Nữ tiếp viên nhà hàng Red Lobster được ‘tip’ $10,000

FRANKLIN, Tennessee (NV) Một nữ tiếp viên nhà hàng Red Lobster sau khi phổ biến tờ biên nhận một khách hàng để lại với lời lẽ kỳ thị, cô nhận được một món tiền hoa hồng hậu hĩ từ sự quyên góp của những người ủng hộ online, theo tin của ABC News.

Toni Christina Jenkins, 19 tuổi, cư dân của Franklin, Tennessee, cho biết, cô cảm thấy sửng sốt khi thấy để lại trên bàn một tờ biên nhận với chữ “không” ở phần số tiền tặng thưởng, và chữ “nô lệ da đen” ở hàng ghi tổng số tiền.

Cô Toni Christina Jenkins. (Hình: Facebook của Toni Christina Jenkins)


Ông Jenkins nói: “Ðiều tôi thấy khiến tôi sửng sốt. Ðiều mà không ai nghĩ ở thế hệ này lại còn xảy ra.”

Sau khi chụp hình tấm biên nhận, cô đưa lên trang mạng xã hội Facebook vào hôm 10 Tháng Chín. Câu chuyện của cô tạo nên một làn sóng phẫn nộ online và một người đàn ông ở California quyết định hành động.

Ông Matthew Hanson, nhà sáng lập trang mạng AddictingInfo.org, sau khi nghe câu chuyện của cô Jenkins liền khởi động một chương trình gây quỹ online lấy tên “Tips for Toni” và thu được $10,749 để bù vào chỗ tiền “tip” phục vụ của cô cho hóa đơn trị giá $44.53.

Ông Hanson nói: “Ðây là một thông điệp gửi đến những kẻ có đầu óc kỳ thị chủng tộc mà người dân Hoa Kỳ ngày nay không còn dung thứ. Chúng tôi quyên góp được hơn $10,000 chỉ trong vòng bảy mươi hai giờ. Thật là tuyệt diệu.”

Cô Jenkins hoàn toàn không hay biết gì đến vụ gây quỹ và cô nhận được cái chi phiếu từ ông Hanson vào hôm 30 Tháng Chín. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump: FBI không nên điều tra cáo giác về ứng viên TCPV Brett Kavanaugh

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, nói rằng cơ quan FBI không nên điều tra lời cáo buộc của một giáo sư đại học ở California rằng người được Tổng Thống Trump

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Cảnh sát viên da đen ‘tỉnh bơ’ dù bị nói lời kỳ thị liên tục

Một nữ cảnh sát viên da đen ở New York “tỉnh bơ,” không phản ứng gì, khi một người bị cô bắt liên tục nói lời kỳ thị chủng tộc và chửi cô hơn 50 lần.

Tổng thống Ba Lan mời gọi Mỹ đặt căn cứ quân sự trong nước

Tổng Thống Ba Lan, ông Andrzej Duda hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, lên tiếng kêu gọi Tổng Thống Donald Trump hãy xét đến việc đặt một căn cứ thường trực của quân đội Mỹ ở quốc gia này.

Los Angeles có thể cấm bán các sản phẩm làm bằng lông thú

Thành phố Los Angeles có thể quyết định việc cấm bán các loại sản phẩm làm bằng da súc vật có lông, kể cả áo choàng, túi xách, nón... trong phiên họp của hội đồng thành phố tuần

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Trung Quốc trả đũa: tăng thuế quan $60 tỉ hàng Mỹ, nhắm vào sản phẩm nông nghiệp và kỹ nghệ

Bắc Kinh hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, có hành động trả đũa Mỹ sau khi Tổng Thống Donald Trump loan báo đợt tăng thuế quan mới, trị giá $200 tỉ nhắm vào hàng Trung Quốc.

Người cao niên uống aspirin phòng ngừa, không hiệu quả, còn gây hại

Kết quả một cuộc nghiên cứu có sự tham dự của nhiều người ở Úc và Mỹ, cho thấy việc dùng thuốc aspirin với liều lượng nhỏ mỗi ngày, không có tác dụng gì trong việc duy trì đời sống

Mỹ giảm số dân tị nạn được nhận vào trong năm tới còn 30,000 người

Chính phủ Mỹ trong năm tới sẽ tiếp tục giảm số người tị nạn được nhận vào, theo lời Ngoại Trưởng Mike Pompeo hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Chín.

Cảnh sát di trú bị bắt về tội tấn công tình dục và loạn luân

Một nhân viên cảnh sát di trú (ICE), có trách nhiệm trục xuất di dân bất hợp pháp ở Oregon, mới vừa bị bắt và bị truy tố 10 tội tấn công tình dục và một tội loạn luân, theo cơ quan cảnh sát