Nổ súng ở Fort Hood, Texas, 4 người chết, 14 bị thương


WESTMINSTER, Calif. (NV)
Chủ tịch Ủy Ban An Ninh Nội An tại Quốc Hội cho biết một cuộc nổ súng vừa xảy ra tại Fort Hood, Texas, khiến bốn người, kể cả tay súng bị thiệt mạng, và 14 người khác bị thương.


Dân Biểu Michael McCaul (Cộng Hòa, Texas) nói với đài CNN rằng ông đã thông báo về vụ nổ súng chết người, và cho biết nhà chức trách hiện đang lo ngại rằng còn một tay súng nữa đã trốn thoát.

Ðứng ở ngoài cổng Bernie Beck, hai thiếu phụ tìm cách gọi phôn cho chồng là binh sĩ hiện đang đóng ở Fort Hood, hôm 2 Tháng Tư, 2014, nơi một vụ nổ súng xảy ra khiến 4 người chết, 14 bị thương. (Hình: AP Photo/ Tamir Kalifa)


Cho đến nay, chưa tìm thấy chứng cớ sự kiện này có liên quan đến khủng bố.


Nhà thương Scott and White Hospital, ở thành phố Temple, Texas, cạnh gần nơi xảy ra cuộc bắn súng, cho biết đã kích hoạt hệ thống quản lý bệnh nhân và đang “đón nhận bệnh nhân” là nạn nhân của vụ nổ súng.


Phát ngôn viên của Tổng Thống Obama và Bộ Trưởng Quốc Phòng Chuck Hagel cùng cho biết họ đã được báo tin.


Ông Nicholas Connor, phát ngôn viên của Fort Hood, phát biểu:


“Thật không may, đây là một kinh nghiệm mà người dân tại Fort Hood từng trải qua, và sự kiện này gợi lại nhiều kỷ niệm đau buồn của quá khứ. Chúng tôi hy vọng có thể tìm ra manh mối của vụ này càng sớm càng tốt.”


Vào năm 2009, Fort Hood là nơi đã xảy ra một vụ nổ súng hàng loạt khi Thiếu Tá Nidal Hasan, một bác sĩ quân y chuyên trị bệnh tâm thần bắn chết 13 người.


Trước tòa, Hasan tự gọi mình là một “mujahedeen,” người binh sĩ của cuộc thánh chiến Hồi Giáo, và đã không phủ nhận ông là người bắn súng. Ông bị kết tội và nhận án tử hình vào tháng 8 năm 2013. (H.G.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.