Nga cấm vận trả đũa đối với 9 giới chức Hoa Kỳ


MOSCOW, Nga (NV)
Nga vừa ban hành lệnh cấm, không cho phép chín luật gia và giới chức Hoa Kỳ đặt chân đến nước mình, để trả đũa việc Mỹ cấm vận đối với các viên chức của họ liên quan đến vụ khủng hoảng Crimea, theo một bản tin của đài truyền hình CNN.Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner, một trong chín người bị Nga cấm vận. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Bộ Ngoại Giao Nga đưa ra danh sách 9 người bị cấm vận, gồm Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner, Trưởng Khối Ða Số Thượng Viện Harry Reid, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện Robert Menendez, và Thượng Nghị Sĩ John McCain.

Năm người còn lại gồm các giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc như Dan Pfeiffer, Ben Rhodes và Caroline Atkinson, cùng hai thượng nghị sĩ Mary Landrieu và Dan Coats.

Bộ Ngoại Giao Nga nói: “Chúng tôi không ngừng cảnh cáo rằng, cấm vận là con dao hai lưỡi, nó tạo một phản tác dụng đối với Hoa Kỳ. Không còn gì nghi ngờ nữa, mọi thái độ thù nghịch, chúng tôi đều đáp ứng thật đích đáng. ”

Quyết định của Nga được đưa ra chỉ vài phút sau khi Tổng Thống Barack Obama ký ban hành thêm lệnh cấm vận vào vài khu vực kinh tế của Nga, đáp lại việc Moscow sát nhập Crimea vào lãnh thổ của họ.

Tổng Thống Obama cho hay, lệnh cấm vận mới này sẽ nhắm vào ngân hàng Bank Rossiya, vốn yểm trợ vật chất cho hàng lãnh đạo Nga, cũng như 20 cá nhân liên quan đến vụ Crimea.

Mỹ từng khẳng định rằng việc Nga xâm lăng Crimea là vi phạm công pháp quốc tế và rằng Hoa Kỳ không công nhận sự sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ của Nga. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghị sĩ Lindsey Graham hậu thuẫn dự luật bảo vệ Robert Mueller

Nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina) hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, nói rằng ông sẽ hậu thuẫn một dự luật theo đó bảo vệ Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller

California: Cựu cảnh sát trưởng bệnh tâm thần, bị đồng nghiệp bắn chết

Một cựu cảnh sát trưởng đã nghỉ hưu và có vấn đề tâm thần đã bị các cảnh sát viên bắn chết khi ông cầm con dao tiến tới gần họ, theo giới hữu trách.

Bắt 2 sếp Mobifone nhưng 2 cựu bộ trưởng Thông Tin vẫn ‘vô sự’

Ông Cao Duy Hải, cựu tổng giám đốc công ty Viễn Thông Mobifone và bà Phạm Thị Phương Anh, đương nhiệm phó tổng giám đốc doanh nghiệp này, bị bắt và khởi tố về tội “vi phạm quy định về quản lý".

Vụ Thủ Thiêm: Lãnh đạo vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan

Tương tự như hai cuộc gặp trước, những gì dân oan Thủ Thiêm nhận được là Chủ tịch Phong tiếp tục hứa hão: “Chính phủ đang rà soát khu tái định cư 160 héc ta ở Thủ Thiêm.

Dân Mỹ ở vùng nào muốn dọn đi?

Gần 84% dân tại vùng San Jose của Silicon Valley, California, đang tìm nhà nơi khác. Đây được xem là một trong những vùng đắt đỏ nhất tại Mỹ.

Người cha mù ở Quảng Nam hiến thận cứu con nhưng không tiền để ghép

Nghe bác sĩ báo tin thận của mình tương thích để cứu con gái, người cha mù lòa ở xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, mừng rỡ nhưng rồi vụt tắt.

Tổng thư ký NATO lo ngại về hỏa tiễn của Trung Quốc

Tổng thư ký tổ chức NATO hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, bày tỏ sự lo ngại về hỏa tiễn tầm trung của Trung Quốc.

Nhiều ngân hàng ở Việt Nam có nguy cơ phá sản vì ‘nợ xấu quá cao’

Tính đến cuối quý 3, 2018, có tới 13 trong số 17 ngân hàng của Việt Nam niêm yết thừa nhận tỷ lệ “nợ xấu” tăng lên.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Trong hành động chưa từng thấy trong các triều tổng thống Mỹ cận đại, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, qua nữ phát ngôn viên của mình, công khai đòi đuổi

Đảng Dân Chủ phải cộng tác với TT Trump

Ai cũng thấy nước Mỹ đang chia rẽ về chính trị. Nhưng lựa chọn tốt nhất cho đảng Dân Chủ là cộng tác với ông Donald Trump.