Mỹ: Xảy ra chiến tranh Triều Tiên là đáng sợ nhất


SEOUL, Nam Hàn (Yonhap)
Tham mưu trưởng Lục Quân Mỹ hôm Thứ Năm cho hay khả năng xảy ra cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên là điều nguy hiểm nhất cho quân đội Mỹ giữa khi đang tìm cách chuyển hóa thành một lực lượng nhỏ hơn nhưng cơ động hơn.

Tướng Raymond T. Odierno. (Hình: Getty Images)


“Nếu xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên thì đây sẽ là điều rất khó khăn. Nếu chúng tôi phải chiến đấu ở nơi này thì đây sẽ điều vô cùng nguy hiểm,” theo Tướng Raymond T. Odierno, tham mưu trưởng Lục Quân Mỹ, cho hay trong một hội nghị tại đây.


Tướng Odierno cho biết như trên khi trả lời câu hỏi nơi nào trên thế giới sẽ là nơi nguy hiểm nhất cho việc bố trí quân đội Mỹ trong tương lai.


Ông nêu ra “môi trường phức tạp” ở bán đảo Triều Tiên, với sự chuẩn bị chiến tranh kỹ càng và khả năng chiến đấu cao của Bắc Hàn là hai lý do chính.


Tướng Odierno đặc biệt lo ngại về khả năng xảy ra sự “tính toán sai lầm” của Bình Nhưỡng là điều có thể gây ra chiến tranh không định trước.


Hồi đầu năm nay, Mỹ đưa một tiểu đoàn bộ binh cơ giới và một đơn vị trực thăng trinh sát đến Nam Hàn trong cuộc điều động ngắn hạn. Hiện có khoảng 28,500 lính Mỹ đồn trú tại Nam Hàn. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CSVN chối những vụ tra tấn và chết người trong đồn công an

Giới hoạt động rất bất bình thái độ của phái đoàn CSVN do Thượng Tướng Lê Quý Vương dẫn đầu khi phủ nhận mọi cáo buộc về tra tấn cũng như về những cái chết trong đồn công an.

Bắc Hàn nói Chủ Tịch Kim Jong Un ra lệnh thử vũ khí mới

Lãnh tụ Bắc Hàn, ông Kim Jong Un, vừa ra lệnh và hướng dẫn thử nghiệm thành công một vũ khí “chiến lược tối tân” mới, hôm 16 Tháng Mười Một.

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Nai nhảy qua cửa sổ vào nhà ở Tennessee, gây thiệt hại nặng nề

Một con nai nhảy qua cửa sổ phòng khách, vào căn nhà của một cặp vợ chồng tại Franklin, Tennessee, khiến gây thiệt hại hàng ngàn đô la. 

Công ty ở Wisconsin tặng… súng cho nhân viên nhân lễ Giáng Sinh

Công ty BenShot, chuyên sản xuất các loại ly thủy tinh, ở Hortonville, Wisconsin, quyết định tặng cho tất cả nhân viên mỗi người 1 khẩu súng.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thị trường Trung Quốc sẽ tiêu thụ 50% hàng sang trọng vào năm 2025

Khách hàng ở Trung Quốc chỉ trong thời gian ngắn tới đây sẽ là động cơ thúc đẩy cả thị trường hàng hóa sang trọng, mắc tiền của thế giới...

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.