Nữ tiếp viên nhà hàng Red Lobster được ‘tip’ $10,000

FRANKLIN, Tennessee (NV) Một nữ tiếp viên nhà hàng Red Lobster sau khi phổ biến tờ biên nhận một khách hàng để lại với lời lẽ kỳ thị, cô nhận được một món tiền hoa hồng hậu hĩ từ sự quyên góp của những người ủng hộ online, theo tin của ABC News.

Toni Christina Jenkins, 19 tuổi, cư dân của Franklin, Tennessee, cho biết, cô cảm thấy sửng sốt khi thấy để lại trên bàn một tờ biên nhận với chữ “không” ở phần số tiền tặng thưởng, và chữ “nô lệ da đen” ở hàng ghi tổng số tiền.

Cô Toni Christina Jenkins. (Hình: Facebook của Toni Christina Jenkins)


Ông Jenkins nói: “Ðiều tôi thấy khiến tôi sửng sốt. Ðiều mà không ai nghĩ ở thế hệ này lại còn xảy ra.”

Sau khi chụp hình tấm biên nhận, cô đưa lên trang mạng xã hội Facebook vào hôm 10 Tháng Chín. Câu chuyện của cô tạo nên một làn sóng phẫn nộ online và một người đàn ông ở California quyết định hành động.

Ông Matthew Hanson, nhà sáng lập trang mạng AddictingInfo.org, sau khi nghe câu chuyện của cô Jenkins liền khởi động một chương trình gây quỹ online lấy tên “Tips for Toni” và thu được $10,749 để bù vào chỗ tiền “tip” phục vụ của cô cho hóa đơn trị giá $44.53.

Ông Hanson nói: “Ðây là một thông điệp gửi đến những kẻ có đầu óc kỳ thị chủng tộc mà người dân Hoa Kỳ ngày nay không còn dung thứ. Chúng tôi quyên góp được hơn $10,000 chỉ trong vòng bảy mươi hai giờ. Thật là tuyệt diệu.”

Cô Jenkins hoàn toàn không hay biết gì đến vụ gây quỹ và cô nhận được cái chi phiếu từ ông Hanson vào hôm 30 Tháng Chín. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

NS Hatch: Dự định tăng thuế 25% đe dọa 200,000 việc làm của dân Mỹ

Bộ Trưởng Thương Mại Mỹ, ông Wilbur Ross, hôm Thứ Tư ngày 20 Tháng Sáu bị các thượng nghị sĩ Mỹ mạnh mẽ đả kích vì kêu gọi tạo thêm áp lực lên Trung Quốc

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump thăm trung tâm tạm giữ trẻ di dân

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump hôm Thứ Năm ngày 21 Tháng Sáu có chuyến viếng thăm bất ngờ tại một trung tâm tạm giữ trẻ di dân ở Texas, nói chuyện với các em nhỏ và nhân viên làm việc nơi đây để tìm hiểu tại chỗ về tình hình các trẻ bị chính phủ Mỹ phân ly

Tướng Lương Xuân Việt chính thức được gắn lon Thiếu Tướng

Tướng Lương Xuân Việt vừa chính thức được gắn lon Thiếu Tướng (2 sao) của quân đội Mỹ trong buổi lễ được tổ chức tại tổng hành dinh của Quân Đoàn 8 .

TT Trump dự trù gặp TT Putin vào giữa Tháng Bảy

Tổng Thống Donald Trump của Mỹ và Tổng Thống Vladimir Putin của Nga dự trù gặp nhau trong thời gian nhà lãnh đạo Hoa Kỳ thăm Anh và dự hội nghị thượng đỉnh NATO vào giữa Tháng Bảy.

Lệnh di trú mới của TT Trump: Giới hữu trách không biết thi hành ra sao

Do các áp lực chính trị nặng nề, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư bất ngờ thay đổi lập trường và ký một sắc lệnh nhằm chấm dứt tình trạng phân ly các gia đình di dân bất hợp pháp

TT Trump cho phép con di dân bất hợp pháp được giam chung với bố, mẹ

Tổng thống Trump đã ký lệnh cho phép những di dân bất hợp pháp được giam giữ chung cùng với các con mình, tuy nhiên ông nhấn mạnh chính sách “không nhân nhượng” (zero tolerance) của chính phủ Mỹ không thay đổi.

TSA cấm đem chai lọ lớn đựng chất bột lên phi cơ tới Mỹ

Cơ quan điều hành an ninh vận chuyển Mỹ (TSA) hôm Thứ Tư ngày 20 Tháng Sáu khởi sự cấm việc hành khách từ các phi trường ở ngoại quốc đem theo mình các hộp hay chai lọ lớn

Mỹ chính thức rút khỏi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc

Mỹ vừa thông báo hôm Thứ Ba là quốc gia này chính thức rút khỏi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, sau khi bà Nikki Haley, đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, gọi “tổ chức này không xứng đáng với tên gọi.”

Bắc California, chủ nhà bắn người thuê không trả đủ tiền

Một ông chủ nhà ở vùng Bắc California vừa bị truy tố tội mưu sát người thuê nhà do không trả đủ tiền.

Starbucks dự trù đóng 150 tiệm trong năm 2019

Công ty Starbucks hôm Thứ Ba ngày 19 Tháng Sáu loan báo sẽ đóng 150 tiệm làm ăn không nhiều lời trong năm 2019.