nặng nề. Không những thế họ còn đề nghị miễn ngoại lệ cho phép cảnh sát chìm gần gũi với gái giang hồ.


Tuy nhiên luật được bổ khuyết để phục hồi lại sự che chở đó, sau khi gặp phải sự phản đối của cảnh sát. Ðề nghị xét lại được thông qua ở Hạ Viện và nay đang chờ quyết định ở Thượng Viện Hawaii. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.

Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức chưa tới $3,500 đã

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Quan Thuế Mỹ ở California bắt được hơn 100 kg bạch phiến

Cơ quan Quan Thuế Mỹ (CBP), phối hợp với các cơ quan công lực khác, vừa bắt được 100.6 kg bạch phiến tại hải cảng Port Hueneme, Ventura County, California.

Chồng vô ý lùi xe cán chết vợ trong ngày Valentine

Một phụ nữ 66 tuổi ở thành phố Palmer, tiểu bang Pennsylvania, đã thiệt mạng sau khi bà té xuống trên lối dẫn vào nhà xe và ông chồng vô ý

Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đến Hà Nội ngày 25 Tháng Hai

Chủ tịch  Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Hà Nội, thủ đô của Việt Nam vào ngày 25 Tháng Hai, 2019, trước Hội nghị Thượng Đỉnh lần thứ hai 2 ngày.

Khởi tố trung tá công an trong đường dây ‘chạy điểm thi’ ở Sơn La

Dính đến vụ án gian lận điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp Tú tài 2018 ở Việt Nam, Công An tỉnh Sơn La đã khởi tố thêm ông trung tá công an tỉnh này.

Bắt thêm nghi phạm vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết

Nghi phạm chính sát hại nữ sinh ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên khai đã cùng đồng phạm sát hại nữ sinh viên sau đó lây xe tải chở xác đi phi tang.

Hung thủ nổ súng ở Illinois có thể đã biết trước sẽ bị nghỉ việc

Hung thủ nổ súng hạ sát năm đồng nghiệp và làm bị thương người thứ sáu tại một kho hàng của hãng sản xuất vòi nước ở Chicago