Nga cấm vận trả đũa đối với 9 giới chức Hoa Kỳ


MOSCOW, Nga (NV)
Nga vừa ban hành lệnh cấm, không cho phép chín luật gia và giới chức Hoa Kỳ đặt chân đến nước mình, để trả đũa việc Mỹ cấm vận đối với các viên chức của họ liên quan đến vụ khủng hoảng Crimea, theo một bản tin của đài truyền hình CNN.



Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner, một trong chín người bị Nga cấm vận. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Bộ Ngoại Giao Nga đưa ra danh sách 9 người bị cấm vận, gồm Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner, Trưởng Khối Ða Số Thượng Viện Harry Reid, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện Robert Menendez, và Thượng Nghị Sĩ John McCain.

Năm người còn lại gồm các giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc như Dan Pfeiffer, Ben Rhodes và Caroline Atkinson, cùng hai thượng nghị sĩ Mary Landrieu và Dan Coats.

Bộ Ngoại Giao Nga nói: “Chúng tôi không ngừng cảnh cáo rằng, cấm vận là con dao hai lưỡi, nó tạo một phản tác dụng đối với Hoa Kỳ. Không còn gì nghi ngờ nữa, mọi thái độ thù nghịch, chúng tôi đều đáp ứng thật đích đáng. ”

Quyết định của Nga được đưa ra chỉ vài phút sau khi Tổng Thống Barack Obama ký ban hành thêm lệnh cấm vận vào vài khu vực kinh tế của Nga, đáp lại việc Moscow sát nhập Crimea vào lãnh thổ của họ.

Tổng Thống Obama cho hay, lệnh cấm vận mới này sẽ nhắm vào ngân hàng Bank Rossiya, vốn yểm trợ vật chất cho hàng lãnh đạo Nga, cũng như 20 cá nhân liên quan đến vụ Crimea.

Mỹ từng khẳng định rằng việc Nga xâm lăng Crimea là vi phạm công pháp quốc tế và rằng Hoa Kỳ không công nhận sự sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ của Nga. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quốc Hội Anh: Mark Zuckerberg hành xử như ‘băng đảng kỹ thuật số’

Công ty mạng xã hội Facebook lại một lần nữa gặp rắc rối ở Anh, sau khi các dân biểu trong quốc hội nơi đây tố cáo rằng công ty, dưới sự

Mỹ chặn Bắc Hàn canh tân hệ thống điều hành không lưu

Chính phủ Mỹ vừa có hành động ngăn nỗ lực của một cơ quan Liên Hiệp Quốc nhằm cải thiện ngành hàng không dân sự ở Bắc Hàn.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Video tin trong ngày Việt Nam mua thêm võ khí Mỹvideo
-Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Úc: Chính phủ ngoại quốc đứng sau cuộc tấn công điện toán vào Quốc Hội

Một cuộc tấn công điện toán nhắm vào Quốc Hội Úc mới đây là do nhân viên chính phủ ngoại quốc thi hành, theo lời Thủ Tướng Scott Morrison

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.