Mỹ có thêm 166,000 việc làm trong Tháng Chín

WASHINGTON (AP) – Kết quả một cuộc thăm dò các cơ sở kinh doanh Mỹ cho thấy có thêm 166,000 việc làm hồi tháng qua, một chỉ dấu về việc phát triển khiêm nhường của thị trường lao động.Mức phát triển của thị trường lao động Mỹ còn rất khiêm nhường. (Hình: Getty Images)


ADP, công ty chuyên thầu làm sổ lương cho các công ty, hôm Thứ Tư cho hay giới chủ nhân chỉ tạo thêm 159,000 công việc làm trong Tháng Tám và 161,000 trong Tháng Bảy, cả hai con số này đều thấp hơn các ước tính trước đó.

Các con số đưa ra có thêm tầm mức quan trọng vào lúc này vì có thể là các chỉ dấu duy nhất về tình hình thị trường lao động trong Tháng Chín. Bộ Lao Động Mỹ sẽ phải trì hoãn việc công bố con số việc làm trong Tháng Chín, dự trù đưa ra ngày Thứ Sáu tuần này, nếu việc đóng cửa chính quyền tiếp tục qua ngày Thứ Tư.

Để có thể duy trì và gia tăng mức chi tiêu của người dân, phần lớn nhất trong nền kinh tế Mỹ, sẽ cần có sự gia tăng mạnh mẽ hơn trong số người có việc làm và lương cũng phải lên cao hơn.

Bản báo cáo của ADP chỉ đưa ra các dữ kiện của lãnh vực tư nhân.

Nền kinh tế Mỹ hiện đang phát triển quá chậm nên không thể nhanh chóng đẩy số người được thu nhận làm việc lên cao hơn.

Mức phát triển kinh tế được ước tính là tiếp tục yếu kém trong thời gian từ Tháng Bảy đến Tháng Chín, vào khoảng 2%. Phần lớn các kinh tế gia ước tính rằng con số này sẽ gia tăng trong ba tháng còn lại của năm nay, lên đến khoảng 2.5% hay cao hơn. (V.Giang)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mặt trận gián điệp kỹ thuật Mỹ-Trung Cộng

Câu chuyện bà giám đốc tài chánh, phó chủ tịch công ty Huawei, bị Canada bắt giam, là một chuyện gián điệp thật!

Bốn mươi năm giữa dòng đời

Người Việt còn có đất cho “Vườn thơ,” đây là một điều đáng quý. Vừa giới thiệu các nhà thơ, vừa có chỗ cho độc giả yêu thơ, văn chương...

Thương lái Trung Quốc mua lúa non ở Bến Tre… làm thuốc

Chính quyền và nông dân huyện Bình Đại lo lắng khi thương lái đến mua “mão” ruộng lúa, tổ chức thu hoạch khi lúa đang ngậm đòng, vừa trổ bông

Giới chức an ninh Mỹ: Không có việc ‘bắt được 10 khủng bố’ như lời TT Trump

Tổng Thống Donald Trump nói rằng giới hữu trách Mỹ đã "bắt được 10 kẻ khủng bố", tuy nhiên, có bốn nguồn tin chính phủ cho hãng thông tấn Reuters hay rằng không có vụ bắt này.

‘Thiên Đàng Tình Yêu’ dâng lời khấn nguyện mùa Giáng Sinh

Bốn nhạc sĩ Vũ Thành An, Tuấn Khanh, Hạ Đỏ Bích Phượng, và Trần Duy Đức cùng xuất hiện trong chương trình ca nhạc “Thiên Đàng Tình Yêu.”

Hai thẩm phán bảo thủ TCPV nghiêng về phe tài trợ phá thai

Tối Cao Pháp Viện Mỹ từ chối xét xử chuyện tiểu bang có quyền ngăn chặn tổ chức phá thai Planned Parenthood và các cơ sở phá thai khác.

Bắc Kinh dọa đâm chiến hạm Mỹ trên Biển Đông

Một sĩ quan cấp cao của quân đội Trung Quốc kêu gọi Hải Quân Trung Quốc đâm tàu Mỹ ở trong vùng biển thuộc “chủ quyền” của họ trên Biển Đông.

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.

Google ‘tìm hiểu’ để mở văn phòng tại Việt Nam?

Một đại diện cấp cao của Google đang có mặt ở Hà Nội “tìm hiểu” để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, truyền thông Việt Nam loan tin.

Nguy hiểm không phải đã hết sau khi đám cháy bị dập tắt!

Những đám cháy mới đây ở California đã tàn phá nhiều nhà cửa. Nhưng, sự nguy hiểm do đám cháy gây ra vẫn tồn tại mặc dù ngọn lửa bị dập tắt.