Mỹ: Xảy ra chiến tranh Triều Tiên là đáng sợ nhất


SEOUL, Nam Hàn (Yonhap)
Tham mưu trưởng Lục Quân Mỹ hôm Thứ Năm cho hay khả năng xảy ra cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên là điều nguy hiểm nhất cho quân đội Mỹ giữa khi đang tìm cách chuyển hóa thành một lực lượng nhỏ hơn nhưng cơ động hơn.

Tướng Raymond T. Odierno. (Hình: Getty Images)


“Nếu xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên thì đây sẽ là điều rất khó khăn. Nếu chúng tôi phải chiến đấu ở nơi này thì đây sẽ điều vô cùng nguy hiểm,” theo Tướng Raymond T. Odierno, tham mưu trưởng Lục Quân Mỹ, cho hay trong một hội nghị tại đây.


Tướng Odierno cho biết như trên khi trả lời câu hỏi nơi nào trên thế giới sẽ là nơi nguy hiểm nhất cho việc bố trí quân đội Mỹ trong tương lai.


Ông nêu ra “môi trường phức tạp” ở bán đảo Triều Tiên, với sự chuẩn bị chiến tranh kỹ càng và khả năng chiến đấu cao của Bắc Hàn là hai lý do chính.


Tướng Odierno đặc biệt lo ngại về khả năng xảy ra sự “tính toán sai lầm” của Bình Nhưỡng là điều có thể gây ra chiến tranh không định trước.


Hồi đầu năm nay, Mỹ đưa một tiểu đoàn bộ binh cơ giới và một đơn vị trực thăng trinh sát đến Nam Hàn trong cuộc điều động ngắn hạn. Hiện có khoảng 28,500 lính Mỹ đồn trú tại Nam Hàn. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Trung Quốc bố ráp giới cho vay qua mạng, phong tỏa $1.5 tỉ

Công an Trung Quốc hiện đang điều tra 380 trang cho vay qua mạng và phong tỏa số tiền $1.5 tỉ từ các nơi này, tiếp theo một loạt các

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.