Nga cấm vận trả đũa đối với 9 giới chức Hoa Kỳ


MOSCOW, Nga (NV)
Nga vừa ban hành lệnh cấm, không cho phép chín luật gia và giới chức Hoa Kỳ đặt chân đến nước mình, để trả đũa việc Mỹ cấm vận đối với các viên chức của họ liên quan đến vụ khủng hoảng Crimea, theo một bản tin của đài truyền hình CNN.Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner, một trong chín người bị Nga cấm vận. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Bộ Ngoại Giao Nga đưa ra danh sách 9 người bị cấm vận, gồm Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner, Trưởng Khối Ða Số Thượng Viện Harry Reid, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện Robert Menendez, và Thượng Nghị Sĩ John McCain.

Năm người còn lại gồm các giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc như Dan Pfeiffer, Ben Rhodes và Caroline Atkinson, cùng hai thượng nghị sĩ Mary Landrieu và Dan Coats.

Bộ Ngoại Giao Nga nói: “Chúng tôi không ngừng cảnh cáo rằng, cấm vận là con dao hai lưỡi, nó tạo một phản tác dụng đối với Hoa Kỳ. Không còn gì nghi ngờ nữa, mọi thái độ thù nghịch, chúng tôi đều đáp ứng thật đích đáng. ”

Quyết định của Nga được đưa ra chỉ vài phút sau khi Tổng Thống Barack Obama ký ban hành thêm lệnh cấm vận vào vài khu vực kinh tế của Nga, đáp lại việc Moscow sát nhập Crimea vào lãnh thổ của họ.

Tổng Thống Obama cho hay, lệnh cấm vận mới này sẽ nhắm vào ngân hàng Bank Rossiya, vốn yểm trợ vật chất cho hàng lãnh đạo Nga, cũng như 20 cá nhân liên quan đến vụ Crimea.

Mỹ từng khẳng định rằng việc Nga xâm lăng Crimea là vi phạm công pháp quốc tế và rằng Hoa Kỳ không công nhận sự sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ của Nga. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe ngoảy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Tản mạn đầu Xuân quanh chuyện lá cờ và chiếc áo

Tôi nhìn những chiếc thùng rác được bọc lại bằng lá cờ Mỹ để thấy nét đẹp trong sự gần gũi, cũng như nhìn cờ vàng ba sọc đỏ bay trong nắng chiều lộng gió để thấy trân trọng những giá trị của cha ông. Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Cãi nhau với người giao thức ăn Uber EATS, một ông bị bắn chết

Các điều tra viên đang lùng kiếm một người chuyên đi giao thức ăn, vì tình nghi nổ súng bắn chết khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.

24 tiểu bang Mỹ báo động thời tiết nguy hiểm

Một loạt các trận bão kéo qua khắp nước Mỹ, đanng trút mưa, tuyết, đá, đi cùng với gió mạnh, khiến hơn 20 tiểu bang phải đưa ra báo động thời tiết.

Thụy Sĩ ban hành luật cấm luộc sống tôm hùm

Một luật bắt đầu có hiệu lực tại Thụy Sĩ vào ngày 1 Tháng Ba tới đây sẽ cấm việc cho tôm hùm sống vào nồi nước sôi, vì cho rằng điều này là tàn ác và con tôm hùm cũng biết đau.

Cầu thang thoát hiểm rớt xuống đường, một ông thiệt mạng

Một người đàn ông 58 tuổi ở thành phố New York vừa thiệt mạng sau khi một phần của cầu thang thoát hiểm hỏa hoạn rớt từ tòa chung cư ở khu Manhattan xuống đường phía dưới, trúng vào ông ta.

Công nghiệp vũ khí quốc phòng Mỹ lên nhờ ngân sách mới

Các công ty sản xuất vũ khí Mỹ như Lockheed Martin, Northrop Grumman, Raytheon và Boeing, vân vân, nhờ bản ngân sách mới của chính phủ Tổng Thống Donald Trump.

TT Trump gửi hàng loạt tweet đả kích điều tra viên Mueller

Tổng Thống Donald Trump trong cuối tuần qua đã ào ạt gửi tweet ra để đả kích việc điều tra viên đặc biệt truy tố ba công ty và 13 cá nhân Nga vì bị coi là có hành động nhằm can dự vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.