Nổ súng ở Fort Hood, Texas, 4 người chết, 14 bị thương


WESTMINSTER, Calif. (NV)
Chủ tịch Ủy Ban An Ninh Nội An tại Quốc Hội cho biết một cuộc nổ súng vừa xảy ra tại Fort Hood, Texas, khiến bốn người, kể cả tay súng bị thiệt mạng, và 14 người khác bị thương.


Dân Biểu Michael McCaul (Cộng Hòa, Texas) nói với đài CNN rằng ông đã thông báo về vụ nổ súng chết người, và cho biết nhà chức trách hiện đang lo ngại rằng còn một tay súng nữa đã trốn thoát.

Ðứng ở ngoài cổng Bernie Beck, hai thiếu phụ tìm cách gọi phôn cho chồng là binh sĩ hiện đang đóng ở Fort Hood, hôm 2 Tháng Tư, 2014, nơi một vụ nổ súng xảy ra khiến 4 người chết, 14 bị thương. (Hình: AP Photo/ Tamir Kalifa)


Cho đến nay, chưa tìm thấy chứng cớ sự kiện này có liên quan đến khủng bố.


Nhà thương Scott and White Hospital, ở thành phố Temple, Texas, cạnh gần nơi xảy ra cuộc bắn súng, cho biết đã kích hoạt hệ thống quản lý bệnh nhân và đang “đón nhận bệnh nhân” là nạn nhân của vụ nổ súng.


Phát ngôn viên của Tổng Thống Obama và Bộ Trưởng Quốc Phòng Chuck Hagel cùng cho biết họ đã được báo tin.


Ông Nicholas Connor, phát ngôn viên của Fort Hood, phát biểu:


“Thật không may, đây là một kinh nghiệm mà người dân tại Fort Hood từng trải qua, và sự kiện này gợi lại nhiều kỷ niệm đau buồn của quá khứ. Chúng tôi hy vọng có thể tìm ra manh mối của vụ này càng sớm càng tốt.”


Vào năm 2009, Fort Hood là nơi đã xảy ra một vụ nổ súng hàng loạt khi Thiếu Tá Nidal Hasan, một bác sĩ quân y chuyên trị bệnh tâm thần bắn chết 13 người.


Trước tòa, Hasan tự gọi mình là một “mujahedeen,” người binh sĩ của cuộc thánh chiến Hồi Giáo, và đã không phủ nhận ông là người bắn súng. Ông bị kết tội và nhận án tử hình vào tháng 8 năm 2013. (H.G.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Côn đồ Thanh Hóa bắn nhau ngoài đường, vào tận bệnh viện truy sát

Dù đối thủ bị thương phải đi cấp cứu, nhưng nhóm côn đồ thắng thế vẫn không buông tha cầm hung khí lao vào truy sát tại bệnh viện...

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Mẹ Nấm không bao giờ làm thinh

Khi Mẹ Nấm quả quyết “chắc chắn tôi không bao giờ làm thinh” thì chúng ta hiểu rằng cô là người chiến thắng, đảng Cộng Sản đã chịu thua.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Di dân Honduras phá hàng rào Guatemala, tràn vào Mexico

Người trong một đoàn di dân khoảng hơn 3,000 người từ Honduras đã phá hàng rào biên giới Guatemala rồi sau đó tràn vào lãnh thổ Mexico.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Ngân hàng ‘chỉ điểm’ chính quyền truy thu thuế của người kiếm tiền nhờ Google, Facebook

Cục Thuế ở Sài Gòn vừa truy thu hơn $428,621 đối với 88 tổ chức, cá nhân “có thu nhập từ Google, Facebook mà chưa nộp thuế.”

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.