Nữ tiếp viên nhà hàng Red Lobster được ‘tip’ $10,000

FRANKLIN, Tennessee (NV) Một nữ tiếp viên nhà hàng Red Lobster sau khi phổ biến tờ biên nhận một khách hàng để lại với lời lẽ kỳ thị, cô nhận được một món tiền hoa hồng hậu hĩ từ sự quyên góp của những người ủng hộ online, theo tin của ABC News.

Toni Christina Jenkins, 19 tuổi, cư dân của Franklin, Tennessee, cho biết, cô cảm thấy sửng sốt khi thấy để lại trên bàn một tờ biên nhận với chữ “không” ở phần số tiền tặng thưởng, và chữ “nô lệ da đen” ở hàng ghi tổng số tiền.

Cô Toni Christina Jenkins. (Hình: Facebook của Toni Christina Jenkins)


Ông Jenkins nói: “Ðiều tôi thấy khiến tôi sửng sốt. Ðiều mà không ai nghĩ ở thế hệ này lại còn xảy ra.”

Sau khi chụp hình tấm biên nhận, cô đưa lên trang mạng xã hội Facebook vào hôm 10 Tháng Chín. Câu chuyện của cô tạo nên một làn sóng phẫn nộ online và một người đàn ông ở California quyết định hành động.

Ông Matthew Hanson, nhà sáng lập trang mạng AddictingInfo.org, sau khi nghe câu chuyện của cô Jenkins liền khởi động một chương trình gây quỹ online lấy tên “Tips for Toni” và thu được $10,749 để bù vào chỗ tiền “tip” phục vụ của cô cho hóa đơn trị giá $44.53.

Ông Hanson nói: “Ðây là một thông điệp gửi đến những kẻ có đầu óc kỳ thị chủng tộc mà người dân Hoa Kỳ ngày nay không còn dung thứ. Chúng tôi quyên góp được hơn $10,000 chỉ trong vòng bảy mươi hai giờ. Thật là tuyệt diệu.”

Cô Jenkins hoàn toàn không hay biết gì đến vụ gây quỹ và cô nhận được cái chi phiếu từ ông Hanson vào hôm 30 Tháng Chín. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ đưa thời hạn đầu Tháng Ba phải đạt thỏa thuận kinh tế với Trung Quốc

WASHINGTON, DC (NV) - Cuộc thương thảo mậu dịch giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay phải đạt được thỏa thuận vào ngày 1 Tháng Ba tới đây, nếu không Washington sẽ tăng thuế quan, theo lời Đại Diện...

Tìm thấy thi thể của cụ ông mất tích gần 2 tuần ở Riverside

Đến Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Một, phòng giảo nghiệm Riverside County báo tin cụ ông mất tích gần hai tuần đã qua đời.

‘Người hùng giấu mặt’ nhường ghế hạng nhất cho em bé bị bệnh và mẹ

Một phụ nữ và con gái bị bệnh được một ông giấu mặt nhường ngồi ghế hạng nhất trong chuyến bay từ Orlando đến Philadelphia.

Chánh văn phòng PTT Mike Pence không muốn thế chỗ ông John Kelly

Người được coi là ứng viên được Tổng Thống Donald Trump ưa thích nhất để thay thế Chánh Văn Phòng John Kelly, hôm Chủ Nhật, ngày 9 Tháng Mười Hai, nói rằng ông sẽ không ở

Placentia: Tránh xe, lạc tay lái, một thanh niên thiệt mạng

Cảnh sát Placentia cho biết một cư dân 19 tuổi của Anaheim thiệt mạng trong một vụ đụng xe vào sángThứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai tại Placentia.

Toyota thống trị 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Giải thưởng hàng năm Best Resale Value Awards của Kelley Blue Book vừa vinh danh 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

New York: Nhân viên FBI bị bắn khi đang làm nhiệm vụ; hai nghi can bị bắt

Một nhân viên FBI đang làm nhiệm vụ theo dõi ở thành phố New York đã bị bắn chiều Thứ Bảy, ngày 8 Tháng Mười Hai, nhưng sẽ sống sót, theo các giới chức công lực địa phương và liên bang.

Bắc California: Chó trung thành đợi chủ cả tháng trên nền nhà cháy

Một con chó thoát chết trong vụ cháy rừng khủng khiếp ở vùng Bắc California mới đây, đã trung thành canh gác nền nhà cháy rụi, đợi chủ gần một tháng cho đến khi họ trở về.

CIA có nữ chỉ huy hệ thống điệp báo

Giám đốc cơ quan tình báo CIA, bà Gina Haspel, mới đây đã bổ nhiệm một nữ nhân viên cao cấp, bà Beth Kimber, người có nhiều năm phục vụ trong cơ quan này, vào chức vụ chỉ huy

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng, 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản